Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Khóa Dạy Phun Xăm Miễn Phí có Ưu và Nhược điểm gì?

5/5 - (3 bình chọn)

Khóa dạy phun xăm miễn phí đang được mở ra rất nhiều với những lời mời gọi hấp dẫn để thu hút học viên. Vì một số lý do nào đó mà vẫn có những bạn học viên đã lựa chọn khóa học miễn phí đó, để rồi lại nhận được những điều không vừa ý. Tuy rằng những khóa học miễn phí cũng có một số ưu điểm, nhưng ẩn đằng sau đó là rất nhiều mặt trái của hình thức này. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn về những ưu và nhược điểm của khóa học phun xăm miễn phí nhé.

Ưu điểm của khóa dạy phun xăm miễn phí

Miễn phí là gì? Đó chính là việc chúng ta sẽ không phải chi trả chi phí cho hoạt động đang hướng đến. Đúng theo nghĩa đen đó, khóa dạy phun xăm miễn phí có ưu điểm duy nhất dễ nhận thấy đó chính là không phải trả học phí khi đăng ký khóa học.

Xem thêm:

Nhược điểm của khóa dạy phun xăm miễn phí

Bị ràng buộc khi đã có tay nghề

Chắc chắn không có gì là miễn phí trên đời này. Sẽ chẳng ai mở ra một khóa dạy phun xăm miễn phí mà không có lý do đằng sau. Sự ra đời của những khóa học miễn phí là do sự tăng cao trong nhu cầu và mở rộng kinh doanh của lĩnh vực phun xăm đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân lực. Mà các chủ cơ sở kinh doanh lại không muốn dành quá nhiều chi phí cho việc thuê thêm nhân lực. Và giải pháp là các chủ cơ sở sẽ tuyển nhân viên chưa có tay nghề vào để dạy nghề phun xăm miễn phí.

Tất nhiên, khi nghe đến việc được học nghề miễn phí nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng điền tên đăng ký cho mình. Mà không biết rằng để đổi lấy việc tham gia vào khóa dạy phun xăm miễn phí đó sẽ phải đáp ứng một điều kiện ràng buộc là kí hợp đồng cam kết làm việc tại cơ sở kinh doanh đó trong một thời gian dài. Đấy cũng chưa phải là việc đau đầu nhất vì lúc nào cũng sẽ kèm theo một điều đó chính là mức lương rất thấp. Chán nản thì lúc này cũng đã quá muộn rồi.

Chịu chế độ không cân bằng

Mặc dù xin vào học thì các bạn sẽ là ở vị trí học viên, tức là sẽ cần tập trung vào việc học là chính. Nhưng nếu tham gia khóa học miễn phí thời gian của bạn phần nhiều là để làm việc. Bạn sẽ phải làm việc tại nhiều vị trí, làm đủ mọi công việc được yêu cầu. Kể cả dọn dẹp vệ sinh, pha mực, chuẩn bị dụng cụ để thực hiện phun xăm cho khác hàng.

Mặt khác, lấy lí do các bạn học viên đang tham gia khóa dạy phun xăm miễn phí chưa có tay nghề, cơ sở kinh doanh lại đang phải bỏ công sức đào tạo nên nhiều nơi sẽ không trả lương hoặc trả rất ít cho các bạn học viên. Vì vậy, bên cạnh vấn đề công việc của các bạn cũng không phải nhẹ nhàng hoặc đơn giản là học việc, bạn lại còn chẳng được hưởng một chút thành quả nào do công sức mình tạo ra.

Thời gian khóa dạy phun xăm miễn phí bị kéo dài

Do là khóa dạy phun xăm miễn phí nên sẽ không có một chương trình học cụ thể, các bạn học viên cũng sẽ không biết chính xác mình sẽ được học những gì tại khóa học đó. Nên có thể một số kỹ thuật như định hình khung mày, phác thảo khuôn môi… các bạn học viên sẽ làm trong một vài tháng liên tục. Tùy theo việc sắp xếp của chủ cơ sở bạn sẽ được học một kỹ thuật khác hoặc nhân sự của khâu đó đang bị thiếu hụt bạn sẽ được hướng dẫn để làm thay. Và cứ thế có thể bạn sẽ mất vài tháng đến một năm để hiểu rõ về tất cả các kỹ thuật ngành phun xăm thẩm mỹ.

Tham gia khóa dạy phun xăm miễn phí sẽ không được học tất cả kỹ thuật

Một trường hợp nữa cũng hay xảy ra đối với các bạn đăng ký khóa dạy phun xăm miễn phí đó chính là có bạn có thể sẽ không được đào tạo tất cả các kỹ thuật về nghề phun xăm thẩm mỹ. Vì các cơ sở kinh doanh không chuyên về đào tạo và đầu tư cho việc này. Nên khi học nghề phun xăm miễn phí các bạn phải chấp nhận tình trạng học “thiếu đầu, cụt đuôi”. Thậm chí bạn sẽ chỉ được học những kỹ thuật mà cơ sở đó đang thiếu nhân sự.

Tuy nhiên để trở thành một kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp thì ngoài việc phải có kiến thức chuyên sâu bạn còn cần phải sử dụng được những máy móc chuyên dụng. Sự thiếu khoa học, chuyên sâu và bài bản trong chương trình đào tạo đưa đến tình trạng yếu kém tay nghề dù tốn rất nhiều thời gian.

Không được cấp bằng và khó xin việc

Thông thường những cơ sở thẩm mỹ viện lớn sẽ liên kết với những trường đào tạo dạy phun xăm thẩm mỹ uy tín chất lượng. Họ chỉ tuyển dụng những học viên tham gia học tập tại các nơi đào tạo tốt nhằm đảm bảo chất lượng tay nghề của nguồn nhân lực. Do đó nếu bạn tham gia khóa học tại các cơ sở nhỏ lẻ, không được cấp chứng chỉ. Hoặc chứng chỉ không có uy tín cao, thì rất khó để xin vào được những spa thẩm mỹ viện lớn.

Lời kết

Do xuất phát từ việc nhu cầu của một bộ phận học viên và sự thiếu hụt nhân sự của một số cơ sở thẩm mỹ, nên khóa dạy phun xăm thẩm mỹ được ra đời. Tuy nhiên, như sự phân tích của Xinh Xinh thì hình thức đào tạo này sẽ mang lại nhiều điều bất lợi hơn là có lợi đối với các bạn học viên.

Vì vậy, nếu bạn đã có ý định trở thành một chuyên viên phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp, không muốn bị lãng phí thời gian và tiền bạc. Thì bạn hãy tìm một địa chỉ đào tạo dạy nghề phun xăm uy tín, chất lượng. Việc đó sẽ giúp bạn sẽ được học tập trong một môi trường đào tạo đúng nghĩa, việc học cũng diễn ra nhanh hơn và dễ dàng tìm được một công việc ngay sau khi hoàn thành khóa học.

Nếu bạn muốn tìm một cơ sở dạy phun xăm chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh – đây chính là địa chỉ dạy nghề phun xăm hội tụ đầy đủ các yêu cầu mà cơ sở đào tạo uy tín cần có.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của Xinh Xinh.

Xem thêm: