Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Học Phun Xăm có khó như bạn nghĩ?

5/5 - (2 bình chọn)

Nhiều người khi nghe tới phun xăm phải sử dụng các máy móc thiết bị đã nghĩ học phun xăm rất khó và phức tạp. Vậy Học Phun Xăm có khó như các bạn thường nghĩ? Chúng ta cùng tìm hiểu để rõ hơn về nghề này nhé.

Tầm quan trọng của phun xăm thẩm mỹ trong cuộc sống hiện đại ngày nay

Ai trong chúng ta cũng đều có nhu cầu làm đẹp. Câu nói “ không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp” luôn đúng ở mọi thời đại.

Cuộc sống ngày càng phát triển, chị em phụ nữ và ngay cả nam giới cũng đều quan tâm tới việc làm đẹp. Xã hội hiện đại đòi hỏi con người luôn phải đi ra ngoài giao tiếp, do đó ngoại hình đẹp luôn được quan tâm và đánh giá cao.

Những người sở hữu ngoại hình hấp dẫn, lôi cuốn luôn thuận lợi trong mọi công việc cũng như cuộc sống. Do vậy nhu cầu làm đẹp giờ trở thành điều thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày.

Vì thế, nghề làm đẹp nhất là phun xăm  thẩm mỹ đang là nghề hot của xã hội, nhận được sự quan tâm của nhiều người. Đây cũng là nghề có thể giúp các bạn trẻ muốn trở thành chủ sẽ thực hiện được ước mơ với chi bỏ ra không quá nhiều

Phun xăm thẩm mỹ đang được giới trẻ kháo nhau rằng đây là nghề “hốt bạc”, là ngành mà theo đánh giá mang lại thu nhập không những cao và còn mang lại nhiều cơ hội thăng tiến. Với nhu cầu làm đẹp ngày một gia tăng như hiện nay thì nghề phun xăm thẩm mỹ chưa bao giờ hết hot mà ngày một khan hiếm nhân lực có kỹ thuật và chuyên môn tốt.

Điều đó cho thấy, lựa chọn nghề phun xăm thẩm mỹ để gắn bó, phát triển bản thân là một lựa chọn thông minh cho các bạn trẻ đó.

Phun xăm thẩm mỹ là một nghệ thuật, người học phun xăm là một nghệ nhân

Phun xăm thẩm mỹ không còn xa lạ với chúng ta nữa bởi công dụng tuyệt vời của nó mang lại nhất là đối với chị em phụ nữ. Phun xăm thẩm mỹ thực sự là một nghệ thuật có thể giúp chỉnh sửa những nét chưa hoàn hảo của chị em giúp mọi người tự tin và trở nên quyến rũ hơn.

Trong khi đó, người học phun xăm sẽ trở thành nghệ nhân quyết định về những tác phẩm phun xăm đó. Học phun xăm thẩm mỹ người học sẽ được học về những kĩ thuật tiên tiến ấy để trở thành những “nghệ nhân phun xăm” thực thụ. Chương trình học phun xăm thẩm mỹ tại những trường đào tạo chuyên nghiệp bao gồm khóa cơ bản học về phun xăm và khóa nâng cao học về điêu khắc.

Khóa học phun xăm thẩm mỹ học viên sẽ được tìm hiểu về các khái niệm, dụng cụ trong phun xăm, học cách định hình dáng chân mày, cách phun thêu chân mày, phun thêu mí mắt, pha mực, phun môi và điêu khắc chân mày…kiến thức cơ bản trong nghề phun xăm. Xem thêm: 101 điều cần biết về Học Phun Xăm cơ bản

Với tình yêu nghề và lòng quyết tâm không ngừng học hỏi các bạn sẽ dễ dàng thành công với nghề làm đẹp cho đời này nhé.

Học phun xăm thẩm mỹ không khó như các bạn nghĩ

Mới nghe qua mọi người thường nghĩ nghề này rất khó học bởi vừa liên quan tới máy móc vừa phải khéo tay mới có thể học được. Nhưng các bạn yên tâm, giáo trình đào tạo học phun xăm các bạn sẽ được làm quen với lý thuyết song song với thực hành từ cơ bản tới nâng cao để học viên có thể dễ dàng tiếp thu.

Học phun xăm thẩm mỹ không khó bởi khi học phun xăm các bạn sẽ được học từ lý thuyết, vẽ mẫu lên giấy, luyện vẽ và phun xăm trên da giả rồi mới thực hành trên mẫu thật. Các bạn sẽ được làm quen từng bước, từng bước một dù các bạn có là người không có năng khiếu vẽ vời thì sau nhiều lần thực hành cũng sẽ trở thành một “nghệ nhân phun xăm” thực thụ.

