Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Nên Học Phun Xăm hay Học Nail để “đổi đời” ở nước ngoài?

5/5 - (2 bình chọn)

Với cơ chế mở cửa như hiện nay có khá nhiều người đã quyết định ra nước ngoài để lập nghiệp. Và nghề nghiệp người Việt Nam thường chọn chính là nghề làm đẹp. Có nhiều bạn trẻ thường băn khoăn nên Học Phun Xăm hay Học Nail để “đổi đời” ở nước ngoài? Các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Nghề làm đẹp người Việt hay lựa chọn khi lập nghiệp ở nước ngoài

Do thói quen hầu hết phụ nữ và đàn ông phương Tây đều không tự làm đẹp ở nhà. Họ thường có thói quen chỉn chu, làm đẹp trước khi dự tiệc, hội hè, party…Nên các tiệm làm đẹp của người Việt ở nước ngoài thường ăn nên làm ra và luôn cần thợ giỏi tay nghề.

Với những người Việt mới sang định cư, không bằng đại học, ngoại ngữ chỉ giao tiếp bình thường, không đủ sức khỏe để vào hãng làm công nhân thì nghề làm đẹp là phù hợp nhất. Trong đó nổi bật là nghề nail và nghề phun xăm thẩm mỹ đang được đánh giá là những nghề “hái ra tiền” ở trời Tây.

Đây đều là những nghề được đánh giá là nhẹ nhàng, không mất quá nhiều thời gian học thành nghề, thời gian làm việc linh hoạt mà thu nhập lại khá cao nên hầu hết các bạn mới sang nước ngoài lập nghiệp đều chọn những nghề làm đẹp này để ổn định cuộc sống.

Vì thế, các bạn trước khi sang nước ngoài định cư nên chuẩn bị trước cho mình một nghề nghiệp phù hợp để có thể giúp các bạn ổn định về kinh tế và mở rộng các mối quan hệ trong một môi trường mới. Nghề làm đẹp không bao giờ là hết hot các bạn nhé. Lựa chọn nghề nghiệp đúng sẽ mở ra cuộc đời tốt đẹp cho các bạn ở xứ người.

Nên Học Phun Xăm hay Học Nail để đổi đời ở nước ngoài?

Trước đây mọi người biết đến nghề làm đẹp ở nước ngoài chủ yếu là nghề làm móng, nghề nail. Do nhu cầu làm đẹp của người phương Tây là thường xuyên nên ngày càng nhiều các tiệm làm nail người Việt mọc lên như nấm. Chính vì thế đã xảy ra tình trạng cạnh tranh khốc liệt giữa các tiệm nail.

Trong khi nhiều người đổ xô đi sang nước ngoài làm thợ nail và tự mở tiệm để kinh doanh sẽ dẫn tới lượng cung vượt quá nhu cầu. Vì thế, các tiệm luôn phải tìm cách cạnh tranh không lành mạnh gây bức xúc cho những người làm nghề chân chính. Có nhiều tiệm nail của người Việt “phá giá” được vì họ sử dụng sơn móng tay kém chất lượng, không ký hợp đồng với người lao động để tiết kiệm chi phí.

Do luật lệ khắt khe của các cơ quan chức năng thường xuyên đến thanh tra, kiểm toán, phạt tiền và tình trạng “phá giá” nên thu nhập của các thợ làm nail ngày một giảm sút. Nghề nail dần khó khăn hơn. Nghề từng được xem là nghề “hoàn kim” nhất của người Việt tại nước ngoài.

Trong lúc nghề nail đã hết thịnh hành, phun xăm thẩm mỹ chính là một làn gió mới cho cộng đồng người Việt mới sang hải ngoại cần tìm việc làm để ổn định cuộc sống. Để vào được ngành nail ở nước ngoài, người Việt nhập cưu phải có bằng cấp hành nghề. Đây còn là nghề độc hại do phải tiếp xúc hóa chất thường xuyên. Nhưng với phun xăm thẩm mỹ thì đơn giản hơn vì các nguyên liệu mực xăm đa số có thành phần hữu cơ thân thiện với môi trường và an toàn cho mọi làn da.

