Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

5 khó khăn bước đầu khi Học Phun Xăm thẩm mỹ

4.6/5 - (9 bình chọn)

Mở bài

Học phun xăm có khó không? Nghề nào cũng có những khó khăn và thuận lợi dành cho người mới bắt đầu. Nghề dạy học phun xăm thẩm mỹ cũng không ngoại lệ. Và sau đây là 5 khó khăn bước đầu khi Dạy Học Phun Xăm thẩm mỹ các bạn nên vượt qua để theo đuổi nghề mình yêu thích nhé. Mời các bạn theo dõi bài viết.

dạy phun xăm thẩm mỹ, học phun xăm thẩm mỹ

Học phun xăm thẩm mỹ là học cách thay đổi diện mạo

Học phun xăm thẩm mỹ là học cách sử dụng máy móc, kỹ thuật để bắn mực xăm màu lên da cho các bộ phận như môi, lông mày, mí mắt…để làm đẹp. Học phun xăm thẩm mỹ là học cách thay đổi diện mạo của mỗi người.

Ở các khóa dạy học phun xăm, các bạn sẽ được đào tạo về các kiến thức cơ bản của nghề phun xăm từ các khái niệm đại cương tới kiến thức chuyên sâu. Đây là những kiến thức cơ bản nhưng là nền tảng để các bạn có thể gắn bó và làm tốt nghề phun xăm.

Ngoài những lý thuyết chuyên ngành, các học viên sẽ được hướng dẫn sử dụng các dụng cụ và sản phẩm trong phun xăm. Các bạn sẽ được học các kỹ thuật trong phun xăm như: kỹ thuật vẽ chân mày, vẽ môi, mí mắt… Ngoài ra, bạn cũng sẽ được cung cấp kiến thức về nhận dạng gương mặt, loại da, các công thức tỷ lệ vàng trên gương mặt nhằm đảm bảo quá trình thực hiện các kỹ thuật phun xăm được chính xác nhất.

Nói chung, học phun xăm gồm nhiều kỹ thuật và đòi hỏi học viên phải chăm chỉ. Đi cùng với các kỹ thuật được học trên lớp, học viên phải tự mình rèn luyện để nâng cao tay nghề.

Xem thêm: 3 đức tính phù hợp với Học Phun Xăm thẩm mỹ

Học phun xăm thẩm mỹ bắt đầu từ đâu?

Trước khi học phun xăm các bạn phải tiếp cận với các khóa học cơ bản trước. Tại đây, các bạn sẽ được làm quen với các khái niệm, dụng cụ và những kỹ thuật đơn giản trên lý thuyết. Bởi đây là bước tiên quyết để các bạn được biết về ngành nghề phun xăm.

Đọc ngay: 101 điều cần biết về Học Phun Xăm cơ bản

Thông thường các khóa học phun xăm cơ bản thường kéo dài thời gian nhất. Bởi đây là nền móng vững chắc giúp học viên tiếp cận dễ dàng với các khóa học nâng cao, chuyên sâu về sau.

Bất kì ai muốn theo nghề phun xăm lâu dài đều không thể bỏ qua khóa học phun xăm cơ bản này. Vì các kỹ thuật các bạn có thể học mót, học lỏm được nhưng để có kiến thức chuyên sâu thì đây chính là cái gốc đầu tiên để bước vào nghề phun xăm.

5 khó khăn bước đầu khi Học Phun Xăm thẩm mỹ

Mỗi nghề nghiệp đều có những khó khăn và thuận lợi riêng cho người mới bắt đầu. Và nghề phun xăm thẩm mỹ cũng không ngoại lệ. Sau đây là những khó khăn bước đầu khi Học Phun Xăm các bạn nên biết để hiểu hơn về nghề:

Thứ nhất, để học phun xăm các bạn luôn phải xác định tư tưởng và quyết tâm để theo đuổi nghề một cách nghiêm túc. Đây là một công việc không chỉ mang lại cho các bạn một cuộc sống ổn định như ý mà không đòi hỏi bạn phải có học vấn cao hay điều kiện tốt để theo đuổi. Chỉ cần bạn có đam mê, chăm chỉ rèn luyện, không ngừng tìm tòi học hỏi sẽ có thể trở thành một chuyên viên phun xăm giỏi trong nghề.

