Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Tham gia khóa Dạy Phun Xăm: Nên hay Không?

5/5 - (2 bình chọn)

Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2019 đã kết thúc cách đây vài tháng. Có những sĩ tử may mắn vào được ngôi trường mơ ước bấy lâu. Để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình, tương lai nghề nghiệp của họ một phần đã an bài. Nhưng cũng còn nhiều bạn đang hoang mang chưa biết bước tiếp như thế nào. Tuy nhiên đã đến lúc bạn phải quên đi thất bại của mình để tìm kiếm một con đường khác. Bạn hãy nhớ rằng không cứ phải mài đũng quần suốt 4, 5 trên ghế trường đại học thì mới có tương lai. Vẫn còn những cánh cổng khác còn để ngỏ chờ bạn. Và tham gia khóa dạy phun xăm đang được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Đó có phải con đường có tương lai? Cùng tìm hiểu nhé.

Có nên tham gia khóa dạy phun xăm thẩm mỹ?

Triển vọng nghề nghiệp

Phun xăm thẩm mỹ đang được coi là “ngành công nghiệp tỷ đô” bởi tốc độ phát triển chóng mặt và doanh thu khổng lồ mà ngành này mang lại mỗi năm. Riêng ở Việt Nam, mức thu nhập bình quân đầu người tăng theo cấp số nhân trong những năm gần đây. Kéo theo các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ bắt đầu bước vào thời kỳ nở rộ. Cơ sở spa, phun xăm thẩm mỹ nối tiếp ra đời để đáp ứng nhu cầu làm đẹp không ngừng tăng nhanh của xã hội. Và đi kèm với đó là nhu cầu khổng lồ về nhân lực. Vì vậy, khi tốt nghiệp khóa dạy phun xăm, bạn không phải lo lắng bị thất nghiệp.

Hơn hết là chất lượng nhân lực vẫn chưa đuổi kịp với tốc độ phát triển của ngành. Số lượng kỹ thuật viên trong ngành vẫn thấp. Trong số đó rất ít người đã qua đào tạo bài bản và có kinh nghiệm làm việc. Vì vậy, các cơ sở làm đẹp ráo riết tuyển dụng các nhân viên có tay nghề và kinh nghiệm. Sẵn sàng chi trả mức lương cao và chế độ đãi ngộ hậu hĩnh. Thế nên, cánh cửa nghề nghiệp cho nhưng ai tham gia khóa dạy phun xăm thẩm mỹ đang vô cùng rộng mở.

Thu nhập hấp dẫn

Hiện nay, một số bạn sau khi tốt nghiệp khóa dạy phun xăm có chuyên môn và kinh nghiệm. Đều có mức thu nhập cao hơn so mới mức thu nhập bình quân của các ngành khác. Trung bình, một nhân viên làm việc trong ngành với kinh nghiệm từ 1-2 năm có mức thu nhập là 8-10 triệu đồng. Đây quả là mức thu nhập đáng mơ ước nếu so với nhiều ngành nghề khác.

Ngoài ra, để học thành thạo nghề thẩm mỹ không mất nhiều thời gian. Chỉ cần 2 đến 3 tháng tham gia một khóa dạy phun xăm tại một cơ sở uy tín. Bạn đã có thể nắm vững kiến thức chuyên sâu và kỹ năng hành nghề. Các spa phun xăm thẩm mỹ viện sẵn sàng trả mức lương cao cho bạn. Cộng với một chế độ đãi ngộ tốt giúp bạn hoàn toàn có thể hài lòng về thu nhập của mình.

Chính vì vậy, thay vì cố gắng bằng mọi giá mất 4 năm ngồi ghế trường đại học mà tương lai vẫn mờ mịt. Thì tham gia khóa dạy phun xăm là một lựa chọn sáng suốt cho bạn. Mở ra cơ hội có một việc làm ổn định và mức thu nhập cao.

Cơ hội khởi nghiệp

Tham gia khóa dạy phun xăm không chỉ mang lại cho bạn một công việc ổn định và thu nhập cao. Mà còn là cơ hội để bạn có thể tự khởi nghiệp kinh doanh. Như đã nói ở trên, nhu cầu làm đẹp của chị em, thậm chí là anh em tăng chóng mặt. Và số lượng các cơ sở làm đẹp hiện nay vẫn chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu đó. Chính vì vậy, vẫn có vô vàn cơ hội khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này.

Rất nhiều doanh nhân trẻ thành công đi lên từ kinh doanh các mô hình dịch vụ làm đẹp và phun xăm thẩm mỹ. Sự nghiệp của họ thực sự nở hoa khi quyết định dấn thân thực hiện mong muốn tự kinh doanh sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm làm việc ở các cơ sở làm đẹp. Phun xăm thẩm mỹ chính là miền đất hứa cho các bạn nuôi tham vọng tự lập nghiệp kinh doanh.

Vì vậy, những bạn yêu thích làm đẹp và đang mong muốn học một nghề nghiệp. Hãy nghĩ kỹ về quyết định tham gia khóa dạy phun xăm như một lựa chọn sáng suốt cho tương lai sau này.

Thực trạng các khóa dạy phun xăm hiện nay

Nghề phun xăm hay bất cứ nghề thẩm mỹ nào khác, việc chọn được địa điểm học uy tín chất lượng là điều đầu tiên mà mọi học viên nên quan tâm. Đôi khi chỉ vì bị kích thích bởi vài dòng quảng cáo, vài câu hứa hẹn. Hoặc vì học phí thấp mà nhiều học viên phải học tập tại những cơ sở dạy phun xăm kém chất lượng.

Giờ đây cơ sở đào tạo phun xăm thì nhan nhản, đặc biệt ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thì mọc lên như nấm. Các cơ sở làng nhàng thường không có khả năng cấp chứng chỉ cho người học. Không có giáo trình, không có giảng viên chính thức. Mà chỉ học theo hình thức truyền nghề do chính kỹ thuật viên của cơ sở đó dạy lại. Mà việc học viên có thể hành nghề thành thạo ngay sau khi tốt nghiệp khóa dạy phun xăm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Như tố chất học viên, giáo trình, kỹ năng truyền đạt của giảng viên. Và tần suất thực hành trong một khóa học.

Rất nhiều học viên, bị mất tiền oan vì các khóa học không chất lượng. Đó là một phần lý do dẫn đến tình trạng học viên không đáp ứng đủ yêu cầu sau khi ra nghề và hành nghề thất bại. Từ đó mới dẫn tới những hình ảnh dở khóc dở cười. Với những tác phẩm phun xăm thất bại mà thi thoảng chúng ta bắt gặp trên facebook.

Vì vậy nếu bạn đang có dự định theo học khóa dạy phun xăm, hãy lưu ý các tiêu chí để lựa chọn một cơ sở uy tín. Đừng vì ham rẻ mà mất thời gian và tiền bạc.

Lời kết

Với những lý do mà Xinh Xinh đã chia sẻ tại bài viết. Hẳn bạn đã tin tưởng khóa dạy phun xăm thẩm mỹ có thể mang lại cho bạn một tương lai tốt đẹp rồi phải không. Vì vậy, việc của bạn chỉ là đăng ký khóa học tại một cơ sở chuyên nghiệp và chú tâm học tập để có kết quả tốt nhất.

Nếu bạn vẫn chưa thực sự tìm được một cơ sở đào tạo ưng ý. Thì hãy đến và đăng ký khóa học tại trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh để trải nghiệm chất lượng đào tạo tốt nhất nhé.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết, và đừng quên vote 5* trước khi rời đi bạn nha.