Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Tham gia khóa Dạy Phun Xăm bao lâu có thể ra nghề?

5/5 - (3 bình chọn)

Học phun xăm bao lâu thì có thể làm thành thạo nghề, Tham gia khóa dạy phun xăm thẩm mỹ đúng chuẩn, đảm bảo tay nghề tốn bao nhiêu thời gian? Đây là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ đam mê lĩnh vực này đặc biệt quan tâm. Trong đó tiêu biểu nhất là những học viên vừa bắt đầu chân ướt chân ráo vào học nghề phun xăm. Biết được những lo lắng đó của các bạn. Hôm nay Xinh Xinh sẽ dành riêng bài viết này để giải đáp vấn đề đau đầu đó. Vậy học phun xăm mất bao lâu để ra được nghề? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé.

Tham gia khóa dạy phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu?

Có lẽ bất kỳ ai khi bắt đầu có ý định tham gia khóa dạy phun xăm cũng đều quan tâm đến thời gian của khóa học. Chính vì thế “khóa học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu” luôn nằm trên Top tìm kiếm hiện nay. Đặc biệt từ khóa này xuất hiện nhiều nhất ở các trang chia sẻ thông tin hay các trang web thẩm mỹ.

Tuy nhiên, nhìn chung so với các nghề khác thì học phun xăm không mất quá nhiều thời gian. Thông thường thời gian học phun xăm thẩm mỹ bao lâu luôn tùy vào địa chỉ mà bạn chọn. Bởi vì mỗi địa chỉ sẽ có cách học khác nhau và có khóa học phun xăm khác nhau.

Tùy vào khóa dạy phun xăm thẩm mỹ bạn đăng ký là gì mà thời gian sẽ được kéo dài thêm hay rút gọn lại. Hoặc bạn có thể hiểu đơn giản như thế này. Nếu địa chỉ mà bạn chọn có nhiều khóa học nâng cao thì thời gian học sẽ lâu hơn. Còn nếu bạn chỉ chọn các khóa học cấp tốc thì thời gian học sẽ nhanh hơn bình thường. Song theo như tình hình chung thì hầu hết chủ yếu thời gian học dao động chỉ khoảng 2 đến 3 tháng cho các khóa học từ cơ bản đến nâng cao. Riêng các khóa học cấp tốc chỉ khoảng 1 đến 2 tháng là xong.

Đặc biệt đối với chương trình học chuyên sâu thì thời gian lâu hơn một chút. Dự kiến thời gian học dao động từ 6 tháng cho đến 1 năm. Đây là khoảng thời gian hoàn hảo giúp các học viên có thể trau dồi được toàn bộ kiến thức cho mình.

Chương trình đào tạo tại khóa dạy phun xăm thẩm mỹ

Bên cạnh việc tìm hiểu về vấn đề vấn đề học phun xăm bao lâu thì trở thành thợ phun xăm? Thì bạn cũng nên tìm hiểu đôi nét về chương trình học và các bài học cơ bản tại khóa học. Như vậy bạn sẽ ít bỡ ngỡ hơn trong quá trình đăng ký và học tập thực tế sau này.

Nhìn chung mỗi cơ sở khác nhau thì có các chương trình đào tạo và giảng dạy khác nhau. Tuy nhiên đa phần các cơ sở dạy phun xăm đều có 8 chương trình học cơ bản. Cụ thể 8 bài học ấy đã được phân tích như sau:

Đầu tiên là bài học giới thiệu tổng quan về kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ là gì. Trong bài học này, bạn cũng được học về kỹ thuật vẽ, tạo khối chân mày trên giấy và da giả. Sau đó đến bài học thứ hai bạn sẽ được học về các dụng cụ và máy móc sử dụng chuyên ngành. Kèm theo đó là các hướng dẫn sử dụng trang thiết bị cụ thể cho học viên.

Bài học thứ 3 tại khóa dạy phun xăm là tìm hiểu về quy trình khử trùng, vệ sinh các thiết bị phun xăm theo tiêu chuẩn Y tế. Riêng bài 4 bạn sẽ tìm hiểu về kỹ thuật phun xăm mày, mắt, môi và nhũ hoa. Bài 5 sẽ là bài tìm hiểu về cách trộn màu sắc cũng như kỹ thuật pha màu và các lưu ý. Bài 6 sẽ tiếp tục tìm hiểu về cách gây tê. Còn bài 7 là các mẹo xử lý trục trặc và các vấn đề phát sinh. Sau khi thành thạo tất cả các bài học trên, các bạn sẽ được thực hiện trên mặt người thật.

Lưu ý khi tham gia khóa dạy phun xăm thẩm mỹ

Mặc dù quá trình tham gia khóa dạy phun xăm thẩm mỹ không quá khó khăn và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên bạn cũng nên ghi nhớ cho mình một số lưu ý cần thiết khi học. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp thu được những kiến thức để trở thành chuyên viên giỏi.

Nắm vững lý thuyết

Trong quá trình học tập tại khóa dạy phun xăm thẩm mỹ, bạn nên nắm vững các lý thuyết của bài học. Bởi vì lý thuyết là gốc rễ của thành quả sau này. Chỉ khi bạn thành thạo được kiến thức lý thuyết. Thì khả năng thực hành mới cải thiện và nâng cao được. Vì thế bạn hãy cố gắng ghi nhớ các kiến thức lý thuyết để hỗ trợ tối ưu quá trình thực hành.

Mạnh dạn hỏi han

Có thể nói, để có thể học giỏi cần phải xuất phát từ cả thầy lẫn trò. Vì vậy trong mỗi giờ học tại khóa dạy phun xăm bạn nên tương tác. Cũng như hỏi han giảng viên khi có điều gì thắc mắc. Hoặc bạn cũng có thể tương tác với bạn bè trong lớp của mình cũng được. Như vậy bạn sẽ nhanh chóng lấp đầy được các khoảng trống kiến thức trong đầu mình.

Thực hành thường xuyên

Sau khi nắm rõ lý thuyết thì bạn nên rèn luyện khả năng thực hành của mình. Hãy tiến hành phun xăm trong bất kỳ thời điểm nào nếu bạn có thời gian rảnh. Không những thế, khi các chuyên viên thực hiện phun xăm, bạn nên trực tiếp quan sát để học hỏi kinh nghiệm. Chắc chắn khi trực tiếp quan sát bạn sẽ gặt hái cho mình được nhiều kinh nghiệm hơn. Giúp tiếp xúc với công việc thực tế sau khi tốt nghiệp khóa dạy phun xăm được thuận lợi hơn.

Vậy nếu bạn có đam mê và yêu thích nghề phun xăm thẩm mỹ thì hãy nhanh tay lựa chọn khóa dạy phun xăm phù hợp với mình nhé. Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng với quyết định lần này của mình đâu. Thay vào đó, trong tương lai bạn sẽ trở thành một chuyên viên thẩm mỹ thực thụ.

Lời kết

Khi đã biết được rõ ràng thông tin phải mất bao lâu để hoàn thành khóa dạy phun xăm. Thì hẳn bạn đã có cơ sở để mạnh dạn đăng ký hơn rồi đúng không nào? Hiện nay Xinh Xinh có cung cấp nhiều khóa học phun xăm từ cơ bản, chuyên nghiệp, chuyên sâu và cấp tốc. Với thời gian và mức chi phí vô cùng hợp lý. Hãy liên hệ ngay với Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh đăng ký khóa học. Để có thể được đào tạo bài bản, chỉ dạy tận tâm, nhiệt tình nhất bạn nhé.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết. Đừng quên tặng 5* cho bài viết bạn nha. Yêu các bạn nhiều.