Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Lưu ý khi lựa chọn Cơ sở Dạy Phun Xăm Thẩm Mỹ

5/5 - (2 bình chọn)

Do mang đến nhiều lợi ích nên nghề phun xăm thẩm mỹ hiện đang là ngành nghề được nhiều bạn chọn để theo đuổi. Tuy nhiên, trước khi để thực hiện được ước mơ theo đuổi nghề. Bạn ắt hẳn sẽ còn nhiều nỗi băn khoăn. Trong đó lựa chọn cơ sở dạy phun xăm thẩm mỹ luôn là nỗi băn khoăn được quan tâm nhiều nhất của nhiều học viên đang theo đuổi nghề. Có rất nhiều bạn trẻ sau khi chọn đăng ký học tại một số cơ sở mới nhận thấy không như mong muốn. Vậy khi lựa chọn cơ sở đào tạo phun xăm thẩm mỹ bạn cần lưu ý những điểm gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Xinh Xinh để tìm câu trả lời cho vấn đề hóc búa này nhé.

Lưu ý khi chọn cơ sở dạy phun xăm thẩm mỹ

Xác định cơ sở là nơi “chuyên” dạy phun xăm thẩm mỹ

Tại Việt Nam, nghề phun xăm thẩm mỹ chưa được đưa vào đào tạo tại các hệ đại học hay cao đẳng. Cũng như chưa có một cơ sở dạy phun xăm chính quy nào. Hầu hết chỉ được các trung tâm đào tạo nghề hướng dẫn thông qua các khóa học. Hoặc cơ sở làm đẹp dạy theo kiểu truyền nghề. Do vậy sẽ có rất ít khóa học đào tạo đẳng cấp, chất lượng theo quy chuẩn quốc tế.

Học nghề phun xăm thẩm mỹ rất nhanh, nếu bạn tập trung thì chỉ cần thông qua khóa dạy phun xăm từ 1 – 2 tháng là sẽ lành nghề. Tuy nhiên nếu học ở các cơ sở tích hợp làm đẹp và dạy nghề. Hay nói cách khác là vừa học vừa làm. Thì thời gian của khóa học có thể dài ra. Do những nơi này không có điều kiện được đào tạo bài bản, thời gian được giảng viên hướng dẫn cũng hạn chế. Chủ yếu là bạn sẽ phải quan sát và tự rút ra kinh nghiệm, kiến thức cho bản thân… Bởi vì ít có ai đủ dũng cảm cho người thợ còn non tay như bạn thực hành trên khách hàng. Điều này có thể làm mất uy tín của cơ sở mình.

Do đó, bạn sẽ không được thực hành thường xuyên. Mà học nghề thì cần nhiều là phải thực hành. Nên tay nghề của bảo sẽ không được tốt sau khi tốt nghiệp khóa dạy phun xăm. Vì vậy, bạn nên đăng ký học tại các cơ sở chuyên đào tạo về phun xăm thẩm mỹ. Bạn sẽ được đào tạo theo chương trình bài bản, chuẩn chỉ. Đảm bảo tay nghề và tương lai cho bản thân mình.

Chọn cơ sở dạy phun xăm có chương trình đào tạo bài bản, hệ thống giáo trình chuẩn

Như đã nói bên trên, nếu bạn đăng ký tại cơ sở dạy phun xăm không uy tín. Bạn sẽ không được học theo một chương trình đào tạo và hệ thống giáo trình bài bản. Mà chương trình học và hệ thống giáo trình không chỉ là cơ sở giúp học viên hình dung được tiến trình mình đang đi. Còn giúp cho người hướng dẫn có thể định hướng những kiến thức mình cần truyền đạt.

Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi của bản thân. Bạn nên đăng ký học tại một cơ sở dạy phun xăm thẩm mỹ có chương trình học được biên soạn và phân bổ nội dung học, số tiết học logic, bài bản. Đi từ kiến thức lý thuyết đến thực hành. Trong đó, phần thực hành luôn được chiếm phần nhiều hơn. Và chương trình học đó phải được biên soạn và đánh giá từ các chuyên gia.

