Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

4 Tổn thất nặng nề khi chọn sai Trường Dạy Nghề Thẩm Mỹ

5/5 - (2 bình chọn)

Học nghề thẩm mỹ tưởng chừng như là một nghề hoàn toàn mới mẻ, ít đơn vị đào tạo. Nhưng thực tế, thị trường dạy nghề  thẩm mỹ lại khá rối loạn, có thể nói là “vàng thau lẫn lộn”. Không ít bạn trẻ đã chọn lầm những cơ sở đào tạo không uy tín, thiếu chuyên nghiệp. Và phải gánh chịu những hậu quả không đáng có. Học tập cũng là một dạng đầu tư, thành hay bại quan trọng là đầu tư đúng nghề, lựa chọn đúng trường để học. Bạn có biết nếu lựa chọn sai trường dạy nghề thẩm mỹ sẽ có hậu quả như thế nào không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

4 Tổn thất nặng nề khi chọn sai trường dạy nghề thẩm mỹ

Lãng phí tiền bạc khi chọn sai trường dạy nghề thẩm mỹ

Đồng tiền đi liền khúc ruột nên dù ít hay nhiều thì cũng đều là lãng phí. Mà mất một khúc chắc chắn là sẽ “đau lòng” lắm. Có những trường dạy nghề thẩm mỹ nhắm vào tâm lí thích giá rẻ của các bạn học viên để đưa ra mức học phí thấp nhằm chiêu dụ học viên. Với những lời hứa suông về tương lai. Nhưng chất lượng đào tạo cực kì kém, học xong không thể xin được việc.

Mà chi phí của một khóa dạy thẩm mỹ thường rơi vào khoảng trục triệu đồng. Vì vậy, nếu chọn sai trường dạy nghề thẩm mỹ thì số tiền bạn lãng phí có thể lên đến con số hàng trục triệu đồng. Thậm chí có thể là hơn. Vì sẽ bao gồm học phí, xăng xe đi lại, ăn uống và các khoản phụ thu khác. Và quá đáng đến mức nhiều nơi còn bắt học viên mua đồng phục. Cũng như giáo trình, mỹ phẩm với mức giá không hề mềm chút nào. Khiến cho tổng số tiền lãng phí của bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Lúc đó bạn sẽ thấm cảnh vứt tiền qua của sổ là như thế nào.

Lãng phí thời gian khi chọn sai trường dạy nghề thẩm mỹ

Các khóa dạy nghề thường nổi tiếng với thời gian đào tạo ngắn, không mất nhiều thời gian. Thường thì học đại học, cao đẳng bạn sẽ mất đến vài năm. Còn học nghề bạn chỉ cần bỏ ra vài tháng, lâu nhất cũng chỉ 2 năm. Nhưng dù là ít thì thời gian cũng như nước chảy qua tay, qua rồi sao lấy lại được?. Vì vậy, dù chỉ là vài ngày hay một tháng thì vẫn là lãng phí nếu như bạn chọn sai trường dạy nghề thẩm mỹ.

Nếu bạn không chọn sai cơ sở đào tạo thì ít nhất bạn sẽ mất vài tháng. Hãy thử làm một phép tính, trong chừng đó thời gian nếu đi làm gì đó. Một là bạn sẽ có thêm kiến thức, kinh nghiệm, hai là bạn sẽ có thu nhập. Nhưng giờ bạn lại vừa mất tiền, vừa mất thời gian. Trong khi đó, nếu chọn được trường dạy nghề thẩm mỹ tốt. Tham gia đào tạo tầm 2 – 3 tháng là bạn đã có thể đi làm và nhận được mức lương lí tưởng. Nhanh chóng lấy lại số vốn mình đã đầu tư cho việc học tập. Vì vậy, hãy cần trọng trong việc đưa ra sự lựa chọn nhé.

Học xong không xin được việc

 

Trong khi thị trường nhân lực các ngành nghề thẩm mỹ đang “khát khao” những người thợ giỏi. Mà ra trường bạn lại không tìm được một công việc thích hợp với lí do “chưa vững tay nghề”. Đúng là nghịch lý phải không? Đúng là nghịch lý được tạo ra do việc chọn sai trường dạy nghề thẩm mỹ.

