Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Tư vấn chọn Trường Dạy Nghề Thẩm Mỹ chất lượng nhất 2020

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay nhu cầu tham gia các khóa học nghề thẩm mỹ của các bạn trẻ tăng lên khá nhiều. Trong đó vấn đề lựa chọn trường dạy nghề thẩm mỹ luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều học viên đang theo đuổi nghề thẩm mỹ nói chung. Có rất nhiều bạn sau khi chọn học một số trung tâm mới nhận thấy không như mong muốn. Vậy đâu là tiêu chí chọn nơi dạy nghề thẩm mỹ chất lượng nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây và cùng tham khảo những chia sẻ của Xinh Xinh về vấn đề này nhé.

Tư vấn chọn trường dạy nghề thẩm mỹ chất lượng

Chọn nơi “chuyên” về đào tạo nghề thẩm mỹ

Tại Việt Nam, nghề thẩm mỹ nói chung chưa có một cơ sở nào đào tạo nghề chính quy. Hầu hết chỉ được các trung tâm, cơ sở làm đẹp dạy theo kiểu truyền nghề. Có rất ít những trường dạy nghề thẩm mỹ đạt chuẩn và được nhà nước công nhận. Do vậy để tìm một cơ sở có các lớp đào tạo nào đẳng cấp. Và chất lượng đạt theo quy chuẩn quốc tế là không phải việc dễ dàng.

Thông thường học nghề thẩm mỹ sẽ rất nhanh, chỉ cần tập trung 2 – 3 tháng là sẽ lành nghề. Tuy nhiên nếu học ở các cơ sở tích hợp làm đẹp và dạy nghề thì thời gian có thể dài ra. Do những nơi này không có điều kiện thực hành, mẫu hạn chế, chủ yếu học qua quan sát,… Bởi sẽ ít có ai đủ dũng cảm cho người thợ còn non tay như bạn thực hành trên khách hàng. Điều này có thể làm mất uy tín của cơ sở mình. Vì vậy, để đảm bảo tay nghề và quyền lợi cho chính bản thân mình. Bạn nên đăng ký tham gia học tại các trường dạy nghề thẩm mỹ chỉ chuyên về đào tạo. Như vậy bạn sẽ được tập trung 100% thời gian vào việc đào tạo.

Trường dạy nghề thẩm mỹ cần có hệ thống giáo trình đào tạo bài bản

Hệ thống giáo trình được coi như bộ khung cho cả khóa học. Một trường dạy nghề thẩm mỹ chuyên nghiệp sẽ khả năng biên soạn giáo trình. Cũng như phân bổ nội dung học, số tiết học một cách hợp lý và khoa học. Không chỉ giúp học viên hình dung được tiến trình mình đang đi. Mà còn giúp cho người giảng viên có thể định hướng những kiến thức mình cần truyền đạt. Giáo trình phải logic, bài bản, đảm bảo đi từ khái niệm lý thuyết đến thực hành. Và phải được sự đánh giá và đồng thuận từ các chuyên gia.

Trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang

Vì học nghề thẩm mỹ sẽ phần lớn chính là học thực hành. Nên các trường dạy nghề thẩm mỹ chuyên nghiệp cần trang bị đủ dụng cụ học tập, trang thiết bị. Và máy móc phải tiên tiến, hiện đại mới có thể theo kịp những quy chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, phòng học tiện nghi, thoáng mát tạo hứng thú trong học tập đúng chuẩn môi trường giáo dục.

Cấp giấy chứng nhận nghề

Sau khi bỏ thời gian, công sức, tiền bạc cho việc học nghề thẩm mỹ. Hẳn là ai cũng cần giấy chứng nhận nghề có thể xin được việc làm ở bất kì đâu. Yêu cầu đó là hoàn toàn xứng đáng với mọi nỗ lực của các bạn đã bỏ ra. Đây cũng là tờ giấy thông hành cho sự nghiệp của bạn sau này. Và là cơ sở để khách hàng cũng như nhà tuyển dụng đặt sự tin tưởng cho bạn. Vì vậy hãy lựa chọn những trường dạy nghề thẩm mỹ sẽ cấp giấy chứng nhận cho bạn sau khi hoàn thành khóa học nhé.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình

Đối với một số cơ sở dạy nghề thẩm mỹ theo hình thức vừa học vừa làm hầu như không có đội ngũ giảng viên. Thông thường các chủ cơ sở đó sẽ tự đứng ra mở lớp và giảng dạy theo hình thức truyền nghề. Không được đào tạo nên sẽ không có kỹ năng giảng dạy tốt. Chỉ bảo và nói lại những gì mình biết và học được trước đó. Và không phải bao giờ chủ cơ sở cũng có thời gian chia sẻ tận tình cho bạn vì vướng khách hàng.

Mà yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến chất lượng tay nghề của bạn sau này chính là những người thầy người cô của bạn. Chính vì vậy, tại những trường dạy nghề thẩm mỹ uy tín, họ sẽ mất rất nhiều chi phí và công sức để mời về những chuyên gia giỏi. Những người sẵn sàng bỏ thời gian, công sức, giáo án truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho bạn. Việc học với những người giảng viên chuyên nghiệp và nhiệt tình là vô cùng cần thiết. Vì vậy, hãy đảm bảo cho mình học tập tại nơi tốt nhất nhé.

Đảm bảo đầu ra

Nghề thẩm mỹ nói chung là nghề đang rất phát triển cả trong hiện tại và trong tương lai. Vì nhu cầu làm đẹp của con người là không giới hạn. Và khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu đó sẽ ngày càng nâng cao và khắt khe hơn. Thế nên, dù là thị trường lao động đối với khối ngành này đang thiếu hụt. Nhưng bạn vẫn có thể thất nghiệp nếu bạn không nắm bắt được thị trường lao động của nghề thẩm mỹ. Hoặc không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng và nhà tuyển dụng.

Có nhiều bạn sau khi tham gia khóa học tại các trường dạy nghề thẩm mỹ không uy tín đã công cốc khi không tìm được nơi làm việc. Dù là trước đó để “dụ dỗ” các bạn trẻ đăng ký học đều luôn bảo “hỗ trợ việc làm”. Hãy là người học viên thông minh khi lựa chọn những nơi “Đảm bảo việc làm cho bạn”. Quan trọng hơn hết là bạn nên tham khảo ý kiến và thông tin của những học viên cũ để chứng nhận thông tin. Khi xác định được sự chính xác thì bạn có thể yên tâm học tập và vững tin với nghề hơn rất nhiều.

Lời kết

Trên đây chính là những chia sẻ của Xinh Xinh tư vấn giúp bạn chọn trường dạy nghề thẩm mỹ chất lượng. Hi vọng từ những thông tin này bạn sẽ có thêm nhiều cơ sở để chọn cho mình một cơ sở uy tín và phù hợp nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay cần sự giúp đỡ nào. Bạn hãy liên hệ đến trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé.

Cám ơn bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ Xinh Xinh. Hãy nhớ vote 5* cho bài viết để Xinh Xinh có thêm động lực mang đến những thông tin bổ ích nữa nha.