Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Khóa Dạy Chăm Sóc Da Online và Những lưu ý không nên bỏ qua

5/5 - (2 bình chọn)

Với sự phát triển Cách mạng Công nghiệp 4.0, thời đại của internet và mạng xã hội lên ngôi. Nhà nhà người người nghe nhạc, xem phim, đọc sách online và thậm chí là học cũng online. Trong lĩnh vực làm đẹp cũng không ngoại lệ. Những khóa dạy chăm sóc da từ cơ bản đến chuyên nghiệp đều có thể học trực tuyến. Tiện thì đúng là tiện thật. Nhưng vấn đề là liệu chỉ ngồi trước màn hình, học chăm sóc da theo như vậy, bạn có thể làm tốt không? Mọi khóa học trực tuyến đều có mặt tốt và chưa tốt của nó. Hãy cùng tìm hiểu xem khóa dạy chăm sóc da online có những ưu và nhược điểm gì nhé.

Lợi ích của các khóa dạy chăm sóc da online

Học phí thấp

Học online tức là bạn có thể học ở bất cứ đâu chỉ cần nơi đó có mạng Internet. Không cần tốn nhiều chi phí khác như là chi phí địa điểm, trang thiết bị,… Thông thường các loại chi phí này sẽ được cộng vào chi phí tổng của khóa dạy chăm sóc da. Vì vậy, khi tham gia các khóa dạy chăm sóc da online, bạn sẽ giảm thiểu được tối đa chi phí cho bộ môn này. Đây cũng chính là lý do khóa học online được một số bạn trẻ lự chọn.

Thời gian học linh hoạt

Bản chất của Internet chính là linh hoạt. Bạn có thể tự sắp xếp lịch học phù hợp với thời gian biểu của bản thân. Không bị gò bó phụ thuộc vào thời gian cũng như không gian. Hoặc khi không sắp xếp được thời gian để tham gia buổi học thì bạn chỉ cần vào xem lại video. Điều đó là không thể nếu như bạn đăng ký khóa dạy chăm sóc da tại cơ sở đào tạo. Nếu không đến học, tức là bạn sẽ bị hổng kiến thức của buổi học đó.

Dễ dàng tiếp cận

Nếu như trước đây, bạn muốn học gì là phải cắp sách vở đến nhà thầy cô giáo “tầm sư học đạo”. Thì nay đã khác, việc học từ xa đã không còn là trở ngại, khó khăn. Chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet. Là bạn có thể thuận tiện đăng nhập tham gia ngay khóa dạy chăm sóc da online nào đó trên mạng. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của các khóa học trực tuyến.

Nhược điểm của khóa dạy chăm sóc da online

Giáo viên không chuyên nghiệp

Có một sự thật là đa phần những người dạy chăm sóc da online đều không được học bài bản. Đôi khi không đủ chuyên nghiệp về cả kiến thức chuyên môn lẫn tay nghề.

Thông thường, các khóa học chăm sóc da online đa số được hướng dẫn, chia sẻ bởi các beauty vlogger. Mà phần lớn họ không được học tập hay đào tạo chuyên sâu về chăm sóc da. Vì thế, các buổi học online sẽ không bao quát được toàn diện như khi học trực tiếp với chuyên gia.

Không được chỉnh sửa khi thực hiện kỹ năng chăm sóc da sai

Trong trường hợp học trực tiếp tại các cơ sở dạy chăm sóc da, các bạn sẽ được “chỉ tận tay, day tận trán” bởi giáo viên. Để nhận biết được mình sai ở đâu và cần sửa như thế nào cho đúng. Ngược lại, khi học online, bạn làm sai bạn sẽ phải tự sửa. Nhưng đôi khi càng sửa càng sai. Hoặc không thể nhận ra điểm sai ở đâu để có thể chỉnh sửa. Như là đối với kỹ thuật chăm sóc da bằng massage hoặc bấm huyệt không phải chỉ nhìn là có thể làm được ngay.

Thiếu thốn điều kiện về không gian

Để có một tay nghề vững và chuẩn chỉ sau khi khóa dạy chăm sóc da kết thúc thì bạn cần có không gian, ánh sáng, các dụng cụ hỗ trợ đầy đủ.

Không gian học không đủ diện tích, ánh sáng và dụng cụ chuyên dụng,… thì làm sao bạn có thể nâng cao tay nghề được. Đặc biệt, bộ môn chăm sóc da còn giống như một phạm trù trong lĩnh vực nghệ thuật. Cần học và thực hiện ở những nơi có điều kiện tốt nhất mới tạo ra được tay nghề tốt nhất.

Không được rèn luyện tay nghề với máy móc hiện đại

Tất nhiên khi tham gia khóa dạy chăm sóc da online tại nhà thì bạn sẽ không có đủ các máy móc hiện đại để rèn luyện tay nghề. Mà đây là nghề luôn phải phải cập nhập liên tục cả về trang thiết bị, cả về phương pháp kỹ thuật. Vì vậy, nếu bạn muốn theo con đường chăm sóc da chuyên nghiệp thì chắc chắn khóa học chăm sóc da online sẽ không phải lựa chọn dành cho bạn.

Khóa dạy chăm sóc da uy tín, chuyên nghiệp

Đúng là khóa dạy chăm sóc da online cũng có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên đây là khóa học chỉ phù hợp với các bạn muốn học chăm sóc da chỉ để phục vụ bản thân. Còn đối với các bạn muốn trở thành chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp thì nên đăng ký khóa học tại các cơ sở đào tạo. Dù rằng bạn sẽ mất học phí, thời gian và công sức nhiều hơn. Nhưng có như vậy bạn mới có thể đảm bảo tay nghề cho bản thân mình.

Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh chính là cơ sở “vàng” dành cho các bạn muốn theo đường chăm sóc da chuyên nghiệp. Suốt gần 20 năm hoạt động, các khóa học chăm sóc da của Xinh Xinh luôn nhận được sự tin tưởng của học viên. Với trang thiết bị phục vụ khóa học luôn được đầu tư các loại máy móc hiện đại nhất. Cùng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Kinh nghiệm lâu năm và khả năng giảng dậy, truyền thụ kiến thức tốt. Vì vậy, hơn 10.000 học viên tốt nghiệp tại Xinh Xinh đều phát triển thành công. Và tạo được tiếng vang cũng như thành tựu đáng nể.

Ngoài ra, các khóa dạy chăm sóc da của Xinh Xinh luôn được học viên tin tưởng lựa chọn là vì những hỗ trợ mà Xinh Xinh mang lại cho học viên. Trong suốt khóa học Xinh Xinh luôn mang đến những hỗ trợ tốt nhất cho học viên. Hơn hết khi kết thúc khóa học bạn các bạn học viên còn được hỗ trợ giới thiệu việc làm. Hoặc khi muốn mở cơ sở riêng thì cũng được Xinh Xinh tư vẫn và giúp đỡ hết mình.

Lời kết

Với những ưu và nhược điểm của một khóa dạy chăm sóc da online như Xinh Xinh chia sẻ bên trên. Thì Xinh Xinh thực sự khuyên bạn rằng bạn nên tham gia khóa học trực tiếp tại cơ sở. Có thể thời gian và chi phí tốn kém hơn. Nhưng chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho sự nghiệp của bạn. Khóa học online chỉ dành cho các bạn muốn học thêm để tăng kiến thức chăm sóc da cho mình. Chứ không thể đảm bảo vững chắc tay nghề để bạn thực hiện công việc của chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp.

Chúc bạn luôn thành công và đừng quên vote 5* cho bài viết bạn nha.