Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Nguyên Tắc Vàng giữ Cách Nối Mi Thách Thức Thời Gian

5/5 - (2 bình chọn)

Chắc chắn đôi mắt sẽ trở lên quyến rũ hơn nhờ hàng mi dày và cong đầy ấn tượng. Nhưng không phải ai cũng may mắn có một làn mi cong vút tự nhiên. Và các cô gái của chúng ta đã tìm đến cách nối mi như một biện pháp cứu cánh hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, hãy cẩn thận đấy nhé! Vì những loại makeup mà bạn đang sử dụng có thể khiến hàng mi nối đắt tiền dần rơi rụng. Và tất nhiên nó chẳng còn giữ được phom dáng ban đầu. Để tránh cảnh tượng đau lòng khi phải chứng kiến hàng mi rơi rụng từng sợi một. Hãy thuộc lòng những nguyên tắc vàng sau đây để cách nối mi của mình luôn trong trạng thái hoàn hảo nhất nhé.

Cách Nối Mi Thách Thức Thời Gian: Cẩn thận kẻ Eyeliner

Khi đã thực hiện nối mi bạn nên tuân thủ nguyên tắc hàng đầu đó là không nên sử dụng chì kẻ mắt. Và kẻ mắt nước dạng chống thấm nước cũng nên bỏ ra khỏi giỏ đựng đồ trang điểm.

Kẻ Eyeliner ảnh hưởng đến cách nối mi như thế nào?

Thú thật với bản thân mình một tí nào. Bạn có thấy khó chịu khi sử dụng chì kẻ mắt để vẽ eyeliner hay không? Việc dùng cây chì được vuốt nhọn. Cẩn thận khéo léo kéo một đường dài đang khiến hàng mi của bạn khóc thét lên kìa. Nên nhớ dù bạn có thực hiện cách nối mi chuẩn như thế nào thì cũng là dùng keo để gắn. Và chính việc hàng ngày đưa bút tác động sẽ ảnh hưởng đến mối nối mi. Khiến cho những sợi mi nối mỏng manh cứ thế rơi rụng dần, ngày càng thưa thớt.

Không những thế, lớp màu từ cây chì sẽ bao phủ lên sát chân mi, khiến cho việc tẩy trang của bạn trở nên thật phiền toái. Điều này cũng diễn ra tương tự với kẻ mắt nước dạng chống thấm nước. Vậy nên, đừng đợi cho đến khi hàng mi rơi rụng sạch sẽ, mới nhận ra điều này nhé!

Cách khắc phục

Có một công thức được coi là “hoa hậu thân thiện” khi bạn thực hiện cách nối mi. Đó là phấn mắt và bút kẻ mắt nước dạng thường. Đối với phấn kẻ mắt, bạn có thể dùng loại cọ vát chuyên dụng. Và kẻ một đường màu thật mềm mại theo hình dáng mà bạn mong muốn. Hoặc thao tác tác đơn giản hơn với loại bút kẻ mắt thường.

Chẳng cần miết mạnh tay, đường eyeliner vẫn lên hình thật hoàn hảo. Quan trọng hơn là nó chẳng hề làm tổn hại đến hàng mi ngọc ngà. Và việc tẩy trang sẽ rất dễ dàng đấy nhé.

Cách Nối Mi Thách Thức Thời Gian: Không nên dùng Mascara chống thấm

Mascara chống thấm – Kẻ thù của mi nối

Mascara sẽ là công hoàn hảo tô điểm cho đôi mắt của bạn thêm phần quyến rũ. Nhưng khi đã thực hiện cách nối mi bạn nên biết rằng không phải loại mascara nào cũng phù hợp cho hàng mi nối của bạn. Đặc biệt là các loại mascara chống thấm nước. Chúng ta thừa nhận với nhau rằng, mascara chống nước mang lại hiệu quả là một hàng mi cong và dài lâu trôi cả ngày. Nhưng chính chất keo trong mascara sẽ bám lại trên hàng mi của bạn. Làm sao bạn có thể loại bỏ cô nàng cứng đầu này khi tẩy trang. Mà tất nhiên là sẽ không hi sinh vài sợi mi thôi đâu.

