Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Lưu ý khi tham gia khóa Dạy Phun Xăm Môi Bạn cần biết

Rate this post

Theo thống kê hơn 70% các chị em đều thực hiện dịch vụ phun xăm nhất là dịch vụ phun xăm môi. Vì thế, dịch vụ này dường như quá quen thuộc và không thể thiếu đối với phái đẹp. Chính vì vậy, nghề phun xăm môi trở nên hot hơn bao giờ hết. Số lượng các bạn trẻ muốn tham gia khóa dạy phun xăm môi cũng tăng đột biến. Tuy nhiên, bạn đã nắm vững những kinh nghiệm khi tham gia khóa học phun xăm môi chưa? Nếu vẫn còn mông lung về vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh để tìm lời giải đáp nhé.

Những lưu ý khi tham gia khóa dạy phun xăm môi

Nếu bạn muốn bắt đầu sự nghiệp bằng cách tham gia khóa dạy phun xăm môi. Mà lại chưa có nhiều kinh nghiệm vì là người mới tìm hiểu về bộ môn này. Thì thật khó có thể tự mình đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân. Một vài lưu ý của Xinh Xinh dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có thái độ và phương pháp học đúng đắn. Để đạt kết quả học tập có hiệu quả cao nhé.

Cần quan tâm đến bản chất của nghề phun xăm thẩm mỹ

Bạn cần phải hiểu thật kỹ nghề phun xăm trước khi quyết định tham gia khóa dạy phun xăm để gắn bó bản thân với nó. Đừng chỉ nghe những lời giới thiệu, mời chào như nghề nhàn nhã, nghề hái ra tiền… để hình dung về nghề phun xăm. Tất nhiên, sẽ có mặt tối và mặt sáng tồn tại song song với nhau. Không thể phủ nhận đây là một ngành nghề sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội. Tuy nhiên sẽ luôn có những khó khăn.

Rất nhiều bạn trẻ nghĩ rằng công việc phun xăm thẩm mỹ có lẽ cũng chỉ là các thao tác làm đẹp ở cấp cộ cao hơn với tô son và vẽ lông mày. Tuy nhiên, nếu bạn tham gia khóa dạy phun xăm thì bạn sẽ biết. Học cách thực hành, học cách duy trì, gắn bó với nó. Bạn sẽ hiểu mọi thứ không hề đơn giản.

Bạn từng nghe về kỹ thuật sợi? Từng tìm hiểu về việc phân biệt các loại da? Những quy định trong vệ sinh an toàn, phòng chống lây nhiễm? Hiểu về tương tác của các phân tử mực vào nền da? Hoặc kỹ thuật Microblading hiện đại bậc nhất với cách đưa mực, đưa dao chuẩn xác, tinh tế khi làm chân mày. Tất cả những vấn đề này mở ra một khía cạnh chuyên sâu hơn đối với nghề phun xăm thẩm mỹ. Mà chỉ khi tham gia khóa dạy phun xăm chuyên nghiệp, được đào tạo một cách bài bản. Bạn mới có thể có nền tảng, mới có thể phát triển được lâu dài.

Lựa chọn cơ sở dạy phun xăm môi uy tín

Chắc chắn khi mới tìm hiểu về khóa dạy phun xăm bạn có thể từng nghĩ phun xăm thẩm mỹ chỉ đơn giản là làm đẹp. Nhưng thực sự thì nó không hề đơn giản như vậy. Khác biệt chính là khi bạn hỏi vì sao cùng đam mê với nghề phun xăm. Nhưng có nhiều người thành công, còn cũng có rất nhiều người thì chưa? Tất cả nằm ở việc không phải ai cũng có kiến thức nền tảng về ngành nghề mình đang chọn lựa. Muốn làm được điều đó, bạn cần “đến đúng nơi, tìm đúng thầy” để hiểu nghề và làm được nghề. Hay nói cách khác là phải tìm được một cơ sở đào tạo uy tín để theo học.

