Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Tìm hiểu khoá Dạy Chăm Sóc Da chuyên sâu tại khu vực TP.HCM

5/5 - (2 bình chọn)

Chính vì xuất phát từ nhu cầu làm đẹp, muốn có làn da căng bóng, láng mịn của chị em. Không chỉ các kỹ thuật viên chăm sóc da chuyên nghiệp. Mà ngay cả những chủ shop mỹ phẩm cũng có nhu cầu về khoá dạy chăm sóc da. Giữa muôn vàn các khoá đào tạo nghề ngắn hạn thì các chương trình chuyên sâu về da đang rất được ưa chuộng. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh khoá dạy chăm sóc da. Những bạn mới tìm hiểu về vấn đề này lại càng mông lung hơn. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Xinh Xinh để bạn có thể biết thêm nhiều thông tin nhé.

Khoá dạy chăm sóc da chuyên sâu là học những gì?

Bạn thắc mắc ở khóa dạy chăm sóc da chuyên sâu bạn sẽ được dạy những gì? Ở trong khoá học này, bạn sẽ được cung cấp chi tiết cấu tạo da. Có bao nhiêu loại da, cách da “hoạt động” cùng những vấn đề mà da có thể gặp phải. Khi đã có kiến thức cơ bản, bạn sẽ được cung cấp nhưng phần chuyên sâu hơn. Như dạy cách chăm sóc da thư giãn, chăm sóc trị liệu chuyên sâu. Những biện pháp khắc phục khuyết điểm trên da như nám, mụn thâm,… Có thể là bằng những phương pháp truyền thống hoặc thiết bị hiện đại.

Những vấn đề liên quan đến khóa dạy chăm sóc da

Khoá dạy chăm sóc da chuyên sâu là kiến thức cần thiết của mỗi kỹ thuật viên

Nếu muốn trở thành kỹ thuật viên chăm sóc da chuyên nghiệp. Thì bạn không thể không tham gia khoá dạy chăm sóc da này. Đặc biệt là những bạn mong muốn gắn bó lâu dài với nghề chăm sóc da. Hoặc là các chị em đã, đang và sẽ kinh doanh mỹ phẩm. Vì bạn không chỉ là bán hàng mà còn phải tạo dựng niềm tin nơi khách hàng. Vậy nên chắc chắn là khoá học mà bạn cần quan tâm.

Giá khoá dạy chăm sóc da có quyết định chất lượng đào tạo?

Đúng là “tiền nào của lấy” nên giá của khóa đào tạo đúng là sẽ quyết định đến chất lượng đào tạo. Nếu bảo “của rẻ là của ôi” thì không hẳn là đúng. Vì có nhiều cơ sở đào tạo có những chương trình khuyến mãi hoặc hỗ trợ đặc biệt. Khiến cho giá của khóa học giảm xuống. Nhưng điển hình là việc một số bạn xin vào các cơ sở dạy chăm sóc da theo hình thức vừa làm vừa học. Thì sẽ nhận định được tầm quan trọng của giá khóa học ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng đào tạo.

Việc học miễn phí cũng có cái giá của nó. Bạn tham gia các khóa học này để tiết kiệm chi phí. Nhưng bạn cũng sẽ phải trả giá cho việc làm đó. Cụ thể là chất lượng không đảm bảo, bị phân tâm làm nhiều việc làm khác. Dẫn đến dù là đào tạo lâu nhưng tay nghề của bạn khi tốt nghiệp khóa dạy chăm sóc da vẫn không thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Khiến bạn không thể tìm được việc ưng ý, không có thu nhập tốt.

Nhân viên chăm sóc da chuyên nghiệp cần nền tảng vững chắc

Các bạn thường nghe đồn thổi đó là chuyên viên chăm sóc da thường có thu nhập khủng. Điều đó là chính xác. Nhưng không phải ai cũng có được mức lương tốt sau khi tốt nghiệp khóa dạy chăm sóc da. Chỉ khi bạn có tay nghề tốt, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Như vậy bạn mới có được mức lương cũng như chế độ đãi ngộ tốt.

Còn nếu như bạn có kiến thức không sâu, không đủ vững thì không thể mong có một mức lương tốt. Mà những kiến thức đó phần lớn là bạn sẽ được truyền lại từ các giảng viên. Nếu bạn tham gia các khóa dạy chăm sóc da không đảm bảo chất lượng. Thì những gì bạn được dạy chỉ là kinh nghiệm của các nhân viên trong spa “truyền lại”. Bạn còn nhớ các sản phẩm kem trộn có nguồn gốc từ các spa, salon tóc nhỏ lẻ chứ? Chưa kể trang thiết bị để bạn thực hành tại các lớp học này chưa chắc đã hiện đại. Như vậy, bạn rất khó có thể có cơ hội vào làm tại các cơ sở thẩm mỹ lớn hay khách sạn, resort nổi tiếng.

Chính vì thế việc cân nhắc giá khoá dạy chăm sóc da nên để ở hàng thứ 2. Trước tiên hãy cân nhắc về chất lượng nơi đào tạo đã nhé. Vì mai sau đây sẽ là nghề “kiếm cơm” của bạn mà. Khi đã có kiến thức vững, khẳng định được mình thì mức lương mà bạn mong muốn sẽ ở trong tầm tay.

Cần lưu ý gì khi đăng ký khoá dạy chăm sóc da?

Như tất cả những khoá học khác, thứ nhất khi bạn chọn khóa dạy chăm sóc da bạn cần phải biết mình được học những gì. Những kiến thức ấy có được từ đâu? Giáo trình có được cập nhật mới theo xu hướng hiện nay? Tiếp đến là cơ sở vật chất, trang thiết bị. Nếu có thời gian, hãy ghé trực tiếp trung tâm dạy nghề thẩm mỹ bạn đang có dự định để xem xét.

Ngoài ra giảng viên cũng là yếu tố đánh giá chất lượng đào tạo của khoá học chăm sóc da. Đây là nhân tố cốt lõi vì giảng viên sẽ người trực tiếp truyền dạy kiến thức cho bạn. Không chỉ kiến thức, mà giảng viên với bề dày kinh nghiệm thực tế sẽ còn có những “bí kíp” riêng. Giúp học viên thao tác tốt hơn, đối phó với những sự cố xảy ra chuyên nghiệp hơn.

Sau đó là xem xét đến yếu tố bằng cấp khi bạn tốt nghiệp. Và các chương trình hỗ trợ cho học viên trong và sau khi học. Ngoài việc đào tạo lại cho tới khi học viên vững về kỹ thuật, kiến thức. Trung tâm dạy nghề uy tín còn hỗ trợ các học viên xin việc làm tại các cơ sở spa, thẩm mỹ viện có tiếng. Đây cũng là lý do chủ yếu bạn nên đăng ký khóa dạy chăm sóc da chuyên sâu tại các cơ sở uy tín. Để có thể đảm bảo tay nghề và chắc chắn đầu ra cho mình.

Lời kết

Mong rằng với những thông tin trên, Xinh Xinh đã có thể giúp bạn hiểu hơn về khóa dạy chăm sóc da. Và giúp bạn lựa chọn được trung tâm đào tạo thích hợp. Dù có học ở đâu đi chăng nữa, bạn nên biết rằng sự thành công không chỉ cần kiến thức, kỹ thuật. Mà còn phải có sự góp mặt của đam mê, siêng năng học hỏi. Chúc các chuyên viên chăm sóc da tương lai gặp được nhiều thành công. Và bạn yêu đừng quên tặng 5* cho bài viết nha. Yêu tất cả các bạn nhiều.