Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Nối mi đẹp không thể thiếu những ‘trợ thủ’ keo đắc lực này…

5/5 - (2 bình chọn)

Nối mi không thể thiếu để tô điểm cho vẻ đẹp của các chị em phụ nữ thêm cuốn hút. Để có được những làn mi vừa đẹp vừa bền lâu không thể thiếu keo dán. Dù vậy, không phải ai cũng hiểu biết về những loại chất liệu thẩm mỹ này.

Ngoài việc lựa chọn được kiểu mi theo dáng mắt hay khuôn mặt. Các chất liệu được sử dụng trong các liệu trình cũng không thể thiếu. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu rõ ràng về nguồn gốc các sản phẩm cũng giúp hạn chế vấn đề ngoài ý muốn. Trong một số trường hợp đã có những người bị dị ứng sau khi tiến hành nối mi. Một trong những nguyên nhân xuất phát từ việc thiếu thông tin về các chất liệu thẩm mỹ đã sử dụng. Ngoài ra, khi nắm rõ được những thông tin này cũng góp phần đưa ra lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

Xem thêm:

Học điêu khắc phun thêu lông mày, chân mày ở đâu tốt nhất
Cách tìm trường dạy học chăm sóc da chuyên nghiệp

Nối mi bằng keo dán ( eyelash glue/ eyelash adhesive) là gì và có hại cho mắt không?

Hiện nay có 2 loại công nghệ nối mi chính được các trung tâm làm đẹp áp dụng. Đó là công nghệ làm mi không keo hay còn gọi là phủ mi. Tuy nhiên, công nghệ này đòi hỏi cần có trang bị và quy trình phức tạp, mất nhiều thời gian. Phương pháp còn lại là nối mi bằng keo vẫn thường được áp dụng trong các cơ sở làm đẹp. Liệu trình đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ nhưng không yêu cầu quá nhiều trang bị phức tạp. Do đó, phương pháp phổ biến hơn và giá thành hợp lý hơn.

Keo dán mi là một hợp chất hoá học chuyên dụng với các thành phần đặc trưng. Do đó, một số thành phần chủ yếu luôn có trong tất cả các loại keo. Nhờ các thành phần này mà phần mi giả được gắn vào mi thật hoặc chân mi. Sau khi gắn, ta sẽ có một làn mi dày hơn với các sợi mi dài và cong hơn. Thành phần chủ yếu không thể thiếu trong các loại keo có tên gọi cyanoacrylate. Nhờ sự có mặt của nó mà keo dán nhanh cố định hơn và giữ mi nối gắn vào mi tốt hơn. Dù vậy, trong một số trường hợp chất này có thể gây kích ứng nhẹ cho niêm mạc và hô hấp.

Keo nối mi Fera

Keo nối mi Fera bắt nguồn từ một Công ty nghiên cứu về ngành hoá sinh của Anh. Hiện nay, các sản phẩm của Công ty này đã được phân phối rộng khắp. Ngoài ra, các sản phẩm chủ yếu còn được phân phối qua kênh bán hàng của Mỹ. Trên thị trường phổ biến 3 loại sản phẩm chính được sử dụng trong các liệu trình nối mi bao gồm:

  • Keo Fera E type Ultra Plus siêu bền và chống nước.
  • Loại keo Fera Professional Select chuyên nghiệp cao cấp.
  • Sản phẩm keo Fera Professional Sensitive dành cho người da nhạy cảm và nối mi đen.

Loại keo này được sử dụng phổ biến với sản phẩm có dung tích 10 ml. Thời gian khô nhanh chóng sau khi thực hiện gắn mi. Độ bền cao và có khả năng kéo dài tuổi thọ cho mi sau gắn tương đối lâu.

Keo nối mi IB Super và các loại keo IB khác

Keo dán mi IB có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản. Với các dòng sản phẩm đa dạng và được các khách hàng Châu u rất ưa chuộng. Một số dòng sản phẩm đang được yêu thích hiện nay gồm:

Keo IB Ultra Super

Với đặc tính độ ổn định cao và có màu keo đen. Cùng các thành phần gồm: ethyl cyanoacrylate, PMMA, hydroquinone, carbon black. Keo dán này thích hợp cho hầu hết các loại mi và kéo dài thời gian sử dụng tới khoảng 50 ngày. Rất phù hợp với các dịch vụ chuyên nghiệp với thời gian khô nhanh ngay sau khi thực hiện nối. Thời gian lưu giữ và bảo quản tương đối lâu và dễ dàng. Với loại keo này, có thể khô ngay sau nối 1 – 2 giây, thời gian bảo quản khi chưa mở trong 6 tháng. Khi đã sử dụng, có thể lưu giữ keo trong khoảng 2 – 3 tháng.

Xem thêm:

DẠY HỌC NỐI MI CHUYÊN NGHIỆP
Học nghề Spa chuyên nghiệp: Tiềm năng hay thách thức?