Không “ngoa” khi nói rằng “Không thầy đố mày làm nên”. Và đúng như vậy, chỉ có theo học tại các cơ sở dạy phun xăm uy tín. Bạn mới hiểu hơn về nghề, dám dấn thân với nghề và có nền tảng với nghề phun xăm thẩm mỹ. Từ đó bạn mới có thể nắm bắt được tương lai của chính mình. Có công việc, sự nghiệp ổn định khi quyết định theo nghề phun xăm thẩm mỹ.

Kiên trì, chịu khó nỗ lực hết mình

Ngoài yêu cầu tay nghề tỉ mỉ, nếu muốn trở thành chuyên viên phun xăm môi chuyên nghiệp chắc chắn bạn phải có tinh thần học hỏi. Việc tham gia các khóa dạy phun xăm thẩm mỹ cao để không ngừng câp nhật những xu hướng làm đẹp không ngừng đổi mới trên thế giới là điều vô cùng cần thiết.

Ngoài ra, đây là một ngành nghề không ngừng đổi mới. Vì vậy bạn sẽ bị lạc hậu và bị đào thải nếu không kịp thời cập nhật những xu hướng mới nhất để phục vụ khách hàng. Lúc nào bạn cũng cần kiên trì, lỗ lực hết mình để hoàn thiện bản thân. Giúp bản thân ngày một tốt hơn.

Chú trọng học thực hành nhưng đừng bỏ qua lý thuyết

Có bạn bảo “Phải vững lý thuyết thì mới giỏi được”. Có bạn đáp lại “Thực hành nhiều là giỏi chứ cần vẹo gì lý thuyết”. Có người quăng gạch “Tôi tự học theo các video thực hành chứ có cần học lý thuyết gì đâu, vẫn có lương nghìn đô!!”….

Không phủ nhận, đối với các khóa học nghề nói chung và khóa dạy phun xăm môi nói riêng. Thực hành vẫn cần chiếm phần nhiều. Nhưng vì sao vẫn cần có những buổi lý thuyết đan xen. Vì sao chương trình học của một khóa học chuyên nghiệp vẫn yêu cầu có tối thiểu 20% thời lượng là học lý thuyết. Tất cả đều có nguyên do của nó.

Quá chăm chăm vào thực hành mà bỏ dở lý thuyết sẽ chỉ biến bạn thành những người thợ phun xăm. Chỉ làm mà không hiểu. Đó cũng là lý do đôi khi các bạn tự học phun xăm thường gặp khó khăn hơn các bạn tốt nghiệp khóa dạy phun xăm một chút. Vì có thể bạn bị hổng một số kiến thức, lý thuyết cơ bản.

Ngoài ra, có những lúc bắt buộc phải nắm rõ lý thuyết. Muốn học cao, tìm hiểu những vấn đề phức tạp. Bạn phải có lý thuyết và nền tảng tốt. Giả sử bạn chỉ nhìn rồi học thực hành theo mà xem, vỡ mồm ngay. Vì vậy, chú trọng học thực hành nhưng cũng không được bỏ qua lý thuyết. Học một ít lý thuyết để hiểu sơ nó. Nếu chưa hiểu thì cứ để đấy, thực hành xong quay lại. Nhưng nhất định không được để hổng kiến thức.

Học là cả một quá trình lâu dài

Bạn tham gia khóa dạy phun xăm hẳn là vì mong muốn tìm được một công việc tốt với mức lương trên cơ bản. Nhưng khi quyết định đi theo con đường này bạn cần xác định đây là một quá trình lâu dài. Phải tham gia từ khóa học cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu về ngành phun xăm. Hơn nữa, đây là ngành nghề có sự thay đổi liên tục. Và mỗi khi có một xu hướng mới, kỹ thuật mới. Nếu không muốn bị tụt hậu hoặc mất khách thì nhất định bạn cần phải tham gia các khóa đào tạo để bổ sung kiến thức cũng như tay nghề cho mình.

Lời kết

Qua những chia sẻ của Xinh Xinh, hẳn là bạn đã nắm được những lưu ý khi muốn tham gia khóa dạy phun xăm môi rồi đúng không? Mong rằng nhờ những thông tin hữu ích này, bạn có thể tham gia khóa học và đạt được kết quả tốt nhất. Chúc bạn luôn thành công. Và đừng quên vote 5* cho bài viết của Xinh Xinh nhé