Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

8 lý do không nên tự Học Phun Xăm tại nhà

5/5 - (2 bình chọn)

Nghề phun xăm là nghề làm đẹp cho đời, hiện đang thu hút được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Vì thế xu hướng học nghề phun xăm đang là xu hướng của giới trẻ. Nghề phun xăm đòi hỏi người làm nghề phải có kiến thức chuyên môn và kỹ thuật thành thạo. Những điều này các bạn chỉ được hoàn thiện tại khóa học phun xăm ở các cơ sở đào tạo nghề và không thể tự ý thực hiện tại nhà. Và sau đây là 8 lý do các bạn không nên học phun xăm tại nhà nhé.

Đối tượng khách hàng khó tính

Với xã hội hiện nay khi ra ngoài giao tiếp thường trọng hình thức. Và thực tế những người có hình thức đẹp thường tự tin và dễ thành công trong công việc hơn. Vì thế nghề phun xăm thẩm mỹ giúp mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho mọi người đang dần trở nên hot.

Đối tượng khách hàng của phun xăm thẩm mỹ đều là những người có điều kiện nên vẻ đẹp hình thức bên ngoài rất quan trọng. Thế nên những sản phẩm các bạn làm cho khách hàng phải cầu toàn, hoàn hảo một cách tuyệt đối. Điều đó đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn của người thực hiện phải thành thục và chính xác.

Vậy nên các bạn học phun xăm tại nhà không thể đáp ứng được nhu cầu ngày một nâng cao của khách hàng. Chỉ có tham gia các khóa học phun xăm tại cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng các bạn mới được học cách làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

Sai một ly đi một dặm

Phun xăm thẩm mỹ là một nghề chú trọng vào tay nghề và kỹ thuật là chủ yếu. Do đó, học viên cần phải học bắt đầu tứ lý thuyết căn bản, vẽ mẫu trên giấy, trên da giả rồi thực hiện trên mẫu thật. Việc thực hiện trên mẫu thật cần có sự giám sát của giảng viên có chuyên môn vì thế các bạn không thể nhìn qua các bài giảng online để có thể tự thực hiện tại nhà được.

Hơn nữa việc nắm sai kỹ thuật trong nghề phun xăm là rất nguy hiểm. Bởi phun xăm thẩm mỹ là cách làm thay đổi những nét chưa hoàn hảo cho mọi người. Và thường được thực hiện ở các vị trí như môi, mắt, lông mày…đều là những nơi nhạy cảm. Nếu các bạn chuyên viên chỉ cần sơ suất nhỏ trước tiên sẽ gây nguy hiểm cho khách hàng, hơn nữa các bạn không thể sửa được ngay khi da đang bị tổn thương. Điều này các bạn sẽ bị mất điểm trước khách hàng và mất uy tín cho cơ sở kinh doanh của mình.

Dù những sơ suất trong phun xăm thẩm mỹ không gây hại tới tính mạng nhưng hình thức bề ngoài không hoàn hảo sẽ gây nên sự tự ti, mất tự tin khi giao tiếp. Vì thế, các bạn học phun xăm nên tới các cơ sở đào tạo bài bản để được các giảng viên hướng dẫn kĩ thuật một cách tỉ mỉ, chính xác. Đây là nghề các bạn không thể tự học và tự ý thực hiện tại nhà được nhé.

Công nghệ luôn luôn thay đổi

Hơn nữa, nghề phun xăm là nghề theo xu hướng của xã hội nên các bạn rất dễ bị đào thải nếu không thường xuyên cập nhật những công nghệ mới.

Các bạn không thể ngủ yên trong chiến thắng với chỉ một vài mẫu mã đơn giản không bắt nhịp xu hướng mới. Điều này các bạn không thể tự học ở nhà chỉ bằng việc lên mạng xem các video hướng dẫn thông thường được. Vì các cơ sở đào tạo luôn cập nhật các công nghệ đào tạo mới từ các nước phát triển về phun xăm như Hàn Quốc, Thái Lan…những bí quyết này không dễ dàng học được qua mạng.

Thế nên, để muốn thành công trong nghề các bạn nên học phun xăm ở những cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng như Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh nhé. Tự học sẽ mất nhiều thời gian và công sức đồng nghĩa với việc bạn vị tụt hậu so với xu hướng mới điều này sẽ không tốt cho bạn phát triển nghề nghiệp.

Thực hành với sự giám sát của giảng viên

Phun xăm thẩm mỹ đang là nghề hot của xã hội với cơ hội việc làm lớn, thu nhập cao và ổn định.Ttuy nhiên trên thực tế, muốn thành công với nghề phun xăm đòi hỏi các bạn phải là một kĩ thuật viên chuyên nghiệp với kĩ năng thành thạo. Những điều này các bạn chỉ có được khi tham gia học phun xăm tại các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp và uy tín.