Loại keo IB Ultra Bonding

Loại keo dán mi siêu liên kết nhanh chóng tạo kết nối ngay sau khi làm liệu trình. Thời gian giữ kết nối tối đa có thể lên tới 5 – 6 tuần. Tuyệt đối không phù hợp với những làn da nhạy cảm để tránh xảy ra các phản ứng. Thường sử dụng với các trường hợp thông dụng, với kỹ thuật viên chuyên nghiệp và lành nghề.

Keo IB Premium

Với loại keo nối mi chất lượng này rất dễ dàng sử dụng với thời gian ổn định nhanh. Độ bền khá dài trong khoảng 4 – 5 tuần cho làn mi. Có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau. Chưa thấy có phản ánh về tình trạng kích ứng ở người có da nhạy cảm với loại keo này.

Keo IB Sensitive

Loại keo này được khuyến cáo chuyên sử dụng cho những người có da nhạy cảm. Không có phản ánh về tình trạng gây kích ứng cho mắt và da. Thời gian khô nhanh chóng, dễ dàng sử dụng, độ bền lâu trong 4 – 5 tuần. Đối tượng sử dụng rộng rãi, cho cả người có da nhạy cảm và người không dễ bị kích ứng.

Keo IB Ultimate Bond

Đây là loại keo nối mi với liên kết siêu bền cho làn mi kéo dài thời gian sử dụng. Thời gian khô nhanh chóng sau khi tiến hành liệu trình giúp mi nhanh cố định và tạo dáng tốt hơn. Có thể sử dụng cho những loại mi chắc phổ biến thông dụng.

Keo IB Ultra Clear

Loại keo dán mi siêu chắc cho làn mi dày với thời gian bền trước những điều kiện thường. Thành phần sản phẩm gồm: ethyl cyanoacrylate, PMMA, hydroquinone. Nhờ đó, nó thường được sử dụng khá phổ biến cho các loại mi thật tương đối chắc. Thời gian giữ mối nối lâu cùng thời gian khô nhanh được coi là ưu điểm của loại keo này.

Xem thêm:

Nên học nối mi Hàn Quốc ở đâu tốt nhất Tp HCM
Dạy học nghề quản lý Spa thẩm mỹ viện: chạm tay đến thành công

Keo IB Safety

Đây là loại keo dán mi khá an toàn với những thành phần có nồng độ tạo tác dụng nhẹ cho làn mi. Thời gian sử dụng có thể trong khoảng 1 – 2 tuần. Tác dụng phụ khá giống với loại IB Sensitive, không gây kích ứng. Ngoài ra, nó sử dụng được cho những người dễ bị dị ứng và các trường hợp khác.

Keo IB Soft Tension

Loại keo này khô rất nhanh và được sử dụng rất tốt cho các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Mi nối có thể giữ được trong khoảng 2 – 3 tuần. Sử dụng được cho các trường hợp mi chắc phổ biến.

Keo nối mi Ultra Plus Glue

Đây là loại keo nối mi của hãng Blink sản xuất với thời gian gắn kết kéo dài trong khoảng 3 tuần. Thời gian khô khi gắn nhanh chóng và thích hợp cho các trung tâm thẩm mỹ chuyên nghiệp. Bởi vậy, chỉ sử dụng khi bạn chắc chắn nắm vững và thực hiện nhanh các thao tác nối.

Keo nối mi Lady Lash

Loại keo này có xuất xứ từ New Zealand với thành phần hữu cơ kết dính. Hoàn toàn không gây kích ứng cho da, sử dụng cho người dễ bị dị ứng và da nhạy cảm. Thời gian khô khi nối mi rất nhanh nên chỉ thích hợp với kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Keo nối mi Sky Zone

Xuất xứ từ Hàn Quốc, thời gian gắn mi bền tới 6 – 7 tuần, thời gian khô sau chỉ 1 – 2 giây. Khi chưa mở nắp có thể lưu giữ trong khoảng 12 tháng. Sử dụng cho kỹ thuật viên nối mi chuyên nghiệp.

Tạm kết

Một bộ mi nối có bền có đẹp hay không, bên cạnh yếu tố chất liệu mi, kiểu dáng mi, tay nghề thợ nối. Còn thêm một yếu tố nữa đó chính là keo nối. Keo nối mi cho người mới học có rất nhiều loại. Trên đây chính là top những mẫu keo nối mi tốt nhất hiện nay trên thị trường. Ngoài ra, còn có một số loại keo nối mi HOT như: keo nối mi hoa ly, keo nối mi vy phan, keo nối mi magic glue, keo nối mi nina,…. Bạn cũng nên sưu tầm và bổ sung vào bộ đồ nghề của mình những mẫu keo nối mi không cay. Đối với những khách hàng có đôi mắt nhạy cảm, thì việc sử dụng mi nối không cay, sẽ không gây đỏ mắt hay ảnh hưởng tới mắt. Người nghệ nhân nối mi đích thực, không chỉ là người có tay nghề thuần thục, điêu luyện. Mà người ấy còn biết cách lựa chọn và sử dụng những sản phẩm không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của khách hàng.

Hy vọng những thông tin mà Thammyxinh đã chia sẻ trên đây là hữu ích. Nếu thích bài viết này, đừng quên Vote 5 sao và thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất trên thammyxinh.vn bạn nhé.