Vậy nên tốt nhất vẫn là cân nhắc thật kĩ. Nhớ kỹ không nên sử dụng mascara chống thấm nước khi đã trót nối mi bạn nhé.

Cách khắc phục

Vậy nếu như vẫn muốn dùng mascara khi nối mi thì làm thế nào? Lựa chọn hoàn hảo là các loại mascara có kết cấu mỏng nhẹ. Hoặc, nếu được thì … không dùng mascara.

Mascara có kết cấu mỏng nhẹ vẫn sẽ mang lại cho bạn một hàng mi dài ấn tượng. Mặt khác lại không làm mi của bạn trở nên khô cứng và tổn hại chút nào. Hãy nhớ nhé, khi thực hiện cách nối mi nghĩa là mi nối của bạn mỏng manh lắm đấy. Vì thế, mascara với kết cấu mỏng nhẹ sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hoặc bạn nghĩ sao khi cho cây mascara của bạn “nghỉ xả hơi” vài tuần. Thực ra, mi nối đã đẹp rồi, cần gì phải chải mascara nữa, phải không?

Cách Nối Mi Thách Thức Thời Gian: Không sử dụng tẩy trang chứa dầu

Thủ phạm khiến hàng mi mau rụng: Sản phẩm tẩy trang chứa dầu

Bạn có biết dầu chính là kẻ thù không đội trời chung với các loại keo. Và keo gắn mi cũng không nằm ngoại lệ. Dù bạn có dùng keo tốt như thế nào, nhưng nếu hằng ngày bạn để dầu tiếp xúc vào mối keo. Dầu sẽ dần dần gặm nhấm và phá vớ sự liên kết của keo. Dẫn đến hàng mi sẽ ngày càng lưa thưa. Lời khuyên chân thành dành cho bạn là nếu đã thực hiện cách nối mi thì không nên dùng tẩy trang mắt có chứa dầu.

Hãy giữ cho hàng mi nối của bạn được sạch sẽ chính là chìa khóa để giữ được phom dáng lâu nhất có thể. Các loại dầu tẩy trang đúng là có thể sẽ tẩy đi những lớp trang điểm cứng đầu nhất. Nhưng đồng thời, nó cũng làm “lung lay” lớp keo dán giữa hàng mi nối và chân mi của bạn. Vì vậy, trong thời gian nối mi, hãy tránh xa em nó ra nhé.

Cách khắc phục

Rất đơn giản, không đùng được tẩy trang có dầu thì ta dùng tẩy trang không chứa dầu. Đây chính là sẽ lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Chí ít là trong thời gian bạn đang nối mi.

Loại tẩy trang không chứa dầu này sẽ bảo vệ sự hoàn hảo cho hàng mi nối của bạn. Mà không chỉ là nước tẩy trang, các loại mỹ phẩm bạn dùng tốt nhất là hãy ưu tiên những thành phần nhẹ dịu từ tự nhiên. Như vậy, sẽ tốt hơn với sức khỏe của bạn. Thammyxinh giới thiệu với bạn một loại nước tẩy trang tốt nhất cho người nối mi đó là nước tẩy trang Micellar. Đây cũng là lựa chọn phù hợp cho những bạn sở hữu làn da nhạy cảm đấy.

Kết

Vậy là thammyxinh đã giới thiệu với bạn 3 nguyên tắc cần tránh nếu muốn hàng mi nối của bạn luôn đẹp với thời gian. Cũng như cách khắc phục, hỗ trợ giúp cách nối mi của bạn luôn hoàn hảo. Hãy luôn tuân thủ để hàng mi của bạn luôn trong trạng tốt nhất nhé. Đừng quên vote 5* cho bài viết của thammyxinh nhé. Và chia sẻ để mọi người cùng biết đến những thông tin hữu ích này. Thammyxinh tin rằng bạn gái nào cũng cần đến thông tin này đó. Hãy chia sẻ mạnh lên nào.