Bỏ ra một số tiền lớn, bỏ ra một thời gian dành bao nhiêu tâm huyết công sức để học tập. Cuối cùng háo hức ra trường xin việc thì lại bị tạt một gáo nước lạnh. Không phải bạn không cố gắng, không phải bạn không toàn tâm toàn ý học. Nhưng kết quả lại không tốt là do chất lượng đào tạo quá kém. Bạn không được đào tạo bài bản, không có một môi trường học tập tốt. Kết quả tay nghề không ổn định là điều khá dễ hiểu. Thế nên việc lựa chọn được một trường dạy nghề thẩm mỹ chất lượng là điều vô cùng quan trọng.

Mất niềm tin, sự đam mê dành cho nghề

Yêu thích làm đẹp nên quyết định theo học nghề làm đẹp. Để không chỉ gom nhặt kiến thức làm đẹp cho mình mà còn vì đam mê làm đẹp cho tất cả mọi người. Ấy vậy mà, vì chọn phải cơ sở đào tạo nghề thẩm mỹ không uy tín mà phải nhận lấy biết bao nhiêu là hậu quả. Chán nản và thất vọng là điều không tránh khỏi.

Khi đã chán nản thì niềm tin, đam mê dành cho nghề cũng vì thế mà vơi đi chẳng còn như phút ban đầu. Ngày mới khám phá ra đam mê, hừng hực quyết tâm tìm hiểu rồi lựa chọn. Đặt biết bao hi vọng vào một tương lai tốt đẹp. Thậm chí, đêm trước ngày nhập học còn háo hứng đến mức mất ngủ. Ngọn lửa nhiệt huyết mãnh liệt là thế. Tưởng chừng như chỉ có cháy mạnh mẽ hơn nữa khi sẽ được những thầy cô, bạn bè, nhà trường thổi bùng lên. Thì chỉ vì chọn sai trường dạy nghề thẩm mỹ mà lạnh ngắt, muốn lụi tàn ngay trong chốc lát. Khi đó, bắt đầu lại sẽ khó khăn đến nhường nào khi “chim non sợ cành cong”?

Trường dạy nghề thẩm mỹ uy tín, chất lượng

Trên chặng đường đào tạo nghề thẩm mỹ kéo dài gần 2 thập niên qua. Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh là cơ sở liên tục nhận được giải thưởng danh giá của các tổ chức. Như một lời minh chứng cho chất lượng của mình trong ngành đào tạo thẩm mỹ. Chính vì vậy, Xinh Xinh luôn nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của các bạn học viên. Thậm chí là cả các bậc phụ huynh đều mong muốn cho con mình theo học.

Tham gia khóa học thẩm mỹ tại Xinh Xinh bạn sẽ được chỉ bảo nhiệt tình, tận tâm của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Có trình độ chuyên môn cao và khả năng truyền đạt kiến thức tốt. Từ các kiến thức cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu trong nghề. Đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những buổi học bổ ích, đa dạng nhất.

Suốt thời gian hoạt động, Xinh Xinh luôn cố gắng nâng cao chất lượng giảng dạy và không ngừng đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại. Cũng như không ngừng cập nhập những xu hướng làm đẹp mới nhất. Bổ sung vào giáo trình để truyền đạt đến học viên. Giúp cho các bạn học viên có thể vững tay nghề sau khi tốt nghiệp. Minh chứng là hơn 10.000 học viên tốt nghiệp tại trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh đều gặt hái được những thành công nhất định cho mình.

Lời kết

Hẳn là qua những chia sẻ của Xinh Xinh bạn đã hiểu được những vấn đề mình sẽ phải đối mặt khi chọn sai trường dạy nghề thẩm mỹ. Hi vọng nhờ những thông tin này bạn có thể đưa ra được sự lựa chọn chính xác nhất cho bản thân.

Cám ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ bài viết. Đừng quên vote 5* cho bài viết này bạn nhé.