Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Cảnh giác với Lớp Dạy Nghề Spa Miễn Phí vừa học vừa làm

5/5 - (1 bình chọn)

Dạy nghề spa miễn phí vừa học vừa làm, giới thiệu công việc ổn định, thu nhập tốt sau khi học xong…”. Đó chính là những lời quảng cáo có cánh mà các trung tâm spa dùng để chiêu dụ học viên tới tham gia các khóa đào tạo của bên mình. Phần lớn học viên sẽ bị thu hút bởi những lời cam kết như vậy và không ngần ngại đăng ký ngay. Bởi có mất gì khi tham gia đâu đúng không? Tuy nhiên, dạy nghề spa miễn phí theo hình thức vừa học vừa làm có thực sự tốt không? Vì sao ta nên cảnh giác trước khi lựa chọn? Bài viết này sẽ giúp bạn làm sáng tỏ những băn khoăn trên.

Vừa học vừa làm là hình thức dạy nghề spa không phải bây giờ mới có. Theo đó, các trung tâm cam kết không thu học phí của học viên. Học viên sẽ được dạy miễn phí và thực hành luôn trong quá trình đào tạo. Nếu may mắn, bạn sẽ tìm được địa chỉ tin cậy, yên tâm theo học. Tuy nhiên, học miễn phí thì bạn sẽ phải bỏ công sức, thời gian ra để làm cho họ và bị ràng buộc bởi nhiều vấn đề khác. Dưới đây chính là 5 “mặt trái” của hình thức dạy nghề spa miễn phí vừa học vừa làm không phải ai cũng biết.

                            Rủi ro có thể gặp phải khi tham gia các lớp học spa miễn phí

Bị ràng buộc phải trở thành nhân viên chính thức

Nếu chú ý một chút bạn sẽ thấy, đa phần các cơ sở làm đẹp dạy nghề spa theo hình thức miễn phí vừa học vừa làm, đều yêu cầu học viên phải ký cam kết làm việc tối thiểu một năm tại trung tâm. Nếu học viên có ý định nghỉ trong quá trình đào tạo có thể còn bị dọa bồi thường hợp đồng. Vì vậy, nhiều người cố cắn răng chịu đựng tiếp tục làm việc cho hết thời gian tối thiểu một năm đó.

“Làm không công” hoặc bị trả lương cực thấp

Phần lớn các spa tuyển dụng học viên đào tạo miễn phí đều là những spa nhỏ. Họ áp dụng chiêu bài này nhằm giảm thiểu tối đa chi phí nhân sự. Bởi thay vì phải bỏ ra một khoản tiền lớn để thuê nhân sự chất lượng cao. Họ chỉ phải mất công đào tạo một chút thôi là có nhân công lao động miễn phí rồi. Quá hời đúng không nào? Chính bởi vậy, nhiều spa trả lương rất thấp hoặc thậm chí không trả lương, chỉ trả một chút thù lao gọi là phụ cấp hỗ trợ đời sống cho nhân viên mà thôi.

Tuy nhiên, điều đáng nói là ngoài những công việc một nhân viên spa phải làm, bạn còn phải làm đủ thứ việc vặt khác như dọn dẹp vệ sinh, giặt giũ khăn, lau rửa dụng cụ máy móc… chứ không phải chỉ học và thực hành không thôi.

Thời gian đào tạo bị kéo dài

Cũng với lý do cắt giảm bớt chi phí nhân sự, các spa sẽ kéo dài khoảng thời gian dạy nghề cho học viên. Thường các khóa học này sẽ không có một lộ trình nào cụ thể cả. Chỉ là làm đến đâu, đào tạo tới đó mà thôi.

Trong khi, một khóa học spa chuyên nghiệp thường chỉ kéo dài từ 2 – 3 tháng là học viên đã “lên tay” đáng kể rồi. Thì các khóa đào tạo vừa học vừa làm học viên sẽ chỉ thành thục được kỹ năng trong ít nhất nửa năm, thậm chí là một năm, hai năm. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là đáp ứng được các tiêu chuẩn đối với spa đó chứ không phải tiêu chuẩn thực tế của ngành nghề này.

