Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Xu hướng tham gia khóa Dạy Phun Xăm Thẩm Mỹ hiện nay

5/5 - (3 bình chọn)

Trong vài năm trở lại đây, các trung tâm thẩm mỹ xuất hiện ngày một phổ biến hơn. Công nghệ thẩm mỹ cũng thay đổi theo từng năm. Vì thế nhiều người chọn tham gia khóa dạy phun xăm thẩm mỹ để xây dựng sự nghiệp. Nhưng bạn đã hiểu bao nhiêu % về khóa học này? Và nghề phun xăm này có gì đặc biệt? Phải làm gì để theo đuổi nghề này lâu dài và phát triển thành công? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Xinh Xinh để tìm hiểu nhé.

Đôi nét về khóa dạy phun xăm thẩm mỹ

Khác với nghề xăm mình thông thường, phun xăm thẩm mỹ thường dành cho chị em phụ nữ. Các chị em thường tìm đến phun xăm thẩm để cải thiện vẻ đẹp của môi, lông mày và mí.  Những sản phẩm của phun xăm thẩm mỹ là làm hồng môi, tạo dáng, nhuộm màu lông mày, xăm mí,… Đây là một phương pháp làm đẹp được đánh giá là an toàn cho sức khỏe và có độ bền cao. Thế nên hiện nay dịch vụ phun xăm hiện nay được rất nhiều chị em sử dụng. Chính vì vậy rất nhiều bạn trẻ đã chọn tham gia khóa dạy phun xăm để tìm kiếm cơ hội phát triển.

Trong quá trình tham gia khóa dạy phun xăm, bạn sẽ được đào tạo kỹ năng dùng máy và mực xăm để tạo hình, vẽ màu cho môi, lông mày. Cả phương pháp xăm truyền thống và phun xăm thẩm mỹ Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn còn được hướng dẫn cách định hình và xác định kiểu phun xăm phù hợp cho từng khuôn mặt. Cũng như những kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện phun xăm.

Vì sao nhiều người muốn tham gia khóa dạy phun xăm thẩm mỹ?

Do sự phát triển mạnh của nghề phun xăm mà các khóa dạy phun xăm thẩm mỹ xuất hiện ngày một nhiều. Đây cũng là một nghề rất hấp dẫn và thu hút nhiều học viên ở mọi giới tính. Và tất nhiên là số ưu điểm nổi trội của ngành phun xăm cũng không hề ít.

Mức thu nhập cao, ổn định

Theo thống kê thì chỉ số lương của nghề phun xăm thẩm mỹ là một trong những điểm thu hút học viên nhất. Nghề phun xăm thẩm mỹ nhìn chung có mức thu nhập cao, trong khoảng 8 – 15 triệu / tháng. Đây là mức thu nhập của học viên mới tốt nghiệp khóa dạy phun xăm thẩm mỹ. Hoặc đã có 1 đến 2 năm kinh nghiệm. Con số này sẽ còn cao hơn đối với những người làm lâu năm và vững tay nghề.

Vì đây là lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp nên luôn luôn có nhu cầu từ thị trường. Từ đó đảm bảo cho người thợ phun xăm một mức lương ổn định. Nếu có biến động thì chỉ là sự biến động nhẹ, không mang đến nhiều rủi ro.

Thời gian đào tạo ngắn

Thông thường khi tham gia khóa dạy phun xăm, khóa học sẽ kéo dài từ 2 – 3 tháng tùy theo đơn vị đào tạo. Nhìn chung đây là khoảng thời gian khá ngắn để học thành thạo được một nghề. Bên cạnh đó các khóa học sẽ dành phần lớn thời gian cho học viên thực hành. Chính vì vậy các bạn học viên học nghề phun xăm thẩm mỹ có nhiều thời gian nâng cao tay nghề trước khi đi làm.

Công việc không quá vất vả

Nhiều người lựa chọn tham gia khóa dạy phun xăm thẩm mỹ vì tính chất công việc không quá vất vả. Khi đi làm thực tế, các bạn cũng chỉ phải ngồi một chỗ. Và làm việc trong phòng điều hòa, trang thiết bị tiện nghi. Công việc này cũng không có nhiều căng thẳng hay áp lực.

Hơn nữa đặc thù của công việc phun xăm là chỉ có một vài mùa cao điểm trong năm. Hơn nữa đợt cao điểm lại không kéo dài lâu. Thông thường phái đẹp sẽ có nhu cầu tút tát lại nhan sắc trước những thời điểm quan trọng. Đó là vào dịp tết, các ngày lễ lớn,… Còn lại thì lượng khách hàng sẽ đều đều theo ngày. Do đó khoảng thời gian bận rộn là không dài. Khối lượng công việc sẽ giàn chải đều và nhịp nhàng.

Có thể làm chủ hoặc giảng viên sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp khóa dạy phun xăm, đi làm vài năm. Khi tay nghề đã vững và có một lượng vốn vừa đủ thì bạn hoàn toàn có thể tự đứng ra kinh doanh. Nhu cầu làm đẹp là không có giới hạn nên việc ra nhập thị trường là khá đơn giản. Khoản đầu tư cho kinh doanh là không hề nhỏ nhưng khả năng thu hồi vốn khá nhanh.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn mở một cửa hàng hoặc đứng lớp đào tạo nghề dạy phun xăm thẩm mỹ. Dù lựa chọn con đường nào đi nữa thì mức thu nhập của bạn cũng sẽ khá là cao đấy.

Muốn tham gia khóa dạy phun xăm cần có những yếu tố gì?

Khi tham gia khóa dạy phun xăm thẩm mỹ, có một số yếu tố sẽ quyết định sự thành công của bạn. Thứ nhất là sự nghiêm túc trong nghề nghiệp. Bạn cần phải xác định rõ mục tiêu sau khi học xong. Hãy tìm hiểu kỹ và tự nhận thức được mức độ phù hợp của bạn đối với công việc này. Tránh việc bỏ ngang trong khi học, rất lãng phí thời gian và tiền bạc. Việc học nghề phun xăm với một thái độ nghiêm túc cũng giúp bạn tiến bộ nhanh hơn nhiều đấy.

Thứ hai là tính cẩn thận, tỉ mỉ và có trách nhiệm trong công việc. Phun xăm thẩm mỹ rất cần đến những yếu tố này. Nếu bạn làm việc một cách hời hợt, tất nhiên sẽ xảy ra sai sót trên sản phẩm. Sự sai sót này lại ở trên da thịt của khách hàng nên có thể nó sẽ lưu lại mãi. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến khách hàng và chính uy tín của bạn.

Nếu bạn muốn tham gia khóa dạy phun xăm đạt hiệu quả tốt nhất, yếu tố thứ ba bạn cần có đó là tính kiên trì. Không ai có thể thành thạo việc gì ở những lần thực hành đầu tiên. Quan trọng là bạn phải kiên nhẫn là tích lũy kinh nghiệm theo thời gian. Tay nghề và kỹ năng của bạn sẽ hoàn thiện dần dần qua từng bài học.

Lời kết

Việc tham gia khóa dạy phun xăm thẩm mỹ sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ. Cả cơ hội việc làm lẫn cơ hội sở hữu doanh nghiệp riêng. Hãy nghiêm túc học hỏi và nắm bắt lấy cơ hội để xây dựng sự nghiệp của chính mình nhé.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết, đừng quên dành 5* cho những thông tin bổ ích này bạn nha.