Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

4 Tiêu Chí Thực Hiện Dạy Học Cách Nối Mi Đẹp Học Viên Nào Cũng Cần Biết

5/5 - (4 bình chọn)

Thực hiện dạy học cách nối mi đẹp, uy tín không phải chỉ đáp ứng yêu cầu về mặt thẩm mỹ, mà quan trọng hơn đó là phải bảo vệ sự an toàn cho đôi mắt khách hàng. Để giúp khách hàng sở hữu bộ mi đẹp tự nhiên đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Trong đó sự chuyên nghiệp của người thợ nối mi là quan trọng nhất. Và quy trình dạy học cách nối mi phải tuân thủ đầy đủ cũng như áp dụng phương pháp kỹ thuật nối mi đúng đắn. Hãy cùng Thammyxinh liệt kê những 4 tiêu chí của hàng nối mi đẹp mà bất cứ học viên nào cũng cần biết nhé.

Cách nối mi đẹp: Nối mi cách da an toàn

dạy học nối mi

Theo tiêu chí quốc tế hiện nay quy định, thợ nối mi mới vào nghề khi thực hiện cách nối mi phải đảm bảo nối cách da từ 0,5-1mm. Còn đối với thợ chuyên nghiệp thì khoảng cách an toàn sẽ là 1-1,5 mm.

Sở dĩ cần nối mi cách da an toàn vì keo nối mi có chứa 90% thành phần là Cyanoaranoarlate. Và nó là tác nhân chính gây ra các hiện tượng đau, rát, cay ở mắt. Nên khi nối trực tiếp vào da, chất keo có thể dính vào bờ mí mắt làm bít lỗ chân lông. Các sợi mi con không thể mọc ra được dẫn đến trống mi, hàng mi thưa. Ngoài ra các mạch máu nuôi dưỡng chân mi cũng có thể vì đó mà bị nhiễm độc keo. Và gây ra các vấn đề về sức khỏe cho đôi mắt của khách hàng. Nguy hiểm nhất là làm gián đoạn tuần hoàn lông mi khiến mi có thể bị rụng vĩnh viễn.

Thông thường thì các thợ nối mi sẽ thực hiện dạy học cách nối mi đảm bảo khoảng cách từ 0,5-1mm. Vì như vậy sau khi nối mi các sợi mi thật vẫn sẽ phát triển bình thường và đẩy sợi mi nối ra ngoài. Đến một giai đoạn nhất định sợi mi giả sẽ không chịu được nữa. Khiến mi nối bị nghiêng ngả không còn đẹp, đều, thẳng hàng như trước. Nhưng nếu bạn nối mi với khoảng cách xa quá thì đồng nghĩa với việc quá trình đẩy sợi mi giả ra ngoài nhanh. Khiến cho tuổi thọ của hàng mi nối sẽ ngắn. Chắc chắn khách hàng của bạn sẽ không vui vẻ lắm khi mà 2 tuần phải đi nối lại bộ mi mới đâu.

Cách nối mi đẹp: Tơ rời từng sợi

Cách nối mi đẹp tự nhiên chính là tuân thủ quy định không để sợi mi này xếp chồng lên sợi mi kia. Từng sợi lông mi giả sẽ được gắn lên trên từng sợi mi thật bằng keo nối mi. Việc thực hiện điều này tốt hay không sẽ phản ánh kỹ thuật lấy keo của bạn. Nếu bạn lấy nhiều keo, những sợi mi sẽ bị dính bết vào nhau. Như vậy trông vừa thiếu tính thẩm mỹ lại dễ làm xô lệch vị trí mối nối. Khiến mi nối mau bị rụng hơn.

Nhiều khách hàng có mi thưa, ngắn, chắc chắn họ sẽ tâm sự với bạn là muốn thực hiện dạy học cách nối mi dày đậm. Nhưng nếu là một người thợ nối mi chuyên nghiệp và có tâm. Bạn cần nói với khách hàng rằng điều đó là không nên. Vì nếu thực hiện mong muốn của khách hàng, tức là bạn sẽ phải nối cả lên những sợi mi con. Nhưng đây là những sợi mi còn vừa mới hình thành. Bản thân nó đã là rất yếu, nếu còn phải gánh thêm sợi mi giả to và nặng nề. Cộng với một lượng keo lên đó nữa. Thì sẽ làm mi không thể phát triển dài ra được. Một thời gian sau mi bị rụng và chỗ mi con đó không mọc lên được.