Thứ hai, đòi hỏi người học phun xăm phải tỉ mỉ, cẩn thận, chính xác và luôn luôn ham học hỏi không ngừng. Phun xăm là một ngành nghề đang phát triển trong lĩnh vực thẩm mỹ, là công việc làm đẹp cho người khác. Dù nghề này không gây hại tới tính mạng con người nhưng lại có thể thay đổi diện mạo của cả một con người. Vì thế chỉ cần một sai sót nhỏ sẽ ảnh hưởng rất các bộ phận như mắt, môi…gây mất thẩm mỹ và tự ti cho khách hàng.

Và đây là một ngành nghề không ngừng đổi mới, nếu các bạn không thường xuyên học tập nâng cao tay nghề, cập nhật xu hướng mới thì sẽ bị tụt hậu và tự đào thải khỏi nghề. Nhu cầu của khách hàng là luôn thay đổi không ngừng, các bạn đứng yên sẽ bị thất bại đó.

Thứ ba, học phun xăm mà chỉ học trên lý thuyết không chăm chỉ thực hành thì các bạn sẽ mãi là học sinh mà không thể tốt nghiệp ra trường và hành nghề mình đã học.

Nghề dạy học phun xăm thẩm mỹ sẽ là rất khó nếu các bạn chỉ được học lý thuyết và đứng nhìn giáo viên thực hành, chỉ được thực hành trên da giả mà không được trực tiếp làm trên người thật. Nếu không tiếp xúc, không va chạm nhiều, không được làm nhiều thì chắc chắn một điều tay nghề bạn sẽ mãi mãi không khá lên được. Và khi ra trường gặp các tình huống phức tạp các bạn sẽ loay hoay trong việc xử lý.

Đây sẽ là một trong những khó khăn khi bạn mới bắt đầu học phun xăm nếu các bạn không tự học hỏi, tự thực hành nhiều để rút ra những kinh nghiệm thực tế của bản thân. Chỉ có chăm chỉ thực hành nhiều trên mẫu thật các bạn mới có thể tự tin với nghề và giải quyết các tình huống một cách dễ dàng, làm khách hàng hài lòng.

Thứ tư, học phun xăm không thể học tắt, bỏ qua các kiến thức cơ bản  về các khái niệm lý thuyết. Thông thường, với một khóa học phun xăm thẩm mỹ cơ bản, bạn sẽ mất khoảng 2 – 3 tháng là đã học đủ các kỹ năng cần thiết về phun thêu mày, môi, mí. Đây sẽ là tiền đề để các bạn tiếp tục học nâng cao hoặc có thể ra trường xin việc ở các cơ sở thẩm mỹ lớn.

Tuy nhiên, để thành công hơn nữa với nghề phun xăm, các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp khóa học phun xăm thẩm mỹ cơ bản thường sẽ học thêm các khóa chuyên sâu để nâng cao tay nghề, hiểu sâu hơn về nghề và học được các kỹ năng cao cấp, cách pha mực, cách xử lý các trường hợp khó…

Thứ năm, các bạn trẻ thường khó khăn trong việc tìm địa điểm đào tạo khóa học phun xăm chất lượng tốt khi mới bắt đầu vào nghề. Nhiều năm về trước, khi ngành phun xăm vẫn chưa phát triển và trở nên phổ biến như hiện nay, những người đam mê chỉ có thể học lỏm tay nghề từ những người đi trước mà chưa hề có một trường lớp nào đào tạo ngành nghề này một cách bài bản.

Nhưng đến nay, khi mà ngành phun xăm đang trở thành một trong những ngành nghề hot nhất ở lĩnh vực thẩm mỹ. Các cơ sở đào tạo chính quy cũng lần lượt ra đời đáp ứng nhu cầu học tập và nâng cao tay nghề của những người yêu thích nghề làm đẹp này.

Vì thế, các bạn hiện nay sẽ có nhiều sự lựa chọn để tìm địa điểm tham gia các khóa dạy học phun xăm chất lượng. Các cơ sở không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ từ cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ giáo viên, đầu tư các công nghệ đào tạo hiện đại mới nhất để thu hút học viên. Trong đó, trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh được đánh giá là đơn vị hàng đầu về đào tạo các khóa học phun xăm chất lượng hàng đầu Việt Nam. Nhà trường đã đào tạo được hơn 10,000 học viên xuất sắc ra trường với tay nghề vững vàng đáp ứng nhu cầu cung ứng nhân lực cho ngành thẩm mỹ.

Với những thông tin trên hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn mới bắt đầu dạy học nghề phun xăm hiểu và yêu mến nghề phun xăm của mình hơn. Khi các bạn vượt qua được những khó khăn ban đầu tốt sẽ là tiền đề để gắn bó và thành công với nghề.

Chúc các bạn thành công nhé.