Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Sập bẫy lời mời chào của Trường Dạy Nghề Thẩm Mỹ miễn phí

5/5 - (2 bình chọn)

Khi nghề thẩm mỹ được nhiều bạn trẻ quan tâm nhiều hơn. Cũng là lúc nhiều cơ sở dạy nghề phun xăm không chuyên mở ra nhằm muốn chuộc lợi cá nhân. Nhất là những trường dạy nghề thẩm mỹ theo hình thức miễn phí hoặc vừa học vừa làm. Với các lợi nhìn thấy ngay trước mắt là không tốn kém khiến cho các bạn học viên bị sập bẫy bởi những lời mời chào. Mà không biết rằng ẩn đằng sau đó là rất nhiều mặt trái của hình thức này. Vậy những bất tiện khi tham gia khóa học tại các cơ sở thẩm mỹ miễn phí là gì? Cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây của Xinh Xinh nhé.

Những bất tiện khi học tại trường dạy nghề thẩm mỹ miễn phí

Vì sao các trường dạy nghề thẩm mỹ lại có thể đưa ra chương trình đào tạo miễn phí? Câu trả lời đó là vì lợi nhuận. Rất nhiều cơ sở tuyển các bạn trẻ có mong muốn được học thẩm mỹ miễn phí vào học. Để đào tạo theo kiểu làm tới đâu dạy tới đấy. Thực chất là đang lợi dụng các bạn trẻ làm việc không công cho mình. Vậy, bạn sẽ phải đối mặt với những bất tiện nào? Chúng ta cùng phân tích nhé.

Làm nhiều nhưng hưởng ít

Khi tham gia các khóa học tại các trường dạy nghề thẩm mỹ miễn phí. Ngoài những thời gian ít ỏi được đào tạo. Thì phần lớn thời gian các bạn sẽ phải làm các công việc hỗ trợ cơ sở làm đẹp. Đó đều không phải là những công việc nhẹ nhàng hay đơn giản chỉ là học việc. Thậm chí bạn phải trải qua đủ các vị trí làm đủ mọi công việc được yêu cầu. Kể cả dọn dẹp vệ sinh, giặt giũ khăn, quần áo….

Nhưng các cơ sở đào tạo lại lấy lí do các bạn học viên chưa có tay nghề. Nhà trường lại phải bỏ công sức đào tạo nên dù các bạn học viên vẫn phải làm việc những không được trả lương. Hoặc chỉ hỗ trợ một khoản rất nhỏ cho các bạn.

Bị ràng buộc

Khi nhu cầu sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ của mọi người tăng cao. Khiến cho nhiều cơ sở làm đẹp có nhu cầu mở rộng kinh doanh và mở mới. Dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân lực. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, nhiều cơ sở không chịu tuyển thêm người mà nghĩ ra giải pháp mới. Đó là tự phong cho mình mã trường dạy nghề thẩm mỹ và đăng tuyển chiêu mộ học viên đến học. Vì chưa có sự uy tín và nổi tiếng nên áp dụng chiều trò dạy nghề thẩm mỹ miễn phí để thu hút học viên.

Tuy nhiên khi đăng ký học, các bạn học viên không để ý ký vào một bản hợp đồng cam kết làm việc tại các cơ sở thẩm mỹ trong một thời gian dài. Rất nhiều học viên bị dĩnh bẫy những lời mời chào ngon ngọt đó. Mà không biết rằng mình đang bị lừa. Khi biết được thì hối đã không kịp nữa rồi. Chẳng còn cách nào ngoài việc chấp nhận bán rẻ sức lao động của mình.

Thời gian đào tạo rất lâu

Với mục đích ban đầu tuyển các bạn vào để cắt giảm chi phí tuyển dụng nhân sự. Vì vậy, cơ sở dạy nghề thẩm mỹ miễn phí sẽ bóc lột một cách triệt để nhất sức lao động của bạn. Và họ thường áp dụng phương pháp kéo dài thời gian dạy nghề cho các bạn khi đăng kí học. Thông thường nếu đăng ký khóa học tại các trường dạy nghề thẩm mỹ chuyên nghiệp. Bạn sẽ chỉ mất khoảng vài tháng để hoàn thành khóa học. Sau đó là có thể đi làm ngay và kiếm thu nhập cao. Còn khi tham gia học nghề thẩm mỹ miễn phí thì bạn phải mất khoảng 3 – 4 năm có được điều đó.

Không được đào tạo chuyên sâu

Như đã nói áp dụng hình thức đào tạo này thường là các cơ sở làm đẹp tự phong cho mình cái mã trường đào tạo thẩm mỹ. Vì vậy họ thường không chuyên về đào tạo và đầu tư cho việc này. Nên khi tham gia khóa đào tạo thẩm mỹ miễn phí các bạn phải chấp nhận tình trạng học “thiếu đầu, thiếu đuôi”. Sự thiếu khoa học, chuyên sâu và bài bản trong chương trình đào tạo là điều không tránh khỏi. Dẫn đến kết quả dù bạn mất rất nhiều thời gian đào tạo nhưng tay nghề lại yếu kém.