Chất lượng đào tạo không được đảm bảo

Bởi vì là được đào tạo miễn phí nên chắc chắn nội dung đào tạo sẽ không được đầu tư trau chuốt, người dạy cũng thiếu kỹ năng sư phạm. Hầu hết các spa quảng cáo chiêu mộ học viên theo kiểu vừa học vừa làm sẽ đào tạo theo kiểu “học lỏm”, truyền nghề chứ không hề có một lộ trình cụ thể nào cả. Spa đang thiếu nhân sự ở vị trí nào, họ sẽ đào tạo bạn kỹ năng để phù hợp, lấp vào vị trí đó mà thôi. Do vậy, bạn sẽ chẳng học được nhiều điều khi tham gia những khóa học như vậy đâu.

                        Bạn sẽ ít được học được công nghệ spa tiên tiến tại các lớp miễn phí

Không được cấp chứng chỉ, khó xin việc ở các spa lớn

Đa số các chương trình đào tạo vừa học vừa làm ở các spa nhỏ này sẽ không cấp chứng chỉ cho học viên. Hoặc chứng chỉ đó không có giá trị, không có độ tin cậy. Bạn sẽ khó có thể xin việc vào các spa, trung tâm thẩm mỹ lớn. Chưa kể, tay nghề bạn còn non kém, được đào tạo không theo một lộ trình nào nên rất khó xin vào làm ở đơn vị uy tín với mức lương khá được.

Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh – Địa chỉ dạy nghề spa uy tín

Như vậy có thể thấy rằng, các chương trình, dạy nghề spa miễn phí tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Và không nên lựa chọn nếu bạn thực sự mong muốn khởi nghiệp và thành công trong lĩnh vực kinh doanh “hot hit” này nhé! Do đó, nếu muốn theo nghề spa một cách nghiêm túc, bạn nên cân nhắc về việc dành một khoản chi phí đầu tư ban đầu để đầu tư, tham gia một khóa học toàn diện ở trung tâm dạy nghề chuyên nghiệp như Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh chúng tôi.

                       Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh – Địa chỉ học spa chuyên nghiệp

Đến với khóa đào tạo nhân viên spa chuyên nghiệp của Thẩm mỹ Xinh Xinh. Bạn sẽ được đào tạo theo một lộ trình bài bản với rất nhiều khóa học nhỏ. Được giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và thế giới. Được thực hành trực tiếp, áp dụng công nghệ, máy móc tiên tiến, cập nhật những kiến thức mới nhất. Sau khi học xong, học viên được cấp chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc. Có nó trong tay, bạn có thể tự tin mở spa của riêng mình. Hoặc đầu quân cho những spa lớn trên cả nước. Đặc biệt, chúng tôi có hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp.

Tham khảo ngay khóa học: Dạy học nghề spa, chăm sóc da chuyên nghiệp

Tạm Kết

Trên đây chúng tôi vừa chỉ ra cho bạn 5 rủi ro có thể gặp phải khi tham gia các lớp dạy nghề spa miễn phí. Một dạng chiêu dụ nhân viên đang được quảng cáo rầm rộ hiện nay. Hãy tham gia các khóa đào tạo chất lượng. Những khóa học được tổ chức bởi các trung tâm dạy nghề spa chuyên nghiệp. Có thể bạn phải mất phí, nhưng bù lại “tiền nào của nấy”. Bạn sẽ được học spa một cách chỉn chu, bài bản nhất nhé! Nếu bạn cần tư vấn thêm về khóa spa chuyên nghiệp. Hãy nhanh tay liên hệ hotline của Thẩm mỹ Xinh Xinh để được tư vấn ngay hôm nay. Cam kết chất lượng tốt, học phí ưu đãi nhất.