Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Học phần Đào Tạo Phun Xăm thẩm mỹ cơ bản gồm những gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Ai cũng phải học đánh vần mới có thể đọc được một câu, một đoạn văn hay một văn bản dài. Học phun xăm cũng vậy cần học những khóa học cơ bản thì mới học được những thứ chuyên môn hơn nữa. Nhiều bạn mới bắt đầu tìm hiểm về khóa học phun xăm nhưng thông tin trên mạng nhiều như mạng nhện. Khiến các bạn khó tìm hiểu về khóa học. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu về những vấn đề xoay quanh khóa đào tạo phun xăm cơ bản để giúp cho bạn hiểu được phần nào.

Tại sao nói nghề phun xăm là sự lựa chọn tốt cho các bạn trẻ ngày nay?

Ít tốn kém về cả tiền bạc và thời gian

Con đường đại học không phải là con đường duy nhất để bạn có thể kiếm được nhiều tiền. Và là con đường duy nhất dẫn bạn đến thành công. Hiện nay học nghề cũng mang lại nhiều tương lai cho các bạn trẻ. Nghề phun xăm đang trở thành xu hướng mới hiện nay, bởi vì nhiều điều tiện ích của nó mang lại cho các bạn trẻ.

Phun xăm đang là một xu hướng làm đẹp hiện nay, được nhiều chị em phụ nữ hướng đến. Phun xăm tạo nên những đường nét, màu sắc đẹp tự nhiên, hài hòa và không bao giờ lỗi mốt.

Hơn nữa phun xăm mang lại nhiều tiện ích cho chị em trong thời buổi thời gian là vàng là bạc như hiện nay. Chị em không cần tốn quá nhiều thời gian vào việc make up mỗi sáng hay tốn thời gian vào việc đi lựa chọn mua mỹ phẩm. Đặc biệt là không tốn một đống tiền vào tiền mỹ phẩm đắt tiền, phun xăm vừa mang lại vẻ đẹp tự nhiên và tiết kiệm được nhiều chi phí. Do đó, nghề phun xăm thẩm mỹ ngày càng trở thành ngành hot thu hút nhiều bạn trẻ.

Nghề phun xăm so với các nghề khác thường có thời gian học và học phí rẻ hơn. Thời gian học nghề phun xăm thẩm mỹ chỉ trong vòng 3 tháng và thời lượng trên 80% thời lượng là thực hành. Do thời gian học ngắn nên mức học phí cũng thấp hơn so với các ngành nghề khác. Tay nghề được “tôi luyện” hầu hết trong khóa học đào tạo chứ không phải chỉ được học lý thuyết suông cộng thêm học phí thấp. Vì vậỵ càng có thêm lí do thuyết phục các bạn trẻ đến với nghề phun xăm.

Khả năng xin việc cao hơn

Do xu hướng làm đẹp của chị em ngày càng tăng cao, điều đó khiến phun xăm đang trở thành nghề được nhiều bạn trẻ ưa chuộng không chỉ riêng Việt Nam mà còn ở trên thế giới. Cộng thêm phun xăm mới du nhập vào Việt Nam không lâu, chính vì thế các kỹ thuật viên phun xăm có tay nghề cao hiện đang còn thiếu.

Hơn nữa tại Việt Nam hiện nay có hơn 2.500 spa, thẩm mỹ viện được thành lập và đang thiếu khoảng 15.000 chuyên viên phun xăm thẩm mỹ có tay nghề cao. Vì vậy mà nghề phun xăm thẩm mỹ đang trở thành ngành hot hiện nay. Các bạn trẻ có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm ở nhiều nơi.

Mức thu nhập cao

Hiện nay các bạn trẻ đều có xu hướng muốn có được thành công nhanh, ít chịu được áp lực. Nghề phun xăm lại có thời gian học việc ngắn, chi phí thấp nên nghề phun xăm sẽ là lựa chọn phù hợp cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Đặc biệt là mức lương của nghề phun xăm khiến nhiều người ngạc nhiên vì so với mức lương cơ bản thì nghề phun xăm có mức lương khá cao.

Đối với những chuyên viên phun xăm có thể mức lương cao hơn nữa. Ngoài ra nếu bạn không muốn gò bó, bạn có thể tự mở một spa hay thẩm mỹ viện của riêng mình, bởi vì chi phí đầu tư cho ngành nghề khá ít.

Đến với nghề phun xăm bạn có thể lao động sáng tạo và thỏa sức đam mê. Không cần bạn phải lao động vất vả, được thoải mái giao tiếp, đặc biệt là thu nhập cao. Ngày nay nhiều chị em tìm đến phun xăm để mình trở nên xinh đẹp hơn và hoàn hảo trong mặt người đối diện. Chính vì thế mà nghề phun xăm mới được phát triển và trở thành ngành nghề hot nhất hiện nay.

Học phần đào tạo phun xăm thẩm mỹ cơ bản gồm những gì?

Khóa học phun xăm cơ bản là bước đầu tiên để học viên biết về những vấn đề liên quan đến phun xăm. Như: máy móc, trang thiết bị dùng để phun xăm, những kỹ thuật đơn giản… Khóa học phun xăm cơ bản chính là bước đầu tiên để đi tiếp những bước tiếp theo của quá trình học phun xăm.

Khóa học phun xăm cơ bản gồm nhiều kỹ thuật và đòi hỏi học viên chăm chỉ, thực hành thường xuyên. Các khóa dạy phun xăm cơ bản thường hướng dẫn học viên vẽ trên giấy. Tiếp theo là vẽ trên bì giải và 1/3 khóa học viên sẽ tiếp xúc với việc vẽ trên bì thật. Khóa học cơ bản chiếm rất nhiều thời gian nhưng khóa học sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề vững chắc nhất.

Khóa học phun xăm cơ bản là khóa học đầu tiên mà học viên nào cũng phải trải qua. Khóa học thường được triển khai với những nội dung cơ bản sau:

Kỹ thuật định hình và tạo khối

Trong khóa học phun xăm cơ bản học viên đầu tiên sẽ tìm hiểu lý thuyết kèm theo kỹ thuật định hình và tạo khối. Bao gồm: cách vẽ chân mày trên giấy, vẽ chân mày phù hợp với từng khuôn mặt, cách xác định số đo cụ thể với từng chân mày. Cùng với dạy học viên cách vẽ các loại chân mày, cách tạo bóng cho chân mày. Song song với đó là thực hành vẽ các loại chân mày.

Dạy sử dụng phun xăm

Trong khóa học này học viên sẽ được giới thiệu đến học viên các loại máy móc và dụng cụ cơ bản. Thêm vào đó, hướng dẫn cụ thể về máy phun xăm, máy phun thêu, điêu khắc. Bên cạnh đó là cách dùng kim, bông gòn, đầu ngòi, hũ mực, kim thêu, kim 1, 3,5, kