Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Khóa Dạy Chăm Sóc Da ở nước ngoài và những điều cần biết

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay, nhiều bạn trẻ quyết định theo đuổi nghề chăm sóc da cho tương lai của mình. Và quyết định đầu tư đăng ký khóa dạy chăm sóc da tại nước ngoài để theo học. Ngay sau khi hoàn thành chương trình trung học phổ thông đã lập tức đi du học. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu về khóa đào tạo tại nước ngoài? Việc đầu tư đó có thực sự cần thiết? Cùng Xinh Xinh tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này bạn nhé.

Vì sao nên chọn khóa dạy chăm sóc da?

Nhu cầu làm đẹp trong xã hội hiện đại ngày nay của mọi người ngày càng được nâng cao. Có thể thấy rất nhiều cơ sở thẩm mỹ đã được mọc ra trong thời gian vừa rồi. Nhu cầu khách hàng thì ngày càng cao. Lại không chỉ dừng lại ở bộ phận chị em phụ nữ. Hiện nay cánh mày râu cũng rất quan tâm đến vấn đề chăm sóc da. Đó chính là cơ hội mở ra cho những bạn trẻ có năng khiếu làm đẹp. Có thể biến sở thích của mình thành một nghề nghiệp thật sự. Vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp khóa dạy chăm sóc da là không cần quá bận tâm.

Hơn thế nữa, thu nhập của nghề chăm sóc da rất khá. Thời gian làm việc lại linh hoạt. Cùng với cơ hội được làm việc cùng những người nổi tiếng. Tham gia các show truyền hình lớn. Đó chính là những đặc điểm hấp dẫn của công việc chuyên viên chăm sóc da.

Dù thế, hiện nay ở Việt Nam, ngành chăm sóc da vẫn chưa được nhìn nhận. Và chưa được đưa vào dạy chăm sóc da chính quy ở bậc đại học. Khiến không ít bạn trẻ có đam mê với nghề còn nhiều băn khoăn trước việc xác định con đường tương lai của mình. Khi đó đăng ký một khóa dạy chăm sóc da tại nước ngoài được xem như một giải pháp cho vấn đề bất cập này.

Lợi ích của việc tham gia khóa dạy chăm sóc da ở nước ngoài

Đảm bảo tay nghề, chất lượng đào tạo

Đầu tiên có thể thấy, lợi ích khi đăng ký khóa dạy chăm sóc da ở nước ngoài là cơ hội tiếp thu những kiến thức chuyên nghiệp về thẩm mỹ làm đẹp trong quá trình học. Trong khi ở Việt Nam chưa có một ngôi trường đại học nào đào tạo ngành chăm sóc da ở hệ học chính quy. Việc học chăm sóc da chỉ được xem như một hình thức học nghề. Thì trên thế giới hiện nay đã có nhiều trường đại học đưa chăm sóc da vào như một trong những chuyên ngành giảng dạy chính của trường. Với chương trình dạy chăm sóc da kéo dài từ 02 cho đến 05 năm.

Khi nói đến học nghề chăm sóc da chính quý, có thể kể đến một vài cái tên tiêu biểu như Đại học Nghệ thuật London. Đại học Leicester, Đại học Edinburgh (Anh), Đại học Victoria (Úc). Hay học viện Đào tạo Kỹ thuật Trang điểm Paris (Pháp)… Tấm bằng đại học chuyên ngành chăm sóc da chính là sự bảo đảm cho tương lai nghề nghiệp của các chuyên viên chăm sóc da sau này.

Cơ hội việc làm tốt

Một vấn đề không thể bỏ qua chính là cơ hội việc làm sau khi tham gia khóa dạy chăm sóc da ở nước ngoài cũng phong phú hơn so với ở trong nước. Ngay từ khi còn đi học, nếu bạn tích cực chủ động tìm kiếm cơ hội. Bạn hoàn toàn có khả năng trở thành thực tập sinh cho những cơ sở thẩm mỹ lớn hàng đầu thế giới.

Có nhiều sự lựa chọn, thu nhập tốt

Sau khi tốt nghiệp khóa dạy chăm sóc da, nếu yêu thích sự linh hoạt trong công việc. Và không muốn bị gò bó trong thời gian biểu. Bạn hoàn toàn có thể làm việc tự do, tự liên hệ và làm việc trực tiếp với khách hàng.

Còn nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp của mình theo hướng an toàn, ổn định hơn. Thì bạn có thể xin vào làm việc tại các cơ sở thẩm mỹ. Hoặc cửa hàng mỹ phẩm trong trung tâm thương mại cũng luôn luôn có đợt tuyển chuyên viên chăm sóc da quanh năm. Với mức lương trung bình là 64.000USD mỗi năm. Chuyên gia chăm sóc da được đánh giá là một trong những nghề hấp dẫn nhất trên thế giới hiện nay.

Cần xác định tư tưởng khi quyết định tham gia khóa dạy chăm sóc da ở nước ngoài

Nhiều chuyên viên chăm sóc da hiện nay với kinh nghiệm đi học ở nước ngoài đều cho rằng. Nếu muốn theo đuổi nghề, điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần có chính là đam mê và quyết tâm. Bởi những lý do như chương trình khóa dạy chăm sóc da sẽ kéo dài không hề thua kém các ngành học khác. Cường độ làm việc lại lớn. Cộng thêm khoản chi phí khổng lồ đầu tư mua dụng cụ phục vụ việc học. Khiến cho lúc bắt đầu khóa học sẽ rất dễ khiến bạn nản lòng.

Thế nhưng nếu kiên trì học tập và có ý thức trau dồi kỹ năng. Thì chỉ sau khi tốt nghiệp khóa dạy chăm sóc da 1 năm bạn đã hoàn toàn có khả năng “thu hồi vốn”. Một đặc điểm nữa của ngành chăm sóc da là danh tiếng tăng theo tuổi nghề. Từ đó thu nhập của chuyên viên chăm sóc da cũng trở nên khá hơn theo thời gian. Bởi vậy, kiên trì chính là chìa khóa để thành công trong nghề này.

Đăng ký khóa dạy chăm sóc da tại nước ngoài có thật sự cần thiết?

Đúng là việc tham gia các khóa học ở nước ngoài có quá nhiều lợi ích và cơ hội là thế. Nhưng thực sự việc học chăm sóc da tại nước ngoài có thực sự cần thiết? Khi mà hiện nay trong nước cũng có khá nhiều cơ sở dạy chăm sóc da uy tín, chuyên nghiệp. Ngoài ra, không phải ai cũng có điều kiện để đi du học. Vì những chi phí và thủ tục hành chính cần phải đáp ứng. Chính vì thế, lúc này các khóa học trong nước tại học viện uy tín sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Tại trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh, khi tham gia và hoàn thành khóa dạy chăm sóc da chuyên nghiệp. Bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị Toàn Quốc và cả trên Quốc Tế. Bạn hoàn toàn có thể làm việc cả trong và ngoài nước. Nếu quan tâm hay có bất kỳ thắc mắc nào về khóa học. Hãy liên hệ ngay với Xinh Xinh để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất bạn nhé.

Lời kết 

Đúng là nếu có điều kiện thì việc theo học khóa dạy chăm sóc da tại nước ngoài sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm và lợi thế hơn. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện thì với chương trình đào tạo tiên tiến của Xinh Xinh bạn cũng sẽ có được nhiều kiến thức bổ ích. Và tay nghề tốt để bạn thực hiện giấc mơ trở thành chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp.

Hãy cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định nhé. Chúc bạn luôn thành công với sự lựa chọn của mình. Và đừng quên vote 5* cho bài viết bạn nha.