Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

4 Yếu tố xác định Cơ sở Dạy Chăm Sóc Da chuyên nghiệp

5/5 - (2 bình chọn)

Ở TP.HCM và những thành phố lớn khác thì việc các bạn trẻ học nghề chăm sóc da đang trở thành một xu hướng. Bạn mong muốn một công việc với môi trường thoải mái, đào tạo nhanh và nhiều cơ hội việc làm. Thì khóa dạy chăm sóc da chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đủ uy tín để đảm bảo tay nghề cho bạn. Vậy nên, tại bài viết này Xinh Xinh sẽ giới thiệu với các bạn 4 yếu tố giúp “bắt mạch” cơ sở dạy chăm sóc da chuyên nghiệp. Hãy cũng tham khảo bài viết bạn nhé.

Tìm hiểu về khóa dạy chăm sóc da

Tốt nghiệp khóa dạy chăm sóc da có khó xin việc không?

Khi cuộc sống của mọi người ngày càng cải thiện. Mọi người sẽ dành nhiều sự quan tâm đến việc chăm sóc cơ thể hơn. Đặc biệt là chăm sóc da. Thế nên, cứ cách một đoạn ở những con đường lớn bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy một spa hoặc thẩm mỹ viện. Chính vì vậy mà đâu đâu cũng thấy tin tuyển dụng những kỹ thuật viên chăm sóc da có tay nghề. Vì vậy, tham gia khóa dạy chăm sóc da bạn sẽ không lo phải thất nghiệp. Tuy nhiên cơ hội việc làm là không thiếu, nhưng nhân lực thì lại không đủ đáp ứng.

Nên chọn khóa dạy chăm sóc da nào?

Muốn có tay nghề cao thì bạn nên học ở các spa, thẩm mỹ viện để vừa học vừa làm. Hay học các khoá online rồi đi xin việc? Hay là đầu tư để vào các trung tâm dạy chăm sóc da chuyên nghiệp? Vậy học chăm sóc da ở đâu để có tay nghề tốt? Chắc chắn trong bạn cũng đã có câu trả lời.

Học online sẽ thích hợp dành cho cá nhân nhiều hơn. Tức là học để tự chăm sóc da cho bản thân hoặc cho người thân. Nhưng mức độ các bài học không thể chuyên sâu, chỉ giúp thư giãn nhanh. Còn các khóa đào tạo vừa học vừa làm thì lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Vì vậy lựa chọn tốt nhất vẫn là khóa đào tạo chuyên nghiệp. Như vậy bạn mới đảm bảo tay nghề để có được thu nhập tốt khi tốt nghiệp.

Nếu bạn tin vào những lời mời chào của các cơ sở vừa học vừa làm thì nên xem lại. Ở khóa dạy chăm sóc da như vậy thường sẽ không có nhiều thời gian để chỉ dạy chi tiết. Các bạn học viên sẽ đứng quan sát và tự tiếp thu. Không được chỉnh sửa, hướng dẫn chi tiết trên mẫu thật. Chưa kể phần lớn thời gian của bạn sẽ làm rất nhiều những việc lặt vặt khác. Như chuẩn bị nguyên vật liệu, chuẩn bị phòng, dụng cụ chăm sóc da cho các kỹ thuật viên.

4 Yếu tố xác định cơ sở dạy chăm sóc da chuyên nghiệp

Đúng vậy, các cơ sở dạy chăm sóc da chuyên nghiệp chắc chắn là điểm đến cho bạn. Tuy nhiên, để tìm được một cơ sở uy tín ở TP.HCM là việc không đơn giản. Để tìm được một nơi uy tín, chất lượng và đảm bảo thì nhất định bạn cần lưu ý những điểm sau.