Cơ sở dạy phun xăm phải có trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang

Cũng nhu các khóa học nghề khác, học nghề phun xăm chủ yếu là học thực hành. Nên các cơ sở dạy phun xăm, đào tạo nghề phun xăm cần trang bị đủ dụng cụ học tập, trang thiết bị. Máy móc phục vụ khóa học phun xăm thẩm mỹ phải tiên tiến và hiện đại. Có như vậy, các bạn học viên mới có cơ hội tiếp xúc và theo kịp những quy chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, phòng học cũng cần đầy đủ tiện nghi và thoáng mát. Giúp tạo hứng thú trong học tập đúng chuẩn môi trường giáo dục.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình

Có một sự thật là rất nhiều cơ sở dạy phun xăm hầu như không có đội ngũ giảng viên. Như tại các cơ sở vừa học vừa làm, thường là chủ cơ sở sẽ đứng dạy tại các khóa học phun xăm. Vì vậy hiệu quả của khóa học thường không cao. Do đây là những người không được đào tạo bài bản về kiến thức giảng dạy. Họ chỉ dựa trên kinh nghiệm và kiến thức tích lũy của bản thân để truyền đạt. Không có những kiến thức cập nhập. Thế nên ngoài việc không được thực hành thường xuyên. Thì kiến thức bạn học được cũng sẽ rất hạn hẹp.

Thế nên nhất định bạn cần theo học tại các cơ sở có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Những người sẵn sàng bỏ thời gian, công sức soạn giáo án. Và có thể truyền đạt lượng kiến thức, kinh nghiệm phong phú cho bạn. Nếu có sơ hội học nghề từ chủ cơ sở thì rất tốt. Nhưng không phải lúc nào chủ cơ sở có thời gian chia sẻ tận tình. Nên việc tham gia khóa dạy phun xăm với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình là vô cùng cần thiết.

Cơ sở dạy phun xăm có cấp giấy chứng nhận nghề

Tất nhiên, sau khi bỏ thời gian, công sức, tiền bạc tham gia khóa dạy phun xăm thẩm mỹ. Hẳn là bạn nào cũng cần được nhận giấy chứng nhận nghề. Để có thể xin được việc làm ở bất kì đâu với chế độ mong muốn. Đó là nhu cầu hoàn toàn xứng đáng của mọi nỗ lực các bạn học viên đã dành cho khóa học.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng cơ sở đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ sẽ cấp giấy chứng nhận cho bạn sau khi hoàn thành khóa học. Chỉ khi được khẳng định về vấn đề đó, bạn hãy đặt bút đăng ký khóa học phun xăm thẩm mỹ.

Cơ sở dạy phun xăm thẩm mỹ đảm bảo đầu ra cho bạn

Nghề làm đẹp nói chung và nghề chăm sóc da nói riêng là nghề đang rất phát triển. Vì khi chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện thì nhu cầu làm đẹp của con người sẽ càng nhiều hơn.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn sẽ luôn được chào đón tại các cơ sở thẩm mỹ, spa lớn. Bạn hoàn toàn vẫn có thể thất nghiệp. Nếu bạn không nắm bắt được thị trường lao động của nghề phun xăm thẩm mỹ. Có nhiều bạn sau khi tốt nghiệp khóa dạy phun xăm tại các cơ sở làm đẹp đã công cóc khi không tìm được nơi làm việc. Dù là trước đó cơ sở đào tạo luôn rót vào tai những lời mời chào như “hỗ trợ giới thiệu việc làm”.

Vì vậy, hãy tìm những nơi “Đảm bảo việc làm cho bạn sau khi tốt nghiệp” để bạn có thể vững tin với nghề. Điều này bạn có thể tham khảo qua ý kiến của các cựu học viên tại cơ sở đào tạo đó.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Xinh Xinh về những vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn cơ sở dạy phun xăm thẩm mỹ. Hi vọng, những thông tin này sẽ giúp bạn tìm ra cơ sở đào tạo uy tín và phù hợp với bản thân. Còn nếu vẫn chưa có sự lựa chọn cho mình. Thì hãy đăng ký khóa học phun xăm tại Xinh Xinh nhé. Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh cam kết có thể đáp ứng hoàn hảo những yêu cầu trên và còn nhiều ưu đãi hơn thế nữa. Hãy liên hệ với Xinh Xinh để được tư vấn avf hỗ trợ chi tiết hơn bạn nhé.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của Xinh Xinh. Hãy luôn ủng hộ Xinh Xinh bằng cách vote 5* và chia sẻ bài viết bạn nha. Chúc bạn luôn thành công.