Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Kinh nghiệm chọn Trường Dạy Nghề Thẩm Mỹ Bạn cần biết

5/5 - (2 bình chọn)

Trong khi các ngành nghề khác ra trường tỉ lệ thất nghiệp khá cao, rất khó khăn trong việc tìm việc. Lại chưa tính đến thực trạng phải quen biết, hoặc “nhờ vả” mới xin được 1 công việc. Thì với lợi thế ra trường dễ dàng tìm việc làm với mức thu nhập tốt. Các nghề thẩm mỹ đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn nhiều hơn. Tuy nhiên, làm sao để có thể chọn được trường dạy nghề thẩm mỹ uy tín và chất lượng? Mặc dù tiêu chí đánh giá cũng còn tùy vào nhu cầu và cách nghĩ của từng người. Tuy nhiên, dù thế nào thì cũng phải đảm bảo những tiêu chí nhất định. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Xinh Xinh để tìm hiểu chi tiết bạn nhé.

Kinh nghiệm chọn trường dạy nghề thẩm mỹ

Được nhà nước công nhận

Những trường có thể được gọi là “Trường dạy nghề thẩm mỹ” nhất định cần phải đáp ứng những tiêu chí tối thiểu và được nhà nước công nhận. Tại các cơ sở đào tạo chưa được công nhận. Thì sẽ không được giảm học phí cho học sinh hoặc không có học bổng công. Và dù tốt nghiệp cũng sẽ không được thừa nhận. Giấy chứng nhận cũng như bằng tốt nghiệp không có giá trị.

Hiện nay khi học nghề thẩm mỹ nổ ra như một hiện tượng. Thì tình trạng lẫn lộn và không thể phân biệt được trường dạy nghề thẩm mỹ đã được công nhận hay chưa xảy ra không ít. Khi đó các bạn cần phải xem xét một cách cẩn thận. Tìm hiểu qua nhiều kênh thông để xác nhận lại nhé.

Chương trình giảng dạy đạt chuẩn, cán bộ giảng viên chất lượng

Cho dù tên khóa học giống nhau nhưng nội dung tiết học lại có rất nhiều kiểu. Dù tên khóa học giống nhau do bản chất căn bản và nội dung chương trình tương tự. Nhưng cũng không thể nhận định rằng nội dung đào tạo hoàn toàn giống nhau. Vậy nên đừng nghe thấy tên khóa học là nhăm nhăm đăng ký ngay bạn nhé. Nhất định bạn hãy kiểm tra cẩn thận chương trình dạy học của nhà trường. Nếu được hãy đến tận nơi kiểm tra và đề nghị cho mình được học thử. Từ đó bạn mới có thể kết luận xem chương trình học của trường dạy nghề thẩm mỹ đó có đạt chuẩn hay không.

Ngoài ra, còn một tiêu chí khác bạn cũng cần để ý nhiều hơn đó chính là giảng viên trực tiếp đứng lớp. Xem có được bố trí thích hợp đúng theo tưng chương trình giảng dạy không. Hãy xác nhận xem có phải do giáo viên ngoài chuyên ngành phụ trách hay không. Các tiết học do những người giảng viên chuyên nghiệp hay có sự góp mặt của chuyên gia có được tiến hành hay không. Cũng như các thông tin giới thiệu về trường và thực tế có khác nhau hay không… Vì người giảng viên chính là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến chất lượng tay nghề của bạn sau này. Nên không được tìm hiểu qua loa đâu nhé.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Nếu gọi chương trình giảng dạy hay giáo viên là “Soft” thì cơ sở vật chất sẽ tương đương với “Hard”. Nếu 2 mặt này được kết hợp hài hòa thì hiệu quả đào tạo sẽ được nâng cao rất nhiều. Đặc biệt, thực hành chiếm phần lớn trong các tiết học ở trường dạy nghề thẩm mỹ. Nên việc xem xét xem các trang thiết bị, nguyên vật liệu, máy móc có được trang bị đầy đủ hay không là một điểm quan trọng khi chọn trường.

Tuy không nhất thiết phải có các trang thiết bị mới nhất. Nhưng do tính chất trường dạy nghề là phải đào tạo lực lượng nhân lực chuyên môn. Nên phải có trang thiết bị sao cho có thể học được kĩ thuật. Đáp ứng sự tiến bộ của từng ngành nghề, đặc biệt ngành thẩm mỹ lại có sự thay đổi nhanh chóng. Ngoài ra việc chú ý xem xét xem số lượng thiết bị có phù hợp với số lượng học viên hay không? Kiểm tra thiết bị có đầy đủ hay không cũng là một điểm cơ bản khi lựa chọn trường dạy nghề thẩm mỹ.