Học phun xăm thẩm mỹ không khó nhưng cần phải tập trung cao độ và thật tinh tế. Với ai cũng vậy chưa thể một hai lần đầu có thể vẽ đẹp và hoàn thiện tác phẩm một cách xuất sắc được. Vì thế các bạn cần phải tập trung cao độ trong quá trình học, luyện tập thực hành thường xuyên để tự nâng cao tay nghề.

Vì thế, học phun xăm không hề khó như các bạn nghĩ nhé. Mọi nỗ lực cố gắng cộng với tinh thần cầu tiến, luôn là mới mình chắc chắn các bạn sẽ thành công với nghề làm đẹp này nhé.

Lý do nên chọn học phun xăm thẩm mỹ ngay

Thứ nhất, thời gian học phun xăm và ra nghề hợp lý. Về thời gian học phun xăm cơ bản thì mất tầm khoảng vài tháng để đào tạo bài bản và ra nghề. Thời gian này ngắn hơn so với hơn 3-4 năm học đại học, cao đăng ra trường.

Thứ hai, chi phí khóa học phun xăm cũng tiết kiệm hơn nhiều so với việc đi học đại học, cao đẳng.

Thứ ba, đối tượng tham gia học phun xăm đa dạng không bắt buộc các bạn phải có trình độ cao siêu với tham gia được. Chỉ cần bạn tốt nghiệp cấp 3 cũng có thể học để xin việc tại các cơ sở thẩm mỹ lớn. Hay đơn giản bạn không muốn làm văn phòng nhàm chán cũng có thể theo học để thay đổi nghề nghiệp.

Thứ ba, học phun xăm ra trường sẽ đảm bảo với mức thu nhập ổn định cao trên chục triệu. Tuy nhiên với các chuyên viên chuyên nghiệp thì thu nhập có thể lên tới hàng trăm triệu mỗi tháng vì ngoài làm nghề họ còn tham gia đào tạo. Hoặc những bạn có điều kiện tự đứng ra làm chủ sẽ hoàn toàn chủ động về thu nhập của mình. Chính vì vậy, rất nhiều người đã hướng tới học phun xăm thẩm mỹ để có cơ hội cải thiện đời sống và làm giàu nhanh chóng.

Thứ tư, nguồn lực học viên học phun xăm mỗi năm tốt nghiệp rất nhiều nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của thị trường thẩm mỹ làm đẹp hiện nay. Vì thế các nhân sự có tay nghề cao vẫn luôn được các cơ sở thẩm mỹ săn đón với mức lương “khủng”.

Vì thế, học phun xăm thẩm mỹ luôn cam kết được đầu ra cho các học viên luôn tìm được việc làm ngay khi ra trường. Các bạn sẽ tự chứng minh năng lực của mình để quyết định được mức lương của mình nhé.

Bài viết quan tâm: 5 lý do nên Học Phun Xăm ngay hôm nay

Các điều lưu ý để các bạn quyết định có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ không

Như ở trên đã nhắc quá nhiều đến thuận lợi trong việc học phun xăm thẩm mỹ nhưng có một số điều các bạn phải lưu ý để có thể mở ra cánh cửa bước tới nghề phun xăm thẩm mỹ dễ dàng hơn:

  • Thời gian học phun xăm thường kéo dài hàng giờ liền đòi hỏi các bạn phải thật kiên trì và khéo léo. Và các chi tiết thường nhỏ và ở các vị trí nguy hiểm nếu để xảy ra sai sót. Các bạn phải tỉ mỉ, chính xác từng chi tiết nhỉ mới có thể hoàn thành được một sản phẩm tốt và xuất sắc.
  • Mỗi người sẽ có nhu cầu và hình thức mắt, môi, chân mày khác nhau nên chỉ có thực hành nhiều và tự rút ra được những kinh nghiệm của bản thân mới có thể nâng cao được tay nghề. Luôn luôn có tinh thần học hỏi và cầu tiến mới có thể gắn bó và theo nghề lâu dài.
  • Luôn bình tĩnh, tự tin để xử lý các tình huống phát sinh. Vì khi phun xăm chân mày, mí mắt, môi đều cần sự tỉ mỉ, chính xác nhưng không tránh khỏi sai sót. Nên các bạn phải thật bình tĩnh để có thể sửa hoặc khắc phục các sai sót trong tầm kiểm soát của mình.
  • Trước khi học bạn phải xác định là chính bản thân đã thực sự thực sự quyết tâm đi theo nghề này hay chưa. Vì nếu xuất phát từ đam mê mới giúp đi đúng và nhanh hơn.

Học phun xăm không hề khó như các bạn nghĩ, hãy thể hiện sự quyết tâm của mình bằng hành  động.Chúc các bạn sớm tìm được khóa học phun xăm tốt và chất lượng nhé.