Các giảng viên của Thammyxinh có lời khuyên cho bạn rằng. Nếu gặp trường hợp mi khách hàng quá ít mà lại muốn nối dày đậm. Bạn có thể tư vấn cho họ những kiểu nối mi mà nối nhiều sợi mi giả lên 1 sợi mi thật. Như cách nối mi Volume hay Hoa Hồng Đen. Như vậy sẽ vẹn cả đôi đường.

Cách nối mi đẹp: Nối mi đều trên 2 mắt

Hãy tưởng tượng bạn sở hữu một đôi mắt lệch, bên to bên nhỏ. Ôi thật là kinh khủng phải không. Chính vì vậy, chắc chắn không một khách hàng nào có thể hài lòng nếu như bỏ ra một khoản chi phí để đổi lấy một đôi mắt không hoàn hảo cả. Thế nên trong quá trình thực hiện dạy học cách nối mi bạn phải đảm bảo cho 2 mắt được hài hòa và cân xứng.

Nếu bạn là thợ nối mi mới vào nghề, hãy thực hiện nối mi theo quy tắc nối một sợi bên mắt trái tiếp theo nối một sợi bên mắt phải. Và thực hiện tuần tự cho đến khi hoàn thành bộ mi. Bảo đảm số lượng mi của 2 bên mắt là bằng nhau. Mặc dù như vậy bạn sec phải bỏ ra nhiều thời gian hơn. Nhưng chắc chắn hàng mi sẽ đều đẹp. Còn nếu là một thợ nối mi chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ có đủ kinh nghiệm để thực hiện việc đó.

Cách nối mi đẹp: Phù hợp với dáng mắt, khuôn mặt

Không phải cách nối mi nào cũng là “nàng dâu quốc dân” có thể phù hợp với tất cả mọi người. Mỗi kiểu dáng mắt sẽ phù hợp với một kiểu nối mi khác nhau. Nếu bạn muốn trở thành một thợ nối mi chuyên nghiệp thì bạn phải đọc được đặc điểm dáng mặt, dáng mắt, tính cách của khách hàng. Từ đó tư vấn cho họ kiểu mi nối phù hợp nhất.

Ví dụ với người mắt nhỏ, mắt một mí, mắt lươn thì kiểu nối mi phù hợp nhất là nối những sợi mi ở giữa mắt dài nhất. Và ngắn dần về hai bên. Nằm mục đích tạo hiệu ứng trông to tròn và long lanh hơn cho đôi mắt.

Còn cách nối mi tự nhiên với đặc điểm nổi bật là nối theo hình xòe cánh quạt. Và sử dụng số lượng mi giả vừa phải thì sẽ phù hợp với tất cả dáng mắt. Đây là kiểu mi nối đặc biệt sinh ra cho người sở hữu đôi mắt lộ. Giúp cho đôi mắt trông tự nhiên hơn.

Ngoài ra còn có những đáng mắt khác như quyến rũ, lộng lẫy. Thì tùy thuộc sở thích, mong muốn của khách hàng bạn có thể tư vấn cho họ cách nối mi hợp lý nhất.

Kết

Trên đây là 4 tiêu chí để đánh giá thế nào là dạy học cách nối mi đẹp. Các bạn học viên mới vào nghề hoặc các thợ nối mi có thể dựa vào đây để xem lại những kỹ thuật hiện tại mình đang áp dụng có đúng và đủ với các tiêu chí trên chưa nhé. Chắc chắn những thông tin này sẽ giúp bạn có một đôi tay tài hoa để “phù phép” ra những hàng mi đẹp.

Chúc bạn sẽ luôn tự tin và thăng hoa hơn trên con đường nối mi làm đẹp cho chị em. Đừng quên vote 5* và chia sẻ bài viết để đồng nghiệp của bạn có thể tiếp cận những thông tin hữu ích này nhé.