Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Ưu và Nhược điểm của Khóa Học Chăm Sóc Da Online Bạn cần biết

5/5 - (2 bình chọn)

Khi mà nhà nhà, người người cùng nói về công nghệ 4.0. Thì cũng chính là lúc thời đại của internet và mạng xã hội lên ngôi. Hầu như mọi việc mọi người đều sử dụng mạng internet. Từ nghe nhạc, xem phim, đọc sách và thậm chí là học cũng online. Lĩnh vực làm đẹp thẩm mỹ cũng không đứng ngoài vòng xoáy của nền công nghệ đó. Những khóa học chăm sóc da từ cơ bản đến chuyên nghiệp đều có thể học online. Tuy nhiên học theo phương pháp đó, bạn có thể làm tốt không? Mọi khóa học online đều có mặt tốt và chưa tốt của nó. Hãy cùng tìm hiểu xem khóa học nghề chăm sóc da online có những ưu và nhược điểm gì nhé.

Lợi ích của khóa học chăm sóc da online

Học phí thấp

Học online tức là bạn có thể học ở bất cứ đâu chỉ cần nơi đó có mạng internet. Và như vậy, các cơ sở đào tạo cũng không cần tốn nhiều chi phí cố định khác. Như chi phí thuê địa điểm học, chi phí đầu tư trang thiết bị,… Vì vậy, khi tham gia các khóa học chăm sóc da online, bạn sẽ không phải trả chi phí cho những khoản mục này. Tức là chi phí khóa học của bạn cần đóng sẽ giảm xuống. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí.

Thời gian học linh hoạt

Bản chất của internet chính là linh hoạt. Và mọi người tìm đến khóa học chăm sóc da online cũng chính vì tính linh hoạt này. Linh hoạt được hiểu như thế nào? Đó chính là bạn có thể tự sắp xếp lịch học phù hợp với thời gian biểu của bản thân. Không bị gò bó phụ thuộc vào thời gian cũng như không gian. Bất kể là ở đâu, lúc nào, chỉ cần bạn muốn và có internet là bạn đã có thể học tập.

Dễ dàng tiếp cận

Nếu như trước đây, bạn muốn học gì là phải cắp sách vở đến nhà thầy cô giáo “tầm sư học đạo”. Thì nay đã khác, với sự ra đời của internet thì việc học từ xa đã không còn là trở ngại, khó khăn. Chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet. Là bạn có thể thuận tiện đăng nhập tham gia ngay một khóa học chăm sóc da online nào đó trên mạng. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của các khóa học online.

Nhược điểm của khóa học chăm sóc da online

Không được trực tiếp chỉnh sửa khi thực hành sai

Trong trường hợp học trực tiếp, các bạn sẽ được “chỉ tận tay, day tận trán” bởi giảng viên tại khóa học. Để nhận biết được mình sai ở đâu và cần sửa như thế nào cho đúng. Ngược lại, khi học chăm sóc da online, nếu bạn làm sai thì bạn sẽ phải tự sửa. Nhưng đôi khi càng sửa càng sai vì cơ bản bạn sẽ không biết bạn sai ở đâu. Như kỹ năng bấm huyệt hay massage chăm sóc da không phải chỉ nhìn là có thể làm được ngay.

Thiếu thốn điều kiện về thực hành

Để tạo nên một tay nghề tốt, ngoài việc tiếp thu những kiến thức lý thuyết. Thì bạn cần có khoảng thời gian nhất định để thực hành. Và chỉ có chăm chỉ thực hành thường xuyên thì bạn mới có thể nhanh chóng cải thiện tay nghề. Đây chính là điểm trừ nhiều nhất của khóa học chăm sóc da online. Vì khi học online tức là bạn sẽ phải tự chuẩn bị các trang thiết bị phục vụ việc thực hành cho mình. Mà không phải ai cũng có đủ khả năng để tự mua máy móc thiết bị hiện đại để thực hành.

Ngoài ra, công nghệ chăm sóc da còn thay đổi và cải tiến liên tục. Vì vậy, chắc chắn bạn sẽ không có điều kiện tiếp cận và rèn luyện tay nghề với những máy móc công nghệ hiện đại tiên tiến nhất. Vừa không có kiến thức, vừa không đủ kỹ năng. Nên sẽ khó nhận được cái “gật đầu” của các cơ sở spa thẩm mỹ lớn.

Hạn chế phạm vi đối tượng tham gia

Chúng ta cùng đồng ý với nhau khóa học chăm sóc da online có rất nhiều ưu điểm. Nhưng nó chỉ thực sự phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền tảng về chăm sóc da. Còn đối với những bạn lần đầu tìm hiểu và tiếp xúc với lĩnh vực chăm sóc da. Thì không phải là lựa chọn hợp lý.

Vì đơn giản khi bạn vừa mới bắt tay tìm hiểu, cái gì cũng mới mẻ. Đôi khi có người cầm tay chỉ dạy bạn cũng vẫn còn gặp khá nhiều khó khăn. Chứ đừng nói đến việc là học qua màn hình máy tính. Và tất nhiên, kết quả như thế nào thì hẳn là bạn tự hình dung ra được, đúng không?

Khóa học chăm sóc da uy tín, chất lượng

Với những ưu và nhược điểm của một khóa học chăm sóc da online như trên. Với bất kỳ ai thì bạn cũng sẽ được khuyên nên tham gia các lớp học trực tiếp tại các cơ sở đào tạo. Có thể thời gian và chi phí tốn kém hơn nhưng chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho bạn.

Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh là một trường dạy nghề chăm sóc da uy tín và chất lượng nhất tại TP.HCM. Xinh Xinh chính là nơi chắp cánh cho rất nhiều ước mơ của các bạn trẻ muốn trở thành chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp. Mỗi năm, với số lượng hơn 10.000 học viên đã tốt nghiệp khóa học chăm sóc da của Xinh Xinh có rất nhiều bạn đã trở thành chuyên viên chăm sóc da nổi tiếng. Có tay nghề, trình độ cao và thu nhập ổn định.

Với phương châm đặt chất lượng tay nghề của học viên lên hàng đầu và gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo chăm sóc da. Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh hàng năm vẫn mở ra rất nhiều khóa học chăm sóc da nói chung. Và khóa học nghề thẩm mỹ nói riêng. Tất cả đều nhận được sự tự tin tưởng và đón nhận nhiệt tình của các bạn học viên.

Ngoài ra, khi tham gia khóa học chăm sóc da tại Xinh Xinh, các bạn học viên còn được cam kết 100% hỗ trợ giới thiệu việc làm. Cũng như những giúp đỡ khi có nhu cầu mở cơ sở kinh doanh riêng. Với nền móng đó, Xinh Xinh đã trở thành địa chỉ hàng đầu về chăm sóc da tại TP.HCM nói riêng và cả ở Việt Nam nói chung.

Lời kết

Với những chia sẻ của Xinh Xinh về khóa học chăm sóc da online. Chắc hẳn bạn đã hiểu được những ưu và nhược điểm của phương pháp học tập này. Từ đó xác định được khóa học này có thực sự phù hợp để đăng ký hay không. Nếu vẫn cần thêm những lời khuyên, thì bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Xinh Xinh để nhận được sự hỗ trợ nhé.

Cám ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ Xinh Xinh trong thời gian qua. Hãy luôn yêu thương và dõi theo Xinh Xinh tại những chia sẻ mới nhé. Đừng quên tặng 5* cho bài viết bạn nha.