Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Những điều cần biết trước khi tham gia khóa Dạy Chăm Sóc Da

5/5 - (2 bình chọn)

Xã hội phát triển mạnh, nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của con người ngày càng cao. Đồng nghĩa với việc nhu cầu tham gia các khóa học chăm sóc da cũng ngày một gia tăng. Mà lại có nhan nhản các cá nhân cũng như tổ chức nhận dạy chăm sóc da. Bạn chỉ cần tra từ “khóa dạy chăm sóc da” trên mạng cũng có vô số các bài viết mời chào tham gia. Nhưng trước khi đăng ký bạn cần xem xét nhiều yếu tố để chọn được một khóa học phù hợp. Hãy đọc bài viết dưới đây của Xinh Xinh để có sự lựa chọn đúng đắn bạn nha.

Mục đích tham gia khóa dạy chăm sóc da của bạn là gì?

Không phải ai khi đi học chăm sóc da đều có nhu cầu và mục đích giống nhau. Trước tiên, bạn cần xác định mục đích của mình là gì. Đó chính là kim chỉ nam cho định hướng công việc sau này của bạn. Cũng như yêu tố tiên quyết khiến bạn đưa ra quyết định chọn khóa học chăm sóc da cho mình.

Mục đích tham gia khóa dạy chăm sóc da có thể là do bố mẹ, gia đình ủng hộ đi học. Hoặc bạn muốn đi học để chăm sóc da cho bản thân. Hay mong muốn phát triển cũng ngành nghề đó dưới các dạng công việc như beauty vlogger, chuyên viên chăm sóc da. Vừa là kiếm nguồn thu nhập cao, vừa là trang bị kiến thức để làm đẹp cho bản thân và người xung quanh.

Những ai phù hợp với khóa dạy chăm sóc da?

Với xã hội phát triển như hiện nay, các khóa dạy chăm sóc da luôn mở rộng cho cả nam và nữ. Nhưng thực tế, có không ít người vẫn có cái nhìn xấu về những bạn nam thích hoặc làm nhân viên chăm sóc da. Nhiều bạn nam yêu thích ngành nghề này nhưng bị suy nghĩ của người khác bó hẹp mình mà từ bỏ. Như vậy là không tốt, đó rất có thể là con đường đi đến thành công của bạn.

Ngành chăm sóc da không phải dành cho riêng ai. Chỉ cần bạn đam mê, có đủ tự tin để theo học hay làm nghề thì sẽ nhận được những thành quả xứng đáng. Vì vậy, dù bạn là nam hay nữ, độ tuổi bao nhiêu, cũng đừng ngần ngại đến với các khóa dạy chăm sóc da.

Các khóa dạy chăm sóc da

Thông thường, các khóa dạy chăm sóc da sẽ chia làm 3 cấp độ:

Khóa dạy chăm sóc da cá nhân/cơ bản

Khóa học này dành cho các bạn mới bắt đầu học chăm sóc da. Hoặc đang có nhu cầu tự chăm sóc da tại nhà cho bản thân. Khóa học sẽ cung cấp các kỹ năng và các bước, các phương pháp chăm sóc da cơ bản nhất. Bạn sẽ biết cách xác định loại da. Cũng như cấu trúc gương mặt và cách sử dụng các loại mỹ phẩm để chăm sóc da phù hợp nhất.

Khóa dạy chăm sóc da chuyên sâu

Tùy theo chương trình học của các nơi sẽ có những nội dung học khác nhau. Nhưng nhìn chung, khi tham gia khóa dạy chăm sóc da này, bạn sẽ được học chăm sóc da chuyên sâu hơn. Bạn sẽ nắm bắt được tất cả các kỹ năng chăm sóc da. Và xử lý một số vấn đề về làn da trên gương mặt. Tự tin chăm sóc da cho khách hàng theo đủ các phong cách khác nhau. Ngoài ra, còn được học về một số phương pháp massage để giúp làn da thư giãn và trở lên khỏe khắn hơn.

Khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp

Đây là khóa học dành cho những bạn đã có kỹ năng chăm sóc da cơ bản muốn nâng cao tay nghề và trình độ. Khóa dạy chăm sóc da chuyên nghiệp sẽ trang bị cho bạn đầy đủ tất cả những kỹ năng, phương pháp chăm sóc da khác nhau. Từ phong cách phương Đông đến phương Tây. Từ da có vấn đề về sức khỏe đến da gặp vấn đề lão hóa theo thời gian. Học xong khóa dạy này, bạn có thể tự tin mang đến một làn da đẹp cho mọi khách hàng của mình.

Nhằm đáp ứng phù hợp với nhu cầu học của từng bạn học viên. Tại Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh có cả 3 khóa dạy chăm sóc da trên. Nếu bạn có ý định học chăm sóc da thì bạn nên tham khảo. Đây chính là địa chỉ được học viên cũng như phụ huynh tin tưởng nhiều nhất. Chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận khi lựa chọn Xinh Xinh để trao gửi niềm tin.

Tham gia khóa dạy chăm sóc da xong bạn có thể làm gì?

Điều đầu tiên đó là bạn có thể tự chăm sóc da và làm đẹp cho bản thân. Sau đó, có thể giúp đỡ, cho bạn bè, người thân những lời khuyên cần thiết. Còn đối với những bạn muốn theo nghề chăm sóc da, sau khi kết thúc khóa dạy chăm sóc da, có rất nhiều công việc để bạn lựa chọn. Tùy theo từng mức độ khóa học, mà bạn có thể làm công việc phù hợp.

Khách sạn cao cấp

Lựa chọn một nơi để ở các khách hàng không chỉ quan tâm đến phòng ốc. Mà còn quan tâm đến dịch vụ đi kèm của nó. Đặc biệt là các dịch vụ chăm sóc da. Những khách sạn cao cấp là điển hình cho việc cung cấp dịch vụ thư giãn, chăm sóc da đi kèm. Có đầy đủ các phòng tắm hơi, phòng massage, phòng tắm sauna, spa chăm sóc da mặt,… Vì thế các bạn sau khi tốt nghiệp khóa dạy chăm sóc da xong có thể làm việc tại đây.

Làm việc tại những khách sạn cao cấp có mức lương rất hấp dẫn. Môi trường làm việc rất sang trọng và đẳng cấp. Đây chính là cơ hội tuyệt vời nhất dành cho bạn. Nhưng cũng chính vì vậy đòi hỏi bạn phải là người được học nghề chăm sóc da bài bản. Có kinh nghiệm và phong thái làm việc chuyên nghiệp.

Các khu resort nghỉ dưỡng

Nằm trong top những nơi làm việc hấp dẫn dành cho các bạn học nghề chăm sóc da là các khu nghĩ dưỡng. Cũng giống như khách sạn cao cấp nhưng với quy mô lớn hơn và đầu tư hơn. Resort rất quan tâm đến dịch vụ thư gian, chăm sóc da để khách hàng đến nghỉ dưỡng có được khoảng thời gian tuyệt vời nhất.

Tiêu chuẩn tuyển kĩ thuật viên chăm sóc da cho khu nghỉ dưỡng rất cao. Vừa có ngoại hình vừa phải có tay nghề điêu luyện.

Thẩm mỹ viện và spa

Thời điểm này các bạn dễ dàng bắt gặp những thẩm mỹ viện, spa chăm sóc da trên mọi con phố. Chính nhu cầu làm đẹp của các chị em và cả cánh đàn ông tăng lên theo cấp số nhân. Đã khiến cho việc kinh doanh chăm sóc da, thẩm mỹ viện ngày càng màu mỡ.

Nhân lực thiếu hụt là hậu quả tất yếu của việc phát triển quá nhanh trong ngành nghề này. Vì thế, nếu các bạn dù chưa có kinh nghiệm chỉ cần đã tham gia khóa dạy chăm sóc da. Được đào tạo bài bản và có chứng chỉ uy tín thì rất dễ để xin việc làm tại các thẩm mỹ viện và spa.

Lời kết

Với những thông tin chia sẻ của Xinh Xinh tại bài viết này, hi vọng các bạn sẽ tìm được một khóa dạy chăm sóc da phù hợp nhất với bản thân mình. Các bạn đừng quên tặng 5* cho bài viết bạn nha.