Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Kinh nghiệm tham gia Khóa Dạy Phun Xăm Online hiệu quả

5/5 - (2 bình chọn)

Chương trình đào tạo trực tuyến đang là một xu hướng trong những năm tới. Tuy rằng các khóa học online mang lại nhiều điểm thuận lợi cho học viên, nhưng bên cạnh dó cũng không ít khó khăn. Vậy nếu muốn tham gia khóa dạy phun xăm online thì làm sao để có thể học đạt hiệu quả tốt nhất? Hãy tham khảo ngay bài viết của Xinh Xinh dưới đây để nắm được những kinh nghiệm khi tham gia khóa học online giúp bản thân có phương hướng học tập tốt nhất nhé.

Xem thêm:

Kinh nghiệm tham gia khóa dạy phun xăm online đạt hiệu quả

Tìm hiểu rõ về việc tham gia khóa dạy phun xăm online

Hãy nhớ rằng chỉ khi bạn hiểu rõ bạn sẽ phải làm gì trong khoá học thì bạn có thể học tập tốt được. Lựa chọn khóa dạy phun xăm online tức là bạn chọn hình thức học tập tiếp cận bài giảng thông qua các thiết bị công nghệ (máy tính, ipad, smartphone) có kết nối internet. Do đó, để khóa học diễn ra thuận lợi và hiệu quả bạn phải hoàn toàn chủ động được thời gian và công việc.

Khi đã hiểu được đặc điểm của khóa học online từ đó bạn cần đưa ra phương pháp học phù hợp cho bản thân mình. Do đặc thù ngành học là phun xăm thẩm mỹ nên bạn cần nhiều kỹ năng thực hành. Nên việc tương tác với giảng viên hoặc học viên khác thông qua các thiết bị internet cần được chú trọng hơn nhằm rèn luyện kỹ năng giao tiếp.

Tham khảo kỹ phần giới thiệu về khóa dạy phun xăm online

Có lẽ nhiều bạn học viên lựa chọn khóa dạy phun xăm online dựa theo cảm tính và ít có sự chuẩn bị tìm hiểu cụ thể. Do đó nhiều sinh viên thường bỏ qua phần giới thiệu khóa học, để rồi mắc nhiều sai lầm đáng tiếc khi đã đăng ký. Ở phần giới thiệu về khóa học có đưa ra nhiều thông tin quan trọng như: Thông tin về giảng viên (trình độ, kinh nghiệm,…), lộ trình học, các lưu ý và quy định khi tham gia học, nơi thảo luận thông tin. Bởi vì đó là quyền lợi của bạn, bạn đã bỏ tiền ra để đăng ký khóa học, thì hãy nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đăng ký học, tránh “tiền mất tật mang” bạn nhé.

Chuẩn bị môi trường học tập tốt

Dù việc tham gia khóa dạy phun xăm online sẽ giúp bạn không bị gò bó về thời gian, địa điểm, nhưng các bạn đừng quá xuề xòa khi chọn nơi học tập phù hợp. Bởi vì môi trường tác động đến 80% kết quả học tập của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng phải đảm bảo về thiết bị học tập và kết nối internet ổn định. Giả sử nếu có mất mạng thì sau đó bạn vẫn học tập được thôi, nhưng điều quan trọng là bạn mất đi hứng thú học khi đường truyền liên tục không ổn định như vậy.

Lập kế hoạch tham gia khóa dạy phun xăm online chi tiết

Từ việc đã đặt mục tiêu khi quyết định đăng ký khóa dạy phun xăm online thì bạn cần lập ra kế hoạch chi tiết để thực hiện mục tiêu đó.

Đầu tiên là lên kế hoạch chính cho cả khoá học. Bạn cần biết những thông tin như ngày nào học cái gì, nội dung học gì, cần chuẩn bị gì trước khi học, hôm nào thì là deadline nộp bài cho giáo viên, có bài thi không và bao giờ thi. Sau đó là lập danh sách những việc cần làm và luôn ưu tiên mục học online chi tiết nhất. Ít nhất thì trong thời điểm khóa học diễn ra.

Thông thường các khoá dạy phun xăm online thường kéo dài thời gian học hơn bình thường. Mặt khác thời gian giữa các buổi học là cách nhau khá xa nên bạn hoàn toàn có thể bị quên kiến thức. Do đó, giữa các khoảng trống này, bên cạnh làm bài mới, bạn hãy ôn tập lại bài cũ.

Và khi đã đưa ra bản kế hoạch này thì bạn nhất định bằng mọi cách cố gắng thực hiện đúng những gì mình đặt ra.

Tương tác với giảng viên ngay khi có thắc mắc

Có một vấn đề mà khóa dạy phun xăm online rất hay gặp phả, đó là khả năng tương tác giữa học viên và giảng viên. Về mặt lý thuyết, khả năng tương tác giữa học viên – giảng viên khi học online tốt hơn rất nhiều so với học truyền thống. Vì học truyền thống chỉ tương tác khi ở trên lớp, còn học online có thể tương tác 24/7. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn trái ngược.

Nguyên nhân là do tính chủ động của sinh viên chưa cao. Các bạn học viên thường có tâm lý là học trên video bài giảng và tài liệu đã đủ giỏi rồi, thế nên họ chẳng có thắc mắc nào gửi đến cho giảng viên. Một số ít sinh viên thường xuyên tương tác, nhưng nằm trong không quá 20% số sinh viên của toàn khóa học. Tại sao bạn không tận dụng ưu điểm của việc học trực tuyến để đạt hiệu quả cao hơn? Hãy mạnh dạn đặt câu hỏi cho giảng viên ngay khi có thắc mắc về bài giảng nhé.

Làm bài tập đầy đủ

Khi tham gia khóa dạy phun xăm online, thông thường các cơ sở đào tạo sẽ cung cấp cho bạn một tài khoản để bạn truy cập vào hệ thống của nhà trường. Nhờ đó có thể theo sát kết quả học tập của mình. Khi bạn không hoàn thành các bài tập đầy đủ, bạn sẽ nhận được sự nhắc nhở. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho mình, tốt nhất bạn vẫn nên chủ động làm bài tập đầy đủ, vì đó là cách để đảm bảo chất lượng học tập của bản thân, giúp giảng viên nắm được tình hình học tập của học viên và có những thay đổi phù hợp.

Chủ động tìm kiếm thêm thông tin

Kiến thức là không có giới hạn, tuy rằng khi tham gia khóa dạy phun xăm online bạn sẽ được cung cấp các kiến thức cần có trên các học liệu – tài liệu học tập bạn được chia sẻ như video, audio, file đọc… Tuy nhiên, để thực sự hiểu được khóa học và kiến thức thì bạn luôn cần phải chủ động tìm thêm thông tin từ những nguồn bên ngoài. Đó có thể là một video, bộ phim tài liệu khác hay quyển sách khác. Hầu hết các giáo viên thì khi đưa ra điều gì họ sẽ phải trích dẫn nên bạn có thể theo đó để đọc thêm tài liệu ngoài. Hãy nhớ rằng chủ động học tập là chìa khóa để thành công trong bất kỳ ngành học nào.

Duy trì động lực bản thân

Khóa dạy phun xăm online ra đời nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu muốn học phun xăm nhưng không sắp xếp thời gian đến tham gia trực tiếp được của các bạn học viên. Vì vậy, khóa học được thiết kế dành cho những người có tinh thần tự học và thực sự muốn phát triển cùng nghề phun xăm. Thế nên, bạn sẽ chỉ có thể hoàn thành khóa học một cách thành công nhất khi tự biết cách vượt qua những khó khăn ban đầu và duy trì động lực của bản thân. Đó cũng là một điều tốt vì sẽ giúp cho bạn tăng cường các kĩ năng liên quan tới tự học.

Lời kết

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý nếu muốn tham gia khóa dạy phun xăm online đạt hiệu quả cao. Hi vọng nhờ những chia sẻ này của Xinh Xinh bạn sẽ có một khóa học thuận lợi và ưng ý. Nếu còn thắc mắc gì khác liên quan đến khóa học, bạn có thể liên lạc trực tiếp với trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh để nhận được hỗ trợ tốt nhất nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: