Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Làm đẹp với liệu trình Nối mi dưới khiến các nàng khó mà chối từ

5/5 - (2 bình chọn)

Nối mi dưới cũng cần thiết cho liệu trình làm đẹp không kém mi trên. Nhưng liệu các chị em đã biết về những đặc điểm của phương pháp làm đẹp này?

Nối mi trên mang tới cho làn mi nét đẹp sắc sảo với đường nét được tô điểm. Phần lớn, người ta hầu như chủ yếu quan tâm tới phần mi trên này. Bởi những thay đổi tại đó dễ nhận thấy và mang tới điểm nhấn cho đôi mắt. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một đôi mắt nhỏ thì liệu chỉ nối mi trên có mang tới tác dụng? Bởi vậy, nối mi dưới đã ra đời để làm mọi chị em đều đẹp hơn. Bên cạnh đó, kiểu mi này còn có gì đặc biệt?

Xem thêm:

Nên học nối mi Hàn Quốc ở đâu tốt nhất Tp HCM
Dạy học nghề quản lý Spa thẩm mỹ viện: chạm tay đến thành công

Nối mi dưới đẹp

Nối mi dưới cũng mang tới giá trị thẩm mỹ không hề nhỏ cho diện mạo. Nếu mi trên tạo nên những điểm nhấn cho các phong cách trang điểm. Thì mi dưới làm tăng thêm độ sắc nét và độ lớn cho đôi mắt, tăng thêm vẻ gợi cảm. Nối mi dưới là kỹ thuật sử dụng các vật liệu làm dài và dày phần mi dưới của mắt. Kỹ thuật này cũng bao gồm một số kiểu mi tương tự mi trên. Vật liệu sử dụng thường là các sợi mi ngắn và nhỏ hơn so với mi trên. Với độ dài khoảng 4 – 7 mm và kích thước đường kính từ 0,15 – 0,2 mm.

Nếu mi trên để ngăn bụi và dị vật xâm nhập mắt từ phía trước và trên xuống. Mi dưới lại làm trôi các phần bụi, dị vật hay chất lỏng còn lại mà mi trên không che chắn hết. Đồng thời góp phần làm mắt khép kín hơn, ngăn dị vật lọt vào mắt, chống khô mắt. Bởi vậy, mi dưới cần có độ đồng đều hơn so với mi trên. Nếu không có thể tạo nên một vị trí khuyết mi và ảnh hưởng tới chức năng của nó. Do đó, mi dưới đẹp là mi có độ dày vừa phải và đồng đều tại mọi vị trí mi.

Có nên nối mi dưới?

Bạn sẽ cần nối mi dưới nếu bạn muốn đôi mắt của mình nhìn lớn hơn. Mi sau khi nối sẽ tạo nên phần mi dài hơn ngay quanh mắt và phát huy tác dụng. Với đôi mắt hẹp, mi dưới sẽ giúp đôi mắt có thêm phần mở rộng và tròn hơn. Khi kết hợp với phần mi trên, đôi mắt của bạn sẽ trở nên sắc nét hơn và tạo nên điểm nhấn. Nếu bạn thích trang điểm đậm nét, tôn lên vẻ đẹp của đường nét gương mặt. Bạn nên lựa chọn nối mi dưới để có đôi mắt sắc sảo hơn. Nếu bạn sở hữu một đôi mắt sâu, bạn cũng nên làm mi dưới để che đi khuyết điểm. Người có mắt một mí cũng nên làm mi dưới để mắt có chiều sâu hơn.

Dù vậy, nếu bạn ở vào trường hợp khác, bạn lại nên cân nhắc thêm. Với đôi mắt to và lồi, làm mi dưới sẽ làm tăng cảm giác mắt lồi khi nhìn vào. Đồng thời, mắt cũng trở nên to quá so với tỷ lệ các phần của gương mặt. Đôi mắt sụp mí có thêm mi dưới sẽ làm tăng thêm độ thấp của mắt so với mặt. Từ đó tạo nên cảm giác mắt bị cụp xuống khi nhìn thẳng. Mắt xếch càng không nên làm mi dưới vì sẽ làm rõ thêm độ chếch lên của mắt.

Xem thêm:

DẠY HỌC NỐI MI CHUYÊN NGHIỆP
Học nghề Spa chuyên nghiệp: Tiềm năng hay thách thức?

Keo nối mi dưới

Hầu như các liệu trình nối mi dưới đều đặt chân mi xa mắt hơn mi trên. Do đó, khả năng gây kích ứng mắt sẽ giảm đi thấp hơn. Bởi vậy, những loại keo dùng để gắn mi trên đều có thể sử dụng để gắn mi dưới. Một số loại keo được sử dụng phổ biến hiện nay như:

Keo nối mi Fera

Có nguồn gốc từ Anh, tính kết dính mạnh và có thể gây kích ứng nhẹ. Có một số loại siêu liên kết cho thời gian gắn lâu dài làm tăng tuổi thọ cho làn mi.

Keo nối mi IB

Đây là loại keo nguồn gốc Nhật bản, có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại có một thời hạn gắn kết khác nhau cho các đối tượng. Thương hiệu còn sản xuất loại keo dán dành cho người nhạy cảm và dễ bị kích ứng.

Keo nối mi Ultra Plus Glue

Loại keo của hãng Blink có tác dụng vừa phải, không quá mạnh. Thời gian liên kết trung bình, khả năng gây kích ứng khá ít.

Keo nối mi Lady Lash

Xuất xứ từ Newzealand với hoạt tính sinh học, không gây kích ứng mắt. Thân thiện với sức khoẻ, thời gian liên kết bền và nhanh khô, dễ sử dụng.

Keo nối mi Sky Zone

Được sản xuất tại Hàn Quốc, khô nhanh, hầu như chỉ dành cho kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Thời gian liên kết dài, khả năng gây kích ứng nhẹ.

Xem thêm:

Học điêu khắc phun thêu lông mày, chân mày ở đâu tốt nhất
Cách tìm trường dạy học chăm sóc da chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách nối mi dưới

Để nối mi dưới, các bước liệu trình khá giống như nối mi trên với một số điểm riêng. Tuy nhiên, các bước cần được tuân thủ rõ ràng và đầy đủ mới đảm bảo an toàn. Quy trình cụ thể bao gồm:

Xác định loại mi phù hợp và chuẩn bị nối mi

Trước khi tiến hành nối mi, bạn nên chọn cho mình loại mi với kích thước phù hợp. Các vấn đề như độ dài mi, kích thước đường kính, chất liệu sử dụng, hình thái mi… Nếu bạn muốn có mi dưới tự nhiên, bạn nên chọn loại sợi nhỏ, chất liệu nhẹ, ngắn vừa phải. Nếu bạn muốn có mi dài đẹp và cong đẹp, bạn sẽ cần mi dài, kích thước vừa phải. Hoặc bạn thích sắc nét, bạn có thể chọn mi đậm, sợi lớn một chút… Vệ sinh mi dưới bằng chất làm sạch không chứa dầu để phòng nhiễm khuẩn mắt. Nếu bạn sử dụng chất chứa dầu, liên kết sẽ dễ bị bong và rút ngắn thời gian sử dụng. Cố định mi trên bằng băng keo ngắn để mắt giữ ở tư thế mở.

Tiến hành nối mi

Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn có thể bắt đầu tiến hành liệu trình nối mi. Gắn chân mi giả vào bờ mi hay chân mi thật. Khoảng cách chân gắn cách mép bờ mi tối thiểu 2 mm. Không gắn quá gần dễ gây kích ứng mắt và không đẹp. Đợi cho keo dán khô mới gắn tiếp sợi sau. Cần thực hiện từ từ và cẩn thận. Sau khi nối xong một lượt, kiểm tra phát hiện các vị trí bị lạt mi. Bổ sung thêm mi vào các vị trí khuyết và đảm bảo độ đồng đều của mi. Uốn mi cong nhẹ theo phong cách phù hợp. Sử dụng gel chuyên dụng để định hình dáng mi.

Trên đây là một số thông tin về phương pháp nối mi dưới. Với một làn mi đậm đà làm tôn thêm những nét đẹp cho diện mạo của chị em phụ nữ.