Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Gặp các phản ứng phụ sau Nối Mi có an toàn không?

5/5 - (2 bình chọn)

Nối mi được rất nhiều chị em yêu thích làm đẹp ưa chuộng và lượng người ngày càng gia tăng. Dù vậy, việc có một số bất thường về mắt vẫn xuất hiện sau khi thực hiện liệu trình. Vậy liệu những phản ứng phụ sau nối mi đó có thật sự gây nguy hiểm không?

Việc những bài viết phản ánh nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra khi làm đẹp gây không ít băn khoăn. Không chỉ vậy, điều này còn cản trở sở thích và nhu cầu thẩm mỹ của không ít người. Nhiều chị em vì vậy đã từ bỏ thói quen làm mi và có ấn tượng xấu về các dịch vụ này. Sau đây, hãy cùng Xinh Xinh tìm hiểu và xem xét những vấn đề đó để có lựa chọn làm đẹp hợp lý.

Xem thêm:

Học điêu khắc phun thêu lông mày, chân mày ở đâu tốt nhất
Cách tìm trường dạy học chăm sóc da chuyên nghiệp

Khi đi nối mi xong về mà bị đau, cộm, đỏ, ngứa, sưng mắt và sụp mí có sao không?

Việc xuất hiện một số biểu hiện bất thường về mắt sau khi nối mi đã có rất nhiều ví dụ dư luận. Tuy nhiên, cũng không ít chuyên gia thẩm mỹ và các bác sĩ chuyên ngành đã giải thích rõ. Đa số trường hợp mắt có dấu hiệu đau, cộm, đỏ, ngứa hay sưng đều liên quan tới thủ thuật. Dù vậy, nguy hiểm hay không và mức độ nguy hiểm của hiện tượng lại do nhiều nguyên nhân:

 • Vật liệu sử dụng trong các liệu trình nối mi hầu hết đều là vật liệu tổng hợp hoá học. Ví dụ như chất liệu sợi mi polyester hay thành phần của keo dán mi. Các chất hoá học đều gây ảnh hưởng tới niêm mạc mắt hay kết mạc tạo nên biểu hiện trên.
 • Mi quá nhiều hay cứng gây tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc mắt. Lâu dần sẽ dẫn đến sưng tấy hoặc đau ngứa hay cảm giác cộm. Nếu khó chịu và dụi mắt còn có thể dẫn tới xung huyết hay tụ máu.

Với những vấn đề phát sinh này, các biểu hiện bất thường hoàn toàn có thể kiểm soát và phòng ngừa. Các dấu hiệu xuất hiện thường là dấu hiệu nhất thời và sẽ giảm bớt theo thời gian. Vì vậy, hầu hết các trường hợp sẽ giảm hay mất các triệu chứng sau vài giờ. Thêm vào đó, các trường hợp như trên khá hiếm khi xảy ra. Một phần bởi các vật liệu hiện nay đã thân thiện với sức khoẻ hơn trước. Mặt khác, tay nghề của kỹ thuật viên cũng đã bài bản theo các chuẩn đào tạo.

Xem thêm:

DẠY HỌC NỐI MI CHUYÊN NGHIỆP
Học nghề Spa chuyên nghiệp: Tiềm năng hay thách thức?

Tại sao nối mi bị đỏ mắt và có những biểu hiện bất thường khác?

Vấn đề đã nêu ở trên chỉ là những nguyên nhân bên ngoài và hầu như khó có thể xảy ra. Dù vậy, các biểu hiện bất thường về mắt thực chất đều có nguyên nhân riêng gồm:

 • Thành phần tạo tính kết dính mi giả có thể gây kích ứng nhẹ với một số trường hợp. Phản ứng gây biểu hiện gồm đỏ, cộm hay ngứa, chảy nước mắt.
 • Biểu hiện sụp mí bắt nguồn từ dấu hiệu sưng phần mí mắt sau làm mi. Trường hợp này hiếm khi có. Hầu như chỉ xuất hiện trên những người mẫn cảm và bị dị ứng với thành phần keo.
 • Dấu hiệu đau phổ biến gặp khi mắt sưng quá lớn gây chèn vào mạch máu. Chỉ người có cơ địa dị ứng mới hay gặp. Hoặc lấy tay dụi mắt khi khó chịu, ngứa, cộm hay nhổ mi làm rụng mi gây nên.
 • Vệ sinh mắt kém sau làm mi và tiếp xúc nhiều với khói bụi gây lưu lại tác nhân gây viêm nhiễm.
 • Kỹ thuật viên không tuân thủ đúng các quy trình làm thủ thuật. Hoặc đã thực hiện sai kỹ thuật nối hay nối quá nhiều, không phù hợp.
 • Chất lượng vật liệu được sử dụng không đảm bảo và không an toàn.
 • Lựa chọn loại mi chưa thực sự hợp lý gây sự khó chịu hay bất thường.

