Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

3 lưu ý đặc biệt trước khi Học Phun Xăm mà bạn nên biết

5/5 - (1 bình chọn)

Nghề phun xăm thẩm mỹ hiện nay được giới trẻ hiện nay lựa chọn rất nhiều. Nhưng không phải ai cũng đi hết con đường và có được thành công lớn. Một phần do các bạn không lựa chọn được địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng. Còn phần lớn là các bạn không có đủ sự kiên trì để gắn bó với nghề. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 3 lưu ý cho những bạn mới bắt đầu trước khi lựa chọn nghề và theo học phun xăm.

Lí do bạn nên chọn nghề phun xăm

Ít tốn kém về cả tiền bạc và thời gian

Con đường đại học không phải là con đường duy nhất để bạn có thể kiếm được nhiều tiền. Và là con đường duy nhất dẫn bạn đến thành công. Hiện nay học nghề cũng mang lại nhiều tương lai cho các bạn trẻ. Nghề phun xăm đang trở thành xu hướng mới hiện nay, bởi vì nhiều điều tiện ích của nó mang lại cho các bạn trẻ.

Phun xăm đang là một xu hướng làm đẹp hiện nay, được nhiều chị em phụ nữ hướng đến. Phun xăm tạo nên những đường nét, màu sắc đẹp tự nhiên, hài hòa và không bao giờ lỗi mốt.

Hơn nữa phun xăm mang lại nhiều tiện ích cho chị em trong thời buổi thời gian là vàng là bạc như hiện nay. Chị em không cần tốn quá nhiều thời gian vào việc make up mỗi sáng hay tốn thời gian vào việc đi lựa chọn mua mỹ phẩm. Đặc biệt là không tốn một đống tiền vào tiền mỹ phẩm đắt tiền, phun xăm vừa mang lại vẻ đẹp tự nhiên và tiết kiệm được nhiều chi phí. Do đó, nghề phun xăm thẩm mỹ ngày càng trở thành ngành hot và thu hút nhiều bạn trẻ.

Nghề phun xăm so với các nghề khác thường có thời gian học và học phí rẻ hơn. Thời gian học nghề phun xăm thẩm mỹ chỉ trong vòng 3 tháng và thời lượng trên 80% thời lượng là thực hành. Do thời gian học ngắn nên mức học phí cũng thấp hơn so với các ngành nghề khác. Tay nghề được “tôi luyện” hầu hết trong khóa học đào tạo chứ không phải chỉ được học lý thuyết suông cộng thêm học phí thấp. Vì vậỵ càng có thêm lí do thuyết phục các bạn trẻ đến với nghề phun xăm.

Khả năng xin việc cao hơn

Do xu hướng làm đẹp của chị em ngày càng tăng cao, điều đó khiến phun xăm đang trở thành nghề được nhiều bạn trẻ ưa chuộng không chỉ riêng Việt Nam mà còn ở trên thế giới. Cộng thêm phun xăm mới du nhập vào Việt Nam không lâu, chính vì thế các kỹ thuật viên phun xăm có tay nghề cao hiện đang còn thiếu.

Hơn nữa tại Việt Nam hiện nay có hơn 2.500 spa, thẩm mỹ viện được thành lập và đang thiếu khoảng 15.000 chuyên viên phun xăm thẩm mỹ có tay nghề cao. Vì vậy mà nghề phun xăm thẩm mỹ đang trở thành ngành hot hiện nay. Các bạn trẻ có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm ở nhiều nơi.

Mức lương cao

Hiện nay các bạn trẻ đều có xu hướng muốn có được thành công nhanh, ít chịu được áp lực. Nghề phun xăm lại có thời gian học việc ngắn, chi phí thấp nên nghề phun xăm sẽ là lựa chọn phù hợp cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Đặc biệt là mức lương của nghề phun xăm khiến nhiều người ngạc nhiên vì so với mức lương cơ bản thì nghề phun xăm có mức lương khá cao.

Đối với những chuyên viên phun xăm có thể mức lương cao hơn nữa. Ngoài ra nếu bạn không muốn gò bó, bạn có thể tự mở một spa hay thẩm mỹ viện của riêng mình, bởi vì chi phí đầu tư cho ngành nghề khá ít.

Đến với nghề phun xăm bạn có thể lao động sáng tạo và thỏa sức đam mê. Không cần bạn phải lao động vất vả, được thoải mái giao tiếp, đặc biệt là thu nhập cao. Ngày nay nhiều chị em tìm đến phun xăm để mình trở nên xinh đẹp hơn và hoàn hảo trong mặt người đối diện. Chính vì thế mà nghề phun xăm mới được phát triển và trở thành ngành nghề hot nhất hiện nay.

Những lưu ý đặc biệt trước khi học nghề phun xăm mà bạn nên biết

Cần có sự kiên trì, nỗ lực hết mình

Nghề nào cũng vậy cần sự tỉ mỉ, cẩn thận mới có thể làm tốt, mới đạt được kết quả hoàn mỹ nhất. “Dục tốc bất đạt”, cộng thêm đây là thực hiện trên một khuôn mặt. Kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ cần sự khéo léo nhất để có thể làm bộ phận đó trở nên tự nhiên nhất.

