Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Tốt nghiệp khóa Dạy Chăm Sóc Da Bạn sẽ làm gì? Lương bao nhiêu?

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn nghe thấy quá nhiều lời đồn thổi về nghề chăm sóc da. Như là việc nhẹ lương cao, cơ hội thăng tiến tốt … Và bạn thực sự muốn chọn nghề chăm sóc da để phát triển lâu dài. Tuy nhiên liệu đó có phải là sự thật? Tốt nghiệp khóa dạy chăm sóc da bạn sẽ làm gì? Lương của bạn là bao nhiêu? Đó vẫn là những băn khoăn lớn nhất. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây của Xinh Xinh để tìm câu trả lời cho vấn đề đó nhé.

Tốt nghiệp khóa dạy chăm sóc da bạn sẽ làm gì? Lương bao nhiêu?

Khi tốt nghiệp khóa dạy chăm sóc da không có nghĩa bắt buộc bạn phải làm ở vị trí kỹ thuật viên chăm sóc da. Mà bạn có thể vẫn được làm ở nhiều vị trí khác nhau. Vậy bạn có thể làm việc ở vị trí nào và nhận lương bao nhiêu? Bạn có thể tham khảo những mức lương nhân viên chăm sóc da của từng vị trí sau khi đã tốt nghiệp khóa dạy chăm sóc da dưới đây.

Vị trí chuyên viên viên chăm sóc da cơ bản

Chuyên viên chăm sóc da là gì? Đây là lực lượng phục vụ chính của bất cứ trung tâm thẩm mỹ nào. Bạn chỉ cần tốt nghiệp khóa dạy chăm sóc da cơ bản với những kiến thức chăm sóc da và spa đơn giản. Cộng một chút kỹ năng massage mặt và massage cơ thể. Có thể sử dụng một số loại máy thẩm mỹ thông dụng. Và đủ kiến thức tư vấn mỹ phẩm phổ thông là có thể đảm nhiệm vị trí này.

Vì vậy, bạn chỉ cần tham gia các khóa dạy chăm sóc da ngắn hạn. Khoảng 5 tháng là có thể làm ở vị trí này.

Mức thu nhập khởi điểm của vị trí này thường là từ 6 đến 8 triệu đồng/tháng. Lương sẽ chia thành hai phần. Thường thì gồm lương cứng 4 triệu, còn lại là hoa hồng. Và có thể tăng thêm nhờ phần thưởng. Tùy theo doanh thu của cơ sở bạn làm việc có khả quan hay không.

Vị trí chuyên viên điều trị

Chuyên viên điều trị là người am hiểu về công nghệ, thiết bị thẩm mỹ của cơ sở thẩm mỹ spa. Và là người chịu trách nhiệm chính các vấn đề chăm sóc da. Điều trị cho khách hàng các vấn đề da đang gặp phải. Như là mụn, nám, lão hóa, tẩy tế bào, sẹo thâm,… Do đó, để đảm nhiệm vị trí chuyên viên điều trị bạn phải tham gia các khóa dạy chăm sóc da chuyên sâu trong ngành thẩm mỹ. Và có thời gian làm việc với kinh nghiệm phong phú. Ngoài ra, bạn còn phải sử dụng những máy móc thiết bị điều trị công nghệ cao một cách thuần thục. Và có khả năng tư vấn, đưa ra phác đồ điều trị cho khách hàng.

Một cơ sở thẩm mỹ Spa nhỏ đôi khi chỉ cần 2 người chuyên viên điều trị là đủ. Đối với các thẩm mỹ viện, Spa lớn thì cũng chỉ cần khoảng hơn 5 người với những chuyên môn khác nhau. Lương của vị trí chuyên viên điều trị tùy thuộc vào kinh nghiệm thâm niên trong nghề của họ. Đối với các bạn mới tốt nghiệp khóa dạy chăm sóc da thì thường lương khoảng 10 đến 12 triệu đồng. Và sẽ tăng lên đến hơn 15 triệu đồng chỉ sau 2 năm kinh nghiệm làm việc.

Vị trí nhân viên tư vấn

Nếu bạn thích công việc năng động với nhiều cơ hội thu nhập hơn thì bạn nên chọn vị trí này. Đây là vị trí chỉ cần hoàn tất khóa dạy chăm sóc da với những kiến thức cơ bản là đủ. Nhưng tuyệt đối bạn phải giỏi về lý thuyết hơn thực hành. Và phải đòi hỏi thêm một chút về ngoại hình, khả năng giao tiếp tốt. Công việc ở vị trí này là chủ động tìm kiếm khách hàng. Và tư vấn cho khách hàng về các dịch vụ của cơ sở thẩm mỹ Spa mà bạn đang làm việc.

Thu nhập của vị trí tư vấn chủ yếu phụ thuộc vào hoa hồng nên thường không có mức chuẩn cố định. Nhưng nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc một năm thì ít nhất cũng có mức thu nhập hơn 8 triệu đồng. Đấy là nếu bạn chậm thích nghi. Còn nếu bạn thích nghi tốt thì thu nhập đôi khi cao hơn vị trí chuyên viên điều trị. Mức thu nhập 15 triệu đồng/ tháng là khá dễ để đạt được.

Vị trí quản lý Spa

Đây là vị trí có vai trò quản trị toàn bộ mọi hoạt động cũng như chiến lược phát triển cho cơ sở thẩm mỹ Spa. Vì vậy ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng học tại khóa dạy chăm sóc da. Bạn phải tham gia thêm khóa khóa học quản lý Spa. Đây là một khóa học mà chỉ một số ít cơ sở đào tạo mới có.

Mức lương khởi điểm của vị trí này thường là 12 triệu đồng/ tháng. Và có thể lớn hơn tùy theo mức thưởng và doanh số của cơ sở thẩm mỹ Spa.

Khóa dạy chăm sóc da có khó không?

Khi đã biết vị trí mình có thể đảm nhiệm và mức lương mình có thể đạt được. Bạn lại phân vân không biết khóa dạy chăm sóc da có khó học đúng không?

Bất cứ ngành nghề nào cũng có những điểm khó khăn cũng như thuận lợi khi bạn quyết định theo đuổi. Điều quan trọng chính là tính cách, sở thích, năng lực, thói quen của bạn có phù hợp với nghề này hay không. Và thái độ nghề nghiệp của bạn như thế nào. Bạn có đam mê và yêu thích nghề này hay không. Điều đó sẽ giúp bạn xác định và trả lời cho câu hỏi khóa dạy chăm sóc da có khó học không.

Bạn yên tâm rằng khi bạn có đủ đam mê và quyết tâm thì bạn sẽ có thể vượt qua tất cả. Và việc học chăm sóc da không những không khó mà còn trở lên vô cùng dễ dàng.

Tham gia khóa dạy chăm sóc da cần lưu ý những gì?

Nghề chăm sóc da là nghề không chỉ chú trọng tay nghề, kinh nghiệm, sự khéo léo. Mà bạn còn phải được học về lý thuyết. Do đó, khi tham gia khóa dạy chăm sóc da bạn cũng cần đáp ứng trình độ văn hóa thấp nhất là cấp trung học phổ thông. Để có thể hiểu và nắm bắt các lý thuyết về cấu tạo da. Cũng như các kỹ năng và các huyệt đạo trên cơ thể.

Đồng thời, nghề chăm sóc da cần người học phải có sự tỉ mỉ. Khả năng sử dụng đôi tay linh hoạt, khéo léo. Trong đó, còn cần có tác phong lịch sự, chuyên nghiệp, ân cần, nhã nhặn. Đó là thái độ nghề nghiệp bạn cần có khi muốn chọn khóa dạy chăm sóc da để phát triển sự nghiệp.

Ngoài ra, một kỹ thuật xoa bóp, massage đôi khi phải tập luyện nhiều lần mới thuần thục và đạt chuẩn. Nên cũng đòi hỏi người học phải đủ kiên nhẫn và quyết tâm theo nghề. Khi bạn đã vững được lý thuyết bạn có thể vừa học vừa làm ở cơ sở thẩm mỹ spa để nâng cao tay nghề. Vì vậy bạn cần phải có khả năng tiếp thu nhanh và áp dụng những lý thuyết đã được học tại khóa dạy chăm sóc da.

Đây cũng là toàn bộ những lưu ý bạn cần biết khi muốn tham gia khóa học chăm sóc da.

Lời kết

Qua bài viết này hẳn là bạn đã gỡ được những nút thắt trong lòng mình rồi đúng không? Khi đã hình dung được công việc cụ thể và biết được mức lương mình đã nhận được. Chắc bạn đã có thêm nhiều tự tin để đăng ký tham gia khóa dạy chăm sóc da cho mình rồi phải không nào? Chúc bạn sẽ có quyết định đúng đắn và thành công với lựa chọn của mình.

Bạn yêu cũng đừng quên vote 5* cho bài viết nha.