Đội ngũ giảng viên dạy chăm sóc da

Đội ngũ giảng viên chính là người sẽ trực tiếp giảng dạy và cung cấp cho học viên kiến thức. Do đó trước khi đăng ký khóa dạy chăm sóc da ở TP.HCM hay ở bất cứ khu vực nào. Bạn đều phải tìm hiểu trước về đội ngũ giảng viên. Ngoài các bằng cấp giáo viên có. Thì kinh nghiệm thực tế của giảng viên cũng cần phải được lưu tâm. Bạn không muốn học toàn những kiến thức về lý thuyết đúng không nào? Vì vậy, bạn nên tham khảo các video quay các khóa học trước đó. Dựa theo đó bạn có thể đánh giá và xác định theo phương pháp dạy học của giảng viên có phù hợp với mình hay không.

Giáo trình khóa dạy chăm sóc da

Bạn nên tham khảo trước các khóa dạy chăm sóc da trên website của cơ sở đào tạo. Sau đó hãy tới các trung tâm dạy nghề để được tư vấn về các khoá học. Như vậy bạn sẽ nắm được những kiến thức đó có cần thiết hay không. Có được liên tục cập nhật mới không? Vì đây là ngành dịch vụ, do đó các phương pháp kỹ thuật, cách chăm sóc da cũng sẽ thay đổi liên tục để phù hợp nhu cầu. Nếu cơ sở đào tạo bạn đang có dự định theo học mà không chịu cập nhập thường xuyên. Hay có hệ thống giáo trình tiên tiến thì bạn không nên đăng ký.

Cơ sở vật chất địa chỉ dạy chăm sóc da

Theo các chuyên gia, không gian nơi học tập sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới khả năng tiếp thu và giải quyết vấn đề của học viên. Đặc biệt là các chương trình dạy chăm sóc da. Cần phải có sự tập trung để nhớ lâu, nhớ nhanh, tránh thao tác sai. Vì vậy trước khi đưa ra quyết định có nên đăng ký bạn nên đi tham quan các phòng học. Hãy dành nhiều thời gian để xem các máy móc, thiết bị hỗ trợ ra sao. Để trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp thì bạn không chỉ cần kỹ năng, kiến thức. Mà bạn còn cần phải biết sử dụng máy móc nữa. Đó là phương tiện không thể thiếu trong việc chăm sóc da hiện đại.

Các hỗ trợ của cơ sở dạy chăm sóc da

Một trong những hỗ trợ đó là cơ hội đi thực tập thực tế tại các cơ sở spa, thẩm mỹ viện. Tạo tiền đề cho bạn khi đi làm thực tế sau này. Đây là quyền lợi của học viên, đặc biệt là những bạn học tốt. Nếu có tác phong tốt, kiến thức vững các bạn có thể được ở lại làm việc luôn sau khi tốt nghiệp khóa học chăm sóc da. Không cần phải vất vả vác hồ sơ đi xin việc nữa. Ngoài ra đây cũng là cách để các cơ sở đào tạo quảng bá chất lượng giảng dạy tới các spa, thẩm mỹ viện có tiếng. Góp phần tăng thêm danh tiếng và sự tin tưởng khi bạn được giới thiệu.

Một điểm lưu ý nhỏ là về chứng chỉ nghề. Có chứng chỉ nghề cũng sẽ giúp mức lương cơ bản của học viên cao hơn. Chưa kể cơ hội thăng tiến được rộng mở hơn.

Lời kết

Trên đây Xinh Xinh đã giới thiệu với bạn 4 yếu tố dùng để xác định địa chỉ dạy chăm sóc da chuyên nghiệp tại TP.HCM. Hi vọng qua những thông tin hữu ích mà Xinh Xin chia sẻ sẽ giúp bạn “bắt mạch” được chính xác. Tuy nhiên, nếu vẫn còn quá nhiều lo lắng và băn khoăn thì Xinh Xinh chính là địa chỉ dạy nghề uy tín lại có thể giúp bạn chắp cánh ước mơ. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ tốt nhất nhé.

Bạn yêu cũng đừng quên vote 5* cho bài viết nha.