Đó cũng chính là yêu cầu đầu tiên của khách hàng khi đến làm đẹp. Và giao khuôn mặt cho spa, thẩm mỹ viện để làm. Họ đến với địa chỉ làm đẹp để hoàn thiện khuôn mặt, làm khuôn mặt đẹp hơn chứ không phải biến nó thành tệ đi.

Chưa kể đến tạo dáng phun xăm thẩm mỹ phù hợp với khuôn mặt mỗi khách hàng sẽ cần đến sự kiên trì, khéo léo và con mắt thẩm mỹ nhất định. Mỗi khuôn mặt sinh ra đã khác nhau. Mỗi khuôn mặt sẽ có cách tạo dáng chân mày hoặc màu môi tương đối khác nhau, đòi hỏi bạn phải nắm vững lý thuyết và ứng dụng một cách linh động, sáng tạo.

Chính vì thế mà sự kiên trì của học viên quan trọng hơn bao giờ hết. Sự kiên trì sẽ bạn đem lại cho bạn nhiều thành công, thu hút nhiều khách hàng hơn.

Lựa chọn địa chỉ học phun xăm thẩm mỹ uy tín

Lựa chọn một địa chỉ tốt ngay từ đầu sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn về cả thời gian và tiền bạc. Hiện nay trên thị trường các trung tâm, spa, thẩm mỹ viện mọc ra ngày càng nhiều. Đã có nhiều cơ sở giảng dạy nghề kém chất lượng, ảnh hưởng tới tay nghề, thời gian, tiền bạc của học viên và sự an toàn đối với khách hàng khi học viên thành nghề.

Muốn chọn được địa chỉ học phun xăm thẩm mỹ uy tín và chất lượng tốt hiện nay bạn cần dựa trên 3 khía cạnh sau đây:

  • Danh tiếng của trung tâm, spa, thẩm mỹ viện

Một địa chỉ chất lượng thì danh tiếng sẽ được lan truyền nhanh chóng. Phải thực sự tốt và đáp ứng được nhu cầu học nghề phun xăm thẩm mỹ của học viên thì mới có thể thu hút được nhiều học viên.

Các bạn nên tìm hiểu xem trung tâm hay spa đó mang lại cho bạn những gì, những quyền lợi của bạn. Có thực sự đáp ứng những yêu cầu của bạn về việc học phun xăm hay không? Hãy lựa chọn các trung tâm, spa lớn và có tiếng tăm tốt thì bạn sẽ được đảm bảo hơn.

  • Đánh giá từ các học viên đi trước

Có sự đánh giá từ những học viên trước sẽ mang lại tính xác thực hơn khi bạn chỉ tìm hiểu từ trên mạng. Bạn nên quan tâm về phương thức dạy học như thế nào? Những gì được học có áp dụng được cho sau này? Đội ngũ giảng viên và trang thiết bị có đáp ứng được việc đào tạo hay không? Từ đó đánh giá, so sánh cẩn thận trước khi lựa chọn địa chỉ để theo học.

  • Tham quan trực tiếp

Nếu có điều kiện bạn nên đến trực tiếp trung tâm để kiểm chứng mọi thứ. Đến tận nơi sẽ có thể tìm hiểu kĩ được quy mô tổ chức, sự chuyên nghiệp ở mức độ nào. Hay trang bị máy móc của địa chỉ hay có thể tìm hiểu từ các học viên ngay từ trung tâm, spa. Đừng nên quá tin vào lời quảng cáo trên mạng xã hội và các lời nói hứa hẹn của trung tâm, spa.

Có mục tiêu rõ ràng

Nguyên do chính là mục tiêu khiến bạn có quyết tâm theo đuổi nghề một cách quyết đoán. Xác định được những mục tiêu rõ ràng thì bạn mới bước được những bước tiếp theo của quá trình thành công.

Bên cạnh đó, để học nghề phun xăm thẩm mỹ bạn cũng cần có con mắt thẩm mỹ nhất định mới có thể trở thành một chuyên viên phun xăm thẩm mỹ giỏi, có cá tính, có sự đánh giá chuyên biệt. Nếu không có con mắt thẩm mỹ, con đường để trở thành một chuyên viên giỏi sẽ gian nan hơn rất nhiều trong môi trường cạnh tranh như hiện nay.

Mong rằng qua những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn phần nào đó. Mong có thể giúp bạn xác định rõ hơn mục tiêu của bạn trong tương lai. Đồng thời có thể tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Xem thêm: 

Nghề Phun Xăm – Nghề có nhiều cơ hội việc làm và tương lai

Bật mí 12 địa chỉ Đào Tạo Phun Xăm uy tín và học phí thấp ở Hà Nội

Nên chọn địa chỉ nào ở Đà Nẵng để Học Phun Xăm Thẩm Mỹ?

Ở Hải Phòng địa chỉ Học Phun Xăm nào tốt nhất cho người mới bắt đầu?