Các bạn học viên không thể xin việc được tại các cơ sở lớn

Rời trường dạy nghề thẩm mỹ miễn phí bạn không có tay nghề cũng như không được cấp chứng nhận nghề. Vì vậy, bạn chỉ có thể xin việc tại các cơ sở làm đẹp nhỏ lẻ. Còn những trung tâm spa thẩm mỹ lớn và có tiếng, có chế độ đãi ngộ nhân viên tốt. Thì tất nhiên sẽ không mạo hiểm để nhận bạn vào làm việc. Vì họ lo sợ tay nghề còn kém của bạn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng chung.

Hướng dẫn chọn trường dạy nghề thẩm mỹ uy tín cho người mới

Với những rủi ro của việc tham gia khóa học tại trường dạy nghề thẩm mỹ miễn phí như đã trình bày ở trên. Khiến mọi người không khỏi băn khoăn về các cơ sở dạy nghề thẩm uy tín tại TP.HCM. Đặc biệt các bạn mới tìm hiểu lại càng đau đầu. Xinh Xinh bật mí cho bạn biết 2 mẹo tìm nơi học nghề thẩm mỹ uy tín nhất.

Tham gia khóa học tại trường dạy nghề thẩm mỹ uy tín

Bạn tuyệt đối không nên học ở những nơi không đủ sự uy tín và có những thông tin không minh bạch. Trình bày không rõ ràng về giảng viên, cơ sở vật chất cũng như những cam kết đào tạo mà trường dạy nghề thẩm mỹ mang lại. Nếu bạn cảm thấy tư vấn có nhiều mâu thuẫn, úp mở không chắc chắn. Thì hãy mạnh dạn từ chối và “say goodbye” ngay lập tức. Vì đó rất có thể là những cơ sở đào tạo “ma”, lừa đảo.

Và ngược lại, nếu bạn cảm thấy cơ sở nhận được sự chứng nhận và đủ tin tưởng. Có thể tư vấn tận tình, chi tiết, rõ ràng. Thì đây có thể là nơi bạn nên đặt niềm tin đăng ký khóa học. Tuy nhiên vẫn nên cẩn thận đến tận nơi để thăm quan trực tiếp và chứng thực những lời giới thiệu của cơ sở.

Nên thăm quan trực tiếp trường dạy nghề thẩm mỹ

Dù có cảm nhận được sự tin tưởng thì bạn vẫn nên đến tận trường dạy thẩm mỹ để tham quan trực tiếp. Vì ngoài việc chứng thực được những lời giới thiệu. Thì bạn còn có thể tranh thủ tham khảo thêm ý kiến phản hồi từ các học viên cũ đã học nghề tại cơ sở đó. Đây sẽ là người đưa ra những ý kiến cũng như lời khuyên tốt nhất dành cho bạn.

Ngoài ra, khi đến, bạn cũng nên mở lời vào học thử lớp học tại đây. Vì vừa để tìm hiểu xem môi trường đào tạo tại cơ sở đó như thế nào. Vừa là để tham khảo chương trình giảng dạy xem có phù hợp và đáp ứng được nhu cầu học của bạn hay không. Một khóa học thẩm mỹ chuyên nghiệp sẽ bao gồm rất nhiều yếu tố. Vì vậy, hãy cẩn thận xem xét trước khi quyết định đăng ký nhé.

Lời kết

Bạn nên biết, bất kỳ vấn đề nào đó đều có nhiều mặt. Vì vậy, hãy phân tích thật kỹ lưỡng trước khi chọn trường dạy nghề thẩm mỹ để theo học. Hi vọng với những kiến thức trên bạn sẽ có sự cân nhắc cẩn thận cho sự lựa chọn của mình.

Ngoài ra, Tại TPHCM, trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh là một địa chỉ đào tạo nghề thẩm mỹ uy tín. Hằng năm thu hút hàng ngàn học viên theo học. Không những đáp ứng đủ các tiêu chí về môi trường đào tạo chuyên nghiệp. Mà trường còn cam kết 100% học viên có việc làm ngay sau khi học xong. Với một đầu ra vững chắc như vậy, Xinh Xinh là nơi xứng đáng cho bạn đặt niềm tin với nghề thẩm mỹ.

Bỏ ra vài chục phút để tham khảo những thông tin này không kiến bạn thất vọng phải không? Vậy đừng quên bỏ ra 2s để vote 5* cho bài viết bạn nhé.