Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Mặt trái của việc tham gia khóa Dạy Chăm Sóc Da vừa học vừa làm

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay việc học chăm sóc da không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Nhiều bạn trẻ đã chọn việc học chăm sóc da để gắn bó phát triển cùng nghề. Trong đó nhiều bạn trẻ vì cái lợi trước mắt là không tốn kém mà tham gia các khóa dạy chăm sóc da miễn phí. Trong đó, vừa học vừa làm là hình thức phổ biến nhất của học nghề chăm sóc da miễn phí. Tuy nhiên ẩn đằng sau đó là rất nhiều mặt trái của hình thức đào tạo này. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Xinh Xinh để biết được những rủi ro bạn có thể gặp phải khi quyết định tham gia khóa học chăm sóc da vừa học vừa làm nhé.

Mặt trái của việc tham gia khóa dạy chăm sóc da miễn phí

Bị ràng buộc

Sự tăng cao trong nhu cầu và mở rộng kinh doanh của lĩnh vực chăm sóc da. Nên đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Giải pháp là các cơ sở thẩm mỹ sẽ tuyển nhân viên chưa có tay nghề vào để dạy chăm sóc da miễn phí. Dưới hình thức là vừa học vừa làm. Tuy nhiên luôn có một điều kiện ràng buộc là nhân viên đó phải kí hợp đồng cam kết làm việc tại trung tâm trong một thời gian dài. Và oái ăm là làm việc với chế độ không lương hoặc mức lương rất thấp.

Các bạn học viên tưởng rằng đã vớ được mối hời khi được đào tạo miễn phí. Nhưng lúc này mới vỡ lẽ là đã bị trói buộc vào trung tâm đào tạo. Không còn tự do lựa chọn công việc của mình sau khi tốt nghiệp khóa dạy chăm sóc da .

Làm nhiều nhưng hưởng ít

Các cơ sở vừa dạy vừa học luôn lấy lí do các bạn học viên chưa có tay nghề. Cơ sở lại phải bỏ công sức đào tạo nên nhiều trung tâm sẽ không trả lương. Hoặc trả rất ít cho các bạn. Bên cạnh đó, công việc của các bạn cũng không phải nhẹ nhàng. Các bạn phải thực hiện công việc của nhiều vị trí. Làm đủ mọi công việc được yêu cầu. Kể cả dọn dẹp vệ sinh, giặt giũ khăn… Bạn sẽ từ học viên của khóa dạy chăm sóc da trở thành người học việc không hơn không kém.

Thời gian đào tạo rất lâu

Để tiết kiệm chi phí nhân sự nên các trung tâm mới nghĩ ra việc đào tạo theo kiểu vừa học vừa làm. Nên họ thường kéo dài thời gian dạy nghề cho các bạn học viên đã đăng kí học. Nếu bạn đăng ký khóa dạy chăm sóc da ở trường đào tạo chuyên nghiệp. Thì bạn chỉ mất khoảng 2 tháng là có thể thạo việc. Và hoàn toàn tự tin đi xin việc với mức thu nhập cao. Trong khi đó tham gia khóa học chăm sóc da miễn phí thường bạn phải mất khoảng 3 đến 4 năm mới làm được điều đó.

Không được đào tạo chuyên sâu

Vì mục đích ban đầu của các trung tâm là muốn tuyển nhân lực mà không mất phí mới hình thành hình thức đào tạo này. Nên hầu hết đây là các trung tâm không chuyên về đào tạo. Cũng như không chú trọng đầu tư cho việc này. Nên khi tham gia các khóa dạy chăm sóc da miễn phí các bạn phải chấp nhận tình trạng học “thiếu đầu, cụt đuôi”. Sự thiếu khoa học, chuyên sâu và bài bản trong chương trình đào tạo là việc không tránh khỏi. Và hệ quả của nó là tình trạng yếu kém tay nghề dù bạn phải đầu tư nhiều thời gian.

Khó xin việc ở các spa và thẩm mỹ viện lớn

Thông thường chỉ những cơ sở không uy tín mới áp dụng hình thức đào tạo vừa học vừa làm. Khi đó bạn sẽ không được đào tạo bài bản, chuyên sâu lại phải làm quá nhiều. Khiến cho tay nghề của bạn không đạt yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Ngoài ra khi tham gia các khóa dạy chăm sóc da này bạn còn không được cấp chứng chỉ. Hoặc chứng chỉ không có uy tín cao. Nên bạn rất khó để xin vào được những trung tâm thẩm mỹ lớn. Tiền đồ của bạn sẽ bị thu hẹp khá nhiều.

3 Mẹo “bắt mạch” địa chỉ dạy chăm sóc da uy tín

Với những rủi ro của việc tham gia các khóa học chăm sóc da miễn phí như đã trình bày ở trên. Khá nhiều bạn trẻ sẽ không khỏi băn khoăn về việc làm thế nào để xác định cơ sở đào tạo uy tín. Xinh Xinh sẽ bật mí cho bạn biết 3 mẹo có thể ngay lập tức “bắt mạch” được cơ sở dạy chăm sóc da chuyên nghiệp.

Thứ nhất, không nên học tại những nơi tư vấn không minh bạch

Nếu cơ sở bạn đang tìm hiểu không thể trình bày rõ ràng về giảng viên, cơ sở vật chất. Cũng như những cam kết đào tạo mà trung tâm mang lại. Hoặc bạn cảm thấy tư vấn có nhiều mâu thuẫn, úp mở không chắc chắn. Thì bạn nên “say goodbye” cơ sở dạy chăm sóc da đó ngay. Vì đó rất có thể là những cơ sở đào tạo “ma”, lừa đảo.

Và ngược lại, nếu bạn cảm thấy được sự tư vấn tận tình, chi tiết, rõ ràng. Thì đó chính là nơi bạn nên đặt niềm tin. Nhưng vẫn cần đến tham quan trực tiếp để biết rõ hơn về môi trường học trước khi đưa ra quyết định.

Thứ hai, tham khảo ý kiến của mọi người

Dù là bạn đã đến tham quan trực tiếp cơ sở đào tạo nhưng vẫn chưa thực sự yên tâm. Thì bạn nên tham khảo thêm ý kiến của mọi người về địa chỉ đào tạo đó. Nhất là phản hồi từ các học viên cũ đã tốt nghiệp khóa dạy chăm sóc da tại cơ sở đó. Đây sẽ là người đưa ra những ý kiến cũng như lời khuyên tốt nhất dành cho bạn.

Thứ ba, tham khảo về đội ngũ giảng viên và phương thức giảng dạy

Để biết được khi tham gia khóa dạy chăm sóc da đó bạn sẽ thực sự được đào tạo những gì về chăm sóc da, thẩm mỹ. Bạn hãy tham khảo và tìm hiểu kỹ về chương trình giảng dạy tại cơ sở đó. Xem có phù hợp và đáp ứng được nhu cầu học của bạn hay không. Một khóa đào tạo chăm sóc da trọn gói ngoài việc học về kiến thức làm đẹp. Bạn còn phải học rất nhiều kỹ thuật liên quan đến máy móc, trang thiết bị. Đây cũng là yếu tố bạn nên xem xét kỹ lưỡng trước khi đăng ký học chăm sóc da.

Với 3 mẹo trên, bạn sẽ dễ dàng tìm được đâu là nơi dạy chăm sóc da uy tín. Tại TP.HCM, Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh chính là một địa chỉ đào tạo chăm sóc da uy tín. Thu hút hàng ngàn học viên theo học. Không những đáp ứng đủ các tiêu chí về môi trường đào tạo chuyên nghiệp. Mà trường còn cam kết 100% học viên sẽ được giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Với một đầu ra vững chắc như vậy, Xinh Xinh là nơi xứng đáng cho bạn đặt niềm tin với nghề chăm sóc da.

Lời kết

Các khóa dạy chăm sóc da miễn phí dù tiết kiệm được chi phí nhưng lại có nhiều mặt trái. Vì thế các bạn nên đầu tư một khoản tiền tham gia vào các trường đào tạo chuyên nghiệp. Dù mất phí nhưng bạn sẽ được đào tạo bài bản, chuyên sâu, nắm vững tay nghề. Sớm tốt nghiệp kiếm được việc làm và lấy lại được khoản phí đó. Thậm chí còn nhanh chóng sinh lời trong thời gian ngắn. Còn nếu bạn thực sự có hoàn cảnh khó khăn thì có thể tham khảo chương trình ưu đãi học phí. Hoặc học bổng của Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh để có học tập và làm việc trong lĩnh vực chăm sóc da nhé.