Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Khóa Dạy Phun Xăm có Đơn giản như mọi người thường nghĩ?

5/5 - (2 bình chọn)

Học phun xăm thẩm mỹ đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ thích cái đẹp và sự thoải mái. Không muốn bị gò bó và quá cứng nhắc như công việc văn phòng. Nhiều bạn tìm đến nghề phun xăm đơn giản chỉ vì 2 chữ đam mê. Vì “muốn làm đẹp cho bản thân và những người xung quanh”. Lấy niềm vui của người khác để tạo động lực làm việc mỗi ngày. Nhưng đây cũng là nghề “làm dâu trăm họ”. Luôn để sự hài lòng của khách hàng lên đầu. Vậy tham gia khóa dạy phun xăm để phát triển liệu có dễ dàng như mọi người thường nghĩ? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé.

Khóa dạy phun xăm thẩm mỹ có đơn giản như bạn nghĩ không?

Nghề phun xăm tuy rằng thoải mái, tuy rằng thu nhập cao. Nhưng thật chất cũng không phải là công việc dễ dàng. Khi hàng trăm spa, thẩm mỹ viện mọc lên ngày càng nhiều. Thì để “cạnh tranh” được với những kỹ thuật viên khác đòi hỏi phải có kiến thức và tay nghề vững. Kể cả khi đã có tay nghề vững khi tốt nghiệp khóa dạy phun xăm thì bạn vẫn luôn cần luyện tập liên tục. Và phải thường xuyên cập nhật những kỹ thuật phun xăm làm đẹp mới trên thị trường. Chỉ có như vậy bạn mới có thể tiến xa trong ngành và không bị “đào thải”.

Nói thì nói, nhưng cái gì cũng sẽ có mặt trái của nó. Khóa dạy phun xăm thẩm mỹ hay bất cứ khóa học nào cũng vậy. Bạn chỉ có thể chứng minh năng lực thông qua tay nghề chứ không phải tấm bằng. Do đó hơn thua đều dựa vào khả năng học hỏi, chí tiến thủ để vươn lên. Những người ỷ lại, dù xuất phát điểm có hơn người khác nhưng về đường dài thì sẽ không bằng.

Theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ là cả một chặng đường, một quá trình “không hồi kết”. Không chỉ đơn giản vượt qua khóa dạy phun xăm với tay nghề tốt là xong. Do đó cái khó của học nghề phun xăm chính là đam mê của bạn là tới đâu. Chính đam mê sẽ giúp bạn trụ vững và vượt qua khó khăn.

Có nên tham gia khóa dạy phun xăm thẩm mỹ không?

Tuy rằng vất vả nhưng nghề phun xăm có những lợi thế mà ít ngành nghề nào có được. Đó là thời gian đào tạo của các khóa dạy phun xăm  thường khá ngắn nên bạn có thể ra nghề sớm. So với những bạn phải bỏ ra 3, 4 năm đi học sau đó mới bắt đầu đi làm. Thì đây hẳn là lợi thế vô cùng lớn. Vừa giúp giảm chi phí trong thời gian theo học vừa giúp bạn có cơ hội kiếm tiền sớm hơn.

Khi theo học Đại học hay Cao đẳng thì tất nhiên bạn chỉ có thể học. Các lý thuyết được giảng dạy từ các thạc sỹ, tiến sỹ,… vô cùng khô khan. Rồi sau đó bạn lại mất một khoảng thời gian để trở thành thực tập sinh. Và cuối cùng mới là đi làm. Nên không có nhiều thời gian thực hành tích lũy kinh nghiệm. Nhưng nếu bạn chọn tham gia khóa dạy phun xăm thì khác. Bạn sẽ được vừa học vừa làm. Học hỏi kinh nghiệm từ những giảng viên. Và tự mình rút ra kinh nghiệm khi được thực hành thực tế. Tất cả sẽ giúp bạn tích luỹ được một lượng kiến thức khổng lồ trong quá trình học. Mà tay nghề cũng giỏi hơn rất nhiều.

