Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

5 điều cần biết khi tham gia khóa Dạy Chăm Sóc Da

5/5 - (2 bình chọn)

Nghề chăm sóc da mang lại mức thu nhập đáng mơ ước cho nhiều người. Đây là nghề không tốn nhiều sức, thời gian làm việc lại linh động nên có nhiều bạn đã lựa chọn thay vì học đại học. Và sau đây là 5 điều cần biết trước khi tham gia khóa Dạy Chăm Sóc Da các bạn không thể bỏ qua nhé.

Dạy Chăm Sóc Da là học những gì?

Tại những nước tiên tiến trên thế giới, ngành chăm sóc da đã phát triển từ khá lâu và các chuyên viên làm việc trong lĩnh vực này đều được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp từ lý thuyết đến thực hành.

Ở Việt Nam, ngành này vẫn còn khá mới mẻ hoặc được hiểu đơn giản là massage. Nhưng nhu cầu của xã hội ngày càng cao về chất lượng dịch vụ đã dẫn đến sự khan hiếm nguồn nhân lực chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

Vì thế, các khóa đào tạo dạy chăm sóc da là vô cùng cần thiết. Đây chính là nguồn cung cấp nhân sự cho các spa, thẩm mỹ viện tốt nhất.

Tại các khóa dạy chăm sóc da sẽ đào tạo ra những chuyên viên thực sự chuyên nghiệp, có kiến thức, kỹ năng và tác phong làm việc hiện đại.  Ngoài những kiến thức cơ bản, kĩ năng thuần thục các bạn sẽ được đào tạo kỹ năng giao tiếp, chăm sóc khách hàng để trở thành một người toàn diện.

Tham khảo: Có nên tham gia khóa Dạy Chăm Sóc Da?

Yêu cầu khi tham gia khóa Dạy Chăm Sóc Da

Có nhiều bạn thường hỏi học chăm sóc da có cần ngoại hình và làn da đẹp? Có phải tay mềm mới được học chăm sóc da? Những điều này có phải là quy định bắt buộc trước khi đăng ký khóa dạy chăm sóc da?

Thực ra, chuyên viên chăm sóc không yêu cầu quá cao về ngoại hình. Nhưng các bạn có ngoại hình đẹp thường sẽ có lợi  thế hơn.

Còn vấn đề tay mềm hay cứng đều không ảnh hưởng tới quá trình học tập và làm nghề chăm sóc da. Tại khóa học các bạn sẽ đều được hướng dẫn các kĩ thuật từ đơn giản tới phức tạp một cách dễ tiếp thu nhất.

Chính vì thế, yêu cầu khi tham gia khóa dạy chăm sóc da là các bạn phải đam mê, yêu nghề, chăm chỉ, kiên trì và thật sự nghiêm túc. Chỉ có hội tụ đủ những tính cách trên các bạn luôn phù hợp tham gia khóa học nhé.

Đọc thêm: 9 lưu ý trước khi tham gia khóa Dạy Chăm Sóc Da

Khóa Dạy Chăm Sóc Da diễn ra bao lâu?

Khóa học cơ bản, các bạn học viên làm quen với các kiến thức cơ bản, các kĩ thuật cơ bản trong chăm sóc da thường từ 2 – 3 tháng. Khóa học này đơn thuần chỉ chăm sóc da bằng tay là chủ yếu.

Khóa học chuyên sâu với những kiến thức, kĩ thuật có sự can thiệp của các máy móc hiện đại thường từ 4 – 6 tháng. Tại đây các bạn sẽ được tìm hiểu sâu hơn về cơ chế tác động của máy móc vào các tế bào da, thay đổi cấu trúc da.

Khóa học liên quan đến tiểu phẫu, giải phẫu như ghép da, tác động tới nội tiết da cần đến máy móc hiện đại, tay nghề cao thường học lâu hơn từ 6 – 8 tháng. Thường các khóa học này sẽ liên kết với các tổ chức quốc tế hay học ở nước ngoài với công nghệ chuyên biệt.

