Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Cẩm nang toàn tập về khóa Dạy Chăm Sóc Da Hot nhất 2019

5/5 - (2 bình chọn)

Khi mà chúng ta đã thấy quá nhiều những tấm gương thành công không qua đào tạo Đại Học. Cũng như sự thật những con số thống kê về mức lương, thu nhập của nhiều ngành nghề khác nhau từ Bộ tài chính. Chúng ta có thể khẳng định rằng con đường Đại Học không phải là con đường duy nhất để phát triển sự nghiệp cho các bạn trẻ. Trong đó, chăm sóc da là một nghề đang được các bạn trẻ quan tâm nhiều hơn. Vậy những điều cần biết khi tham gia khóa dạy chăm sóc da là gì? Học chăm sóc da cần lưu ý những gì? Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ nhận mức lương là bao nhiêu? Hãy đi tìm câu trả lời tại bài viết dưới dây của Xinh Xinh nhé.

Thực trạng khóa dạy chăm sóc da hiện nay

Thực tế cho thấy rất nhiều nhiều cử nhân không tìm được việc làm hoặc phải chấp nhận làm trái nghề sau khi tốt nghiệp. Vì không tìm được tìm việc làm đúng chuyên môn. Trong khi, các ngành học nghề lại thực tế hơn với những nhu cầu nghề nghiệp trong cuộc sống. Và hoàn toàn có nhiều bạn trẻ có thể thành công được thông qua con đường học nghề.

Trong đó, nghề chăm sóc da được xem là một nghề hot trong giới trẻ hiện nay. Đặc biệt là dành cho các bạn nữ vì thời gian đào tạo ngắn. Môi trường làm việc tốt, sang trọng và hiện đại. Hơn thế nữa, mức lương của nhân viên chăm sóc da khởi điểm không thua kém các ngành được đào tạo Đại Học. Hơn hết là có nhiều cơ hội thăng tiến.

Vì vậy có khá nhiều bạn trẻ đã chuyển hướng chọn tham gia khóa dạy chăm sóc da để tìm kiếm cơ hội phát triển. Nhận thấy nhu cầu tăng cao nên nhiều cơ sở đào tạo dạy nghề đã mở thêm các khóa dạy chăm sóc da. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đủ uy tín và trình độ để có thể xây dựng một khóa học chất lượng. Các bạn trẻ phải thật sự tỉnh táo trước khi đưa ra quyết định lựa chọn cơ sở đào tạo. Tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Có nên tham gia khóa dạy chăm sóc da không?

Tham gia khóa dạy chăm sóc da không lo thiếu việc lại kiếm thu nhập khủng

Có nên tham gia khóa dạy chăm sóc da để tìm kiếm cơ hội không? Thực tế chăm sóc da là nghề nằm trong nhóm nhu cầu bậc cao trong xã hội đó là nhu cầu thư giãn và làm đẹp. Do đó, về mức lương hay tổng thu nhập nhân viên chăm sóc da luôn nằm trong nhóm thu nhập cao.

Một lý do khiến bạn nên tham gia khóa dạy chăm sóc da đó là việc làm đẹp chính là nhu cầu không thể thiếu của phụ nữ của mọi thời đại. Với bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh hiện nay. Phụ nữ cũng như nam giới sẽ  có nhiều điều kiện kinh tế hơn để chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và thư giãn với dịch vụ chăm sóc da.

Từ đó khiến cho nghề chăm sóc da ngày càng trở lên phát triển. Tạo được thu nhập khủng cho nhiều chủ đầu tư cũng như việc làm cho nhân viên ngành chăm sóc da. Với những trung tâm dịch Spa chăm sóc da đã mọc lên rất nhiều từ quy mô nhỏ đến lớn. Khiến cho mức độ lan tỏa cũng như tiềm năng của ngành chăm sóc da tại Việt Nam vẫn còn rất lớn. Nên nếu bạn chọn khóa dạy chăm sóc da để phát triển lâu dài sẽ không sợ thiếu việc làm.

Tham gia khóa dạy chăm sóc da không cần đáp ứng yêu cầu khắt khe

Điều kiện để đăng ký khóa dạy chăm sóc da cũng rất dễ dàng. Bạn không cần phải thi tuyển đầu vào, chỉ cần yêu cầu trình độ từ lớp 9. Học phí của khóa học chăm sóc da cũng không quá cao. Và thời gian đào tạo chỉ cần từ 3 tháng đến 1 năm là có thể vững vàng tay nghề. Vừa tiết kiệm được rất nhiều thời gian, học phí hơn so với con đường Đại Học.

Và đó là toàn bộ những lý do khiến việc lựa chọn khóa dạy chăm sóc da để phát triển trở thành sự lựa chọn sáng suốt. Như vậy, chăm sóc da là một nghề hoàn toàn đáng học. Là một cơ hội rất tốt cho các bạn trẻ trong thời kỳ hội nhập kinh tế hiện nay.

Những điều cần biết khi tham gia khóa dạy chăm sóc da

Mặc dù nghề chăm sóc da có tiềm năng phát triển rất tốt. Nhưng bạn cũng phải có sự chuẩn bị trước để có thể chọn lựa cơ sở dạy chăm sóc da cũng như lộ trình học phù hợp với bản thân. Nếu bạn chọn lựa mục tiêu sai lầm thì có thể bạn sẽ phải học lại rất tốn thời gian.

Vì vậy việc học chăm sóc da mất bao nhiêu tiền hay học chăm sóc da mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào bạn. Để có thể tốt nghiệp khóa dạy chăm sóc da với chuyên môn tốt. Tốn ít thời gian và chi phí, dễ tìm được việc làm thì bạn hãy lưu ý những điều cần biết khi học chăm sóc da như sau:

Bạn sẽ phục vụ ai sau khi tốt nghiệp khóa dạy chăm sóc da?

Nghề chăm sóc da cũng có nhiều chuyên môn khác nhau. Từ chăm sóc da mặt, chăm sóc da toàn thân, chăm sóc da chuyên sâu. Cho đến các dịch vụ massage chân, massage toàn thân, massage mặt,… Nên bạn cần xác định đối tượng khách hàng mình sẽ phục vụ là ai rồi mới quyết định đăng ký khóa dạy chăm sóc da nào.

Nếu bạn chỉ định phục vụ cho khách nữ thì bạn nên học trọng tâm vào khóa dạy chăm sóc da, dưỡng thể. Còn nếu bạn hướng đến phục vụ cho cả khách nam và nữ. Thì bạn phải học thêm các khóa về massage cơ thể.

Ngoài ra bạn cũng xác định từ đầu là tham gia khóa học để phục vụ cho đối tượng khách hàng nào. Là khách hàng bình dân hay khách hàng có thu nhập cao. Từ đó đưa ra quyết định nên lựa chọn chương trình học mang tính chuyên sâu đến mức nào.

Bạn sẽ làm việc tại đâu sau khi tốt nghiệp khóa dạy chăm sóc da?

Sự cạnh tranh của các trung tâm thẩm mỹ Spa ở các khu vực là khác nhau. Có những khu vực thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng thì dịch vụ chăm sóc da phát triển hơn. Đây là chỗ tập trung chủ yếu là các cơ sở thẩm mỹ lớn. Nếu bạn có tay nghề cao thì có thể xin vào các khách sạn, resort lớn. Khi đó thu nhập cũng như cơ hội phát triển sẽ tốt hơn. Nếu có dự định như vậy thì bạn nên đăng ký các khóa dạy chăm sóc da chuyên sâu. Tập trung vào một vài kỹ thuật trọng điểm.

Còn nếu bạn chọn nơi làm việc tại các thành phố nhỏ. Là nơi mà dịch vụ chăm sóc da chưa phát triển mạnh mẽ. Thì bạn cần phải tham gia vào các khóa dạy chăm sóc da đa dạng các kỹ thuật và kiến thức chăm sóc da. Để có thể phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng khác nhau.

Ngân sách bạn có dành cho khóa học chăm sóc da là bao nhiêu?

Việc chuẩn bị tài chính để lo cho học phí khóa dạy chăm sóc da cũng là vấn đề quan trọng và thiết thực. Nếu bạn có điều kiện thì hãy mạnh dạn học ở trung tâm có uy tín lớn. Bạn sẽ có thể tham gia các khóa học chuyên nghiệp hơn. Mặc dù học phí hơi cao. Nhưng chứng chỉ bạn có được sau tốt nghiệp khóa học sẽ có thêm nhiều uy tín và giá trị. Và đặc biệt là sẽ đảm bảo được chất lượng giảng dạy. Giúp tay nghề của bạn sẽ tốt hơn.

Nếu bạn có điều kiện kinh tế eo hẹp thì tốt nhất hãy chọn hình thức vừa học vừa làm tại các cơ sở giảng dạy. Tuy học phí ít hơn nhưng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro mà bạn không lường trước được.

Còn một hình thức khác bạn có thể lựa chọn khi không có dư giả về tài chính. Đó là tham gia khóa dạy chăm sóc da đào tạo từ đầu ở những trung tâm thẩm mỹ với gói học phí đóng từng tháng. Nhưng hãy đảm bảo sự uy tín của cơ sở, tránh để mình rơi vào trường hợp bị lừa gạt bạn nha.

Lời kết

Xinh Xinh đã trình bày toàn bộ quyển cẩm nang toàn tập về khóa dạy chăm sóc da. Có thể là khá dài nhưng nó đều là những kiến thức vô cùng quan trọng và bổ ích. Bạn hãy tham khảo và luôn ghi nhớ những lưu ý nhé. Hi vọng dựa trên những chia sẻ của Xinh Xinh bạn đã xác định được khóa học phù hợp với bản thân. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Xinh Xinh ngay để nhận được hỗ trợ bạn nha.

Chúc bạn luôn thành công và đừng quên tặng 5* cho bài viết nhé.