Cuối cùng, nếu chọn tham gia khóa dạy phun xăm thì bạn sẽ không bị cảm thấy mông lung. Vì bạn đã học những kiến thức cô đọng nhất. Không phải là những thứ quá cao siêu, vĩ mô và cứng nhắc. Lại được thực hành thực tế. Nên học phun xăm chính là học theo đam mê, sở thích. Và có thể xác định được nghề nghiệp tương lai của bản thân. Không lo bỡ ngỡ khi ra trường.

Kinh nghiệm tham gia khóa dạy phun xăm thẩm mỹ nhanh vững tay nghề

Khi quyết định tham gia khóa dạy phun xăm thì ngoài việc học những kỹ thuật, kiến thức trong ngành. Bạn còn cần học thêm về cách hiểu được ý khách. Cách tư vấn để khách sử dụng những dịch vụ cộng thêm của spa, thẩm mỹ viện mình đang làm việc. Để khách cảm thấy hài lòng và sẽ quay lại trong thời gian tới.

Và quan trọng hơn hết đó chính là bạn cần phải chọn lựa cơ sở dạy phun xăm uy tín để theo học. Xinh Xinh hướng dẫn bạn những mẹo nhỏ giúp nhận biết cơ sở đào tạo uy tín.

Cơ sở dạy phun xăm có thông tin rõ ràng

Bạn không nên đăng ký khóa dạy phun xăm ở những cơ sở tư vấn không minh bạch. Trình bày không rõ ràng về giảng viên, cơ sở vật chất. Cũng như những cam kết đào tạo mà trung tâm mang lại. Nếu bạn cảm thấy tư vấn có nhiều mâu thuẫn, ngôn từ không nhân quán, úp mở không chắc chắn. Thì hãy nhanh chóng “say goodbye” ngay. Vì đó rất có thể là những cơ sở đào tạo “ma”, lừa đảo.

Và ngược lại, nếu bạn cảm thấy cơ sở mình đang tham khảo tư vấn tận tình, chi tiết, rõ ràng. Thì đây có thể là nơi bạn nên đặt niềm tin để bắt đầu niềm đam mê với nghề phun xăm của mình.

Cơ sở dạy phun xăm nhận được đánh giá tốt

Khi bạn hài lòng với sự tư vấn của cơ sở dạy phun xăm thì cũng không nên đăng ký học ngay. Bạn nên đến tận nơi để kiểm chứng về tính chính xác. Cũng như tham quan trực tiếp về cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ khóa học. Để biết rõ hơn về môi trường sau này bạn sẽ học.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến phản hồi từ các học viên cũ đã tham gia khóa dạy phun xăm tại cơ sở đó. Đây sẽ là người đưa ra những ý kiến cũng như lời khuyên tốt nhất dành cho bạn.

Cơ sở dạy phun xăm có đội ngũ giảng viên chất lượng

Ngoài độ uy tín và cơ sở vật chất tốt thì bạn cũng cần đánh giá về đội ngũ giảng viên của cơ sở đó. Vì đây chính là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tay nghề của bạn sau này.

Và để biết trước tại khóa dạy phun xăm đó bạn thực sự được đào tạo những gì. Thì hãy tham khảo và tìm hiểu kỹ về chương trình giảng dạy tại đó xem có phù hợp. Và đáp ứng được nhu cầu học của bạn hay không. Từ những đánh giá đó, bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Lời kết

Khóa dạy phun xăm hay bất cứ khóa học nghề nào khác đều vô cùng đơn giản. Nhưng việc đó chỉ đúng đối với những người yêu thích và đam mê với nghề. Do đó điều các bạn cần làm chính là xác định với bản thân, mình muốn làm gì nhất. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến khóa học phun xăm thì hãy liên hệ ngay với Xinh Xinh để nhận được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết. Đừng quên tặng 5* cho bài viết bạn nha.