Vì thế, các khóa dạy chăm sóc da có thời gian học  từ 2 – 8 có thể lâu hơn tùy thuộc các bạn lựa chọn tham gia khóa học nào nhé.

Khóa Dạy Chăm Sóc Da chi phí thế nào?

Về chi phí của các khóa dạy chăm sóc da cũng khá đa dạng. Những khóa học chuyên sâu yêu cầu kỹ thuật chuyên môn và dụng cụ thực hành nhiều mức phí sẽ khác với các khóa cơ bản.

Khóa học cơ bản thời gian học ngắn mức phí dao động từ 3 – 6 triệu/khóa. Khóa này chỉ dành cho các bạn muốn học nhanh lấy chứng nhận để nhanh chóng gia nhập đội ngũ lao động kiếm tiền.

Khóa học chuyên sâu có sự can thiệp của máy móc hiện đại phí dao động từ 8 – 12 triệu/khóa. Chi phí cao đồng nghĩa với thời gian học lâu hơn. Sau khi tốt nghiệp khóa này thu nhập của chuyên viên cũng sẽ được nâng cao tương ứng với học phí đã đầu tư theo học.

Khóa học liên quan tới tiểu phẫu hoặc khóa chăm sóc da chuyên biệt dành cho các chủ spa, thẩm mỹ viện mức phí có thể lên tới 50 triệu/khóa. Ở khóa này các bạn sẽ được học các tuyệt chiêu để kinh doanh, quản lý phát triển cơ sở của mình một cách hiệu quả nhất.

Các bạn lưu ý “tiền nào của ấy” nên đừng ham các trường quảng cáo học phí siêu rẻ thì chắc chắn chất lượng sẽ tương xứng nhé.

Khóa Dạy Chăm Sóc Da có phù hợp với nam giới?

Nghề làm đẹp trước kia được xem là “nghề đàn bà” và đàn ông tham gia nghề này xưa kia hiếm. Nhưng với công việc không đòi hỏi quá nhiều sức khỏe, chi phí ban đầu mà mang lại thu nhập cao, thời gian làm việc linh hoạt dần đã thu hút được các anh tham gia công việc này.

Nam giới thường có sức khỏe dẻo dai hơn phụ nữ. Với những liệu trình kéo dài thì nam giới thực hiện sẽ là một lợi thế. Hơn nữa, nam giới là những người khá tỉ mỉ, cẩn thận và chính xác. Với những khóa học chuyên sâu liên quan tới tiểu phẫu, can thiệp máy móc hiện đại thì nam giới thường tiếp thu nhanh và tốt hơn.

Khách hàng chăm sóc da đa số là phụ nữ. Đàn ông với bản năng chinh phục và chăm sóc phụ nữ. Thế nên nam giới sẽ biết nhiều cách để chăm sóc, giao tiếp với khách nữ hài lòng và thỏa mãn hơn.

Vì thế, tham gia khóa dạy chăm sóc da phù hợp với cả nam giới và nữ giới. Chỉ cần các bạn có niềm đam mê, ý chí quyết tâm và lòng yêu nghề đều có thể học nghề nhé.

Địa chỉ dạy chăm sóc da chất lượng

Nếu các bạn đang băn khoăn không biết nên tham gia khóa dạy chăm sóc da ở đâu uy tín và chất lượng thì hãy tin tưởng lựa chọn Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh. Đây địa chỉ học chăm sóc da chất lượng chắc chắn sẽ giúp các bạn thực hiện “ước mơ đổi đời” của mình.

Xinh Xinh với môi trường đào tạo chuyên nghiệp, giảng viên giàu kinh nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp học viên có một thời gian học tập thật thoải mái, vui vẻ và hài lòng nhất. Các bạn có thể tham khảo các khóa học của nhà trường tại đây:

Với những thông tin trên hi vọng các bạn sớm lựa chọn được khóa học phù hợp với mình nhất nhé.