Bạn hãy đặt mình vào vị trí như đang theo học thực sự và kiểm tra diện tích phòng học cơ bản. Đảm bảo bản thân có đủ không gian và thiết bị học tập một cách thoải mái để đạt hiệu quả cao.

Hướng dẫn xin việc và hỗ trợ giới thiệu việc làm

Hệ thống hướng dẫn xin việc có chắc chắn và đủ tin cậy hay không? Trường dạy nghề thẩm mỹ có nhận được sự tin tưởng của các cơ sở spa thẩm mỹ không? Tỉ lệ xin được việc ổn định là một ưu điểm lớn của trường dạy nghề. Kết quả xin việc có liên quan trực tiếp đến việc đánh giá uy tin của cơ sở đào tạo. Nên bất cứ trường nào cũng cố gắng vào việc hướng dẫn xin việc.

Hãy ưu tiên các trường dạy nghề thẩm mỹ ngoài chương trình đào tạo chất lượng còn có hệ thống hướng dẫn xin việc chuyên nghiệp bạn nhé. Ngoài ra, hãy chú ý đến kết quả xin việc của các học viên đã từng tham gia trước đó. Để có câu trả lời chính xác nhất cho mình.

Khóa học diễn ra trong thời gian bao lâu? Trong quá trình học có phát sinh học phí không?

Nhiều bạn thường bỏ qua vấn đề này khi lựa chọn trường dạy nghề thẩm mỹ. Hoặc cho rằng đây là vấn đề nhỏ không cần để ý. Nhưng chính vì những vấn đề nhỏ này mà có thể sau này bạn sẽ phải hối hận. Thông thường các khóa dạy nghề thẩm mỹ chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn. Chỉ khoảng vài tháng là bạn đã hoàn thành khóa học ra trường. nhưng điều đó chỉ diễn ra ở các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp.

Một số cơ sở dạy nghề mới đầu cũng nói sẽ đào tạo trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng cuối cùng lại kéo dài thời gian đào tạo. Làm ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và dự định của các bạn học viên. Kéo theo các chi phí phát sinh không đáng có. Thế nên hãy nhận được sự cam kết chắc chắn của cơ sở đào tạo trước khi quyết định đăng ký tham gia học bạn nhé.

Hơn nữa bạn cũng cần nhận được đảm bảo chắc chắn về vấn đề học phí. Có một số cơ sở hạ mức học phí đầu vào xuống thấp để thu hút học viên tham gia. Nhưng trong quá trình học lại ghi và phát sinh thêm rất nhiều chi phí khác khiến cho tổng chi phí khóa học tăng lên. Vì vậy, bạn hãy làm rõ ràng ngay từ đầu. Để tránh trường hợp “trở đi mắc núi, trở lại mắc sông” nhé.

Nhận xét của các học viên trước đó

Không nên bỏ qua bước tham khảo cả các ý kiến xung quanh. Nếu phát hiện ra một trường dạy nghề thẩm mỹ nào đó mà bạn muốn theo học. Hãy thu thập ý kiến của càng nhiều người càng tốt. Cũng có những người chỉ xem giới thiệu và quyết định đăng ký luôn vì “không hiểu sao nhưng có vẻ tốt”. Nhưng đó là điều cấm kị. Việc quyết định trường muốn đăng ký khóa học bắt buộc phải sau khi đã tìm hiểu rõ ràng tất cả các vấn đề như trên Xinh Xinh đã chia sẻ. Nếu được hãy thu thập thông tin trên nhiều phương diện nhất có thể như nói chuyện với cựu học viên đã học ở ngôi trường đó. Việc hiểu thấu đáo về những khó khăn hay thực trạng công việc mong muốn cũng rất cần thiết.

Hãy lắng nghe ý kiến từ những người có kinh nghiệm sống phong phú như bố mẹ, thầy cô và các anh chị đi trước nhé.

Lời kết

Nếu áp dụng tất cả các kinh nghiệm mà Xinh Xinh chia sẻ. Đảm bảo việc chọn được một trường dạy nghề thẩm mỹ uy tín, chất lượng sẽ không còn quá khó nữa. Hi vọng, với những thông tin trên, bạn sẽ sớm tìm được một cơ sở đào tạo uy tín phù hợp với tiêu chuẩn của bản thân. Hãy liên hệ với Xinh Xinh nếu còn bất kỳ vấn đề thắc mắc nào nữa nhé.

Giờ thì cùng nhau vote 5* và chia sẻ bài viết để mọi người cùng tiếp cận được thông tin bổ ích này nhé.