Như vậy, các biểu hiện được chia làm nhiều mức độ khác nhau tương ứng với nguyên nhân. Mỗi nguyên nhân đều có các cách xử trí và phòng ngừa riêng. Nếu sau khi nối mi, bạn gặp những vấn đề bất thường trên hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn kịp thời.

Xem thêm:

Nên học nối mi Hàn Quốc ở đâu tốt nhất Tp HCM
Dạy học nghề quản lý Spa thẩm mỹ viện: chạm tay đến thành công

Nối mi bị đỏ mắt và có những biểu hiện bất thường thì phải làm sao?

Sau khi nối mi nhận thấy có những biểu hiện bất thường bạn cũng có thể tự xử trí trước khi tới bác sĩ. Việc đầu tiên cần làm là xác định mức độ bất thường của các dấu hiệu khi chúng xuất hiện. Một số cách xác định dấu hiệu khác lạ như sau:

Trong và sau khoảng thời gian nối mi bắt đầu chảy nhiều nước mắt. Thường thời gian này tương đối lâu. Nếu đột nhiên cảm giác cay nhẹ và chảy nước mắt tức là mắt đang bị kích ứng. Bản chất thành phần keo dán mi khá dễ xử trí khi gây kích ứng nhẹ. Đa số nước mắt hay nước muối sinh lý sẽ rửa trôi hiệu quả chúng và làm giảm phản ứng.

Sau khi làm mi thấy cộm nhiều, cảm giác cộm tăng dần và ngứa mắt. Thậm chí ngứa cả vùng quanh mắt và mặt. Ngứa nhiều và có biểu hiện nề đỏ. Lúc này, bạn đã bị dị ứng với keo nối và phải tới gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.
Nếu mắt cộm kèm đau và khó chịu, có thể kèm cả ngứa mắt. Khi nhắm mắt lại thấy các biểu hiện giảm nhiều. Có thể bạn đang gặp sự cố kỹ thuật về vị trí sợi mi giả gây ảnh hưởng tới hoạt động của mí mắt. Thậm chí, sợi mi quá cứng có thể gây tổn thương kết mạc nếu cử động mi nhiều. Bạn nên tới thẩm mỹ viện để gỡ hoặc chỉnh lại mi.

Ngoài ra, một số trường hợp phản ứng xảy ra muộn sau khi nối mi vài ngày. Lúc này xác định nguyên nhân rất khó khăn. Tốt nhất trước tiên bạn nên tới gặp bác sĩ để giảm bớt các triệu chứng.

Nối mi liệu có an toàn không và những lưu ý cần biết

Nối mi thực sự vẫn rất an toàn nếu bạn hiểu rõ và nắm được một số lưu ý như sau:

 • Liệu trình thực hiện kỹ thuật cần được tư vấn rõ ràng. Thường gồm 3 bước chính: thăm khám, vệ sinh và thực hiện.
 • Hiểu rõ và yêu cầu tư vấn cụ thể về loại mi tự nhiên của bản thân để chọn được loại mi phù hợp.
 • Đảm bảo biết rõ thông tin và xuất xứ vật liệu sẽ sử dụng để tiến hành liệu trình.
 • Nếu sức khoẻ không đảm bảo hoặc đang dùng thuốc, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi nối mi.
 • Kỹ thuật viên cần có sự đảm bảo tay nghề bằng đăng ký hành nghề hoặc chứng chỉ nghề.
 • Nếu bản thân có cơ địa mẫn cảm, dễ dị ứng, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi làm mi.

Như vậy, nguy hiểm khi nối mi thực chất do nhiều yếu tố tạo nên. Không chỉ ở phía kỹ thuật viên mà còn có thể từ phía chị em. Để vừa có làn mi đẹp lại đảm bảo an toàn, tốt nhất nên tới làm liệu trình tại địa chỉ uy tín và đáng tin cậy. Có như vậy, các chị em phụ nữ mới có nhiều lựa chọn thẩm mỹ phù hợp mà không cần lo lắng.