Nghề phun xăm thẩm mỹ là một công việc nghiêm túc, ổn định, yêu cầu ngoại ngữ vừa đủ. Giờ giấc linh hoạt, kiếm tiền nhanh và tương xứng năng lực. Vì thế, học phun xăm chính là sự lựa chọn thông minh cho các bạn muốn sang định cư nước ngoài trong thời gian này.

Tham khảo: Học Phun Xăm – Nghề ” hốt bạc” ở trời Tây

Lý do Học Phun Xăm được nhiều người lựa chọn trước khi đi nước ngoài

Trong khi nghề nail bị “thất sủng” so với thời kỳ trước thì phun xăm thẩm mỹ lại nổi lên là một “nghề vàng” cho người Việt có ý định nhập cư ở nước ngoài. Và sau đây là những lý do học phun xăm được nhiều người lựa chọn trước khi đu nước ngoài định cư.

Thứ nhất, học phun xăm thời gian học ngắn, chi phí thấp, nhanh chóng ra nghề kiếm tiền nên đã thu hút được nhiều đối tượng học viên tham gia.

Thứ hai, học phun xăm phù hợp với cả nam giới và nữ giới. Trong khi, đàn ông tham gia vào nghề nail luôn bị kỳ thị với cái nhìn của xã hội. Thực sự với nghề nail phải đắp bột, mài dũa luôn cần sự mềm mại, nhẹ nhàng của chị em. Nên “cực chẳng đã” đàn ông mới theo nghề nail. Trong khi đàn ông lại có nhiều tố chất để học nghề phun xăm thẩm mỹ.

Thứ ba, sau khóa học phun xăm các bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị ở hầu hết các quốc gia phát triển. Đây sẽ là một lợi thế khi các bạn mới sang nước ngoài định cư.

Thứ tư, học phun xăm sẽ giúp các bạn có tay nghề giỏi trong tay mức thu nhập tương đối cao so với mặt bằng chung của các nghề làm đẹp khác. Bởi phun xăm thẩm mỹ là nghề giúp các nét trên khuôn mặt được hài hòa và hoàn hảo hơn. Thường thì bộ mặt luôn được quan tâm hơn các bộ phận khác trên cơ thể. Nên sự đầu tư ở khu vực này là không giới hạn. Nếu các bạn chuyên viên phun xăm tay nghề giỏi, giao tiếp bằng ngoại ngữ tốt sẽ là cơ hội “hái ra tiền” với nghề này nhé.

Từ những lý do thuyết phục trên mà ngày càng nhiều người lựa chọn học phun xăm trước khi ra nước ngoài lập  nghiệp thay vì học nail như trước kia. Lựa chọn ngành nghề đúng đắn, thông minh, hợp thời thế sẽ giúp các bạn mở rộng cánh cửa tương lai sán lạn ở nước ngoài nhé.

Đọc thêm: Học Phun Xăm đảm bảo tương lai rộng mở

Tạm kết

Phong trào ra nước ngoài lập nghiệp đang rộ lên trong một vài năm gần đây. Không phủ nhận cuộc sống hiện đại với những mức thu nhập đáng mơ ước của nhiều người ở nước ngoài đang là động lực thôi thúc nhiều bạn trẻ. Điều này sẽ rất tốt nếu các bạn biết lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

Học phun xăm được đánh giá là một lựa chọn thông minh sẽ giúp các bạn có một tương lai rộng mở ở nước ngoài. Vì thế các bạn nên lựa chọn nơi học phun xăm chất lượng như Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh để theo học. Bởi nhà trường với công nghệ đào tạo hiện đại và đội ngũ giảng viên chuẩn quốc tế sẽ giúp các bạn vững tin với tay nghề của mình khi lập nghiệp ở nước ngoài. Các bạn tham khảo khóa học phun xăm của nhà trường tại đây: DẠY HỌC PHUN XĂM THẨM MỸ

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và phát triển sự nghiệp tốt đẹp ở nước ngoài nhé.