Hơn nữa, khi học phun xăm các bạn sẽ được trải nghiệm chương trình học bài bản với giáo trình được thiết kế độc quyền bao gồm cả lý thuyết, thực hành và các xu hướng, công nghệ phun xăm được cập nhật tiên tiến nhất. Ngoài thực hành trên da nhân tạo, học viên phun xăm sẽ được trực tiếp thực hành trên mẫu thật và được tiếp xúc với nhiều máy móc dụng cụ phun xăm hiện đại để nâng cao kĩ năng. Những điều này các bạn nên học tập và thực hiện dưới sự giám sát của giảng viên. Tốt nhất không tự ý học và thực hiện tại nhà sẽ dễ xảy ra sai sót nhé.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi Học Phun Xăm

Lợi thế đầu tiên bạn có được khi lựa chọn nghề phun xăm thẩm mỹ đó là thời gian học nghề vô cùng nhanh chóng và không cần bằng đại học. Chỉ sau khoảng 3 tháng học nghề là bạn đã có thể tự tin theo đuổi nghề nghiệp mình yêu thích. Còn nếu các bạn tự học thì thời gian này có thể kéo dài hơn năm hoặc dài hơn.

Như chúng ta đã thấy phun xăm thẩm mỹ đang trở thành xu hướng nghề hot trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng là do cơ hội việc làm của các kĩ thuật viên phun xăm cực kì rộng mở. Với nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong khi số lượng kĩ thuật viên phun xăm còn chưa đáp ứng đủ, các bạn sẽ dễ dàng tìm được cho mình một công việc phù hợp ngay sau khi hoàn thành khóa học phun xăm bài bản.

Hiện nay, các đơn vị dạy nghề phun xăm thường cam kết đảm bảo đầu ra cho học viên bởi họ tự tin về chất lượng đào tạo của họ sẽ luôn đáp ứng được nhu cầu của các cơ sở spa, thẩm mỹ viện đang khan hiếm nhân sự có chuyên môn, kĩ thuật tốt. Cơ hội nghề nghiệp cho các học viên học phun xăm luôn được rộng mở và phát triển nếu được đào tạo bài bản. Đọc thêm: 5 lý do nên Học Phun Xăm ngay hôm nay

Vì thế, các bạn tự học ở nhà sẽ rất khó qua được các cuộc sát hạch tuyển chọn tay nghề để có thể xin việc ở những nơi có công việc và thu nhập tốt nhất. Và chả nơi nào dám nhận một người tự học với những kĩ thuật chưa được kiểm định dễ gây sai sót ảnh hưởng tới uy tín của đơn vị làm đẹp.

Học Phun Xăm tại nhà nguy cơ tiềm ẩn

Học phun xăm cần đầu tư thời gian và tập trung cao độ vì thế khi học tại nhà các bạn dễ bị phân tán bởi nhiều công việc không tên. Trong khi học tại các cơ sở đào tạo ngày 8 tiếng các bạn chỉ tập trung học tập, điều này sẽ giúp các bạn tiếp thu tốt hơn.

Hơn nữa, giáo trình tại các cơ sở đào tạo sẽ thường được sắp xếp khoa học giúp học học viên dễ dàng tiếp thu và sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên sẽ giúp các bạn nhanh chóng nâng cao được tay nghề. Trong khi tự học ở nhà các bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu về những kiến thức sơ đẳng của nghề.

Ngoài ra, các vật dụng để học phun xăm sẽ được các giảng viên hướng dẫn cách lựa chọn, sử dụng sao cho phù hợp với từng giai đoạn của khóa học. Còn khi học ở nhà các bạn sẽ phải tự tìm hiểu và đôi khi sẽ mua sai đồ dùng gây lãng phí rất nhiều.

Quá trình phun xăm sẽ tác động trực tiếp lên da vì thế các bạn nên có những kiến thức chuyên môn về da, cách xử lý thuốc tê, cách xử lý khi da gặp các phản ứng phụ…những điều này các bạn không thể tự tìm hiểu ở nhà một cách chính xác được. Chỉ có thực hành nhiều dưới sự giám sát của giảng viên và kinh nghiệm thực tế của các học viên mới giúp các bạn nhanh chóng nâng cao được tay nghề thôi.

Chỉ với những lý do trên chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình về việc có nên học phun xăm tại nhà hay không nhé. Hãy nhanh tay đăng ký khóa học phun xăm tại Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh – đơn vị hàng đầu về đào tạo phun xăm để trở thành một chuyên viên phun xăm thực sự nhé. Các bạn có thể tham khảo các khóa học phun xăm tại đây: DẠY HỌC PHUN XĂM THẨM MỸ.

Chúc các bạn luôn thành công và yêu nghề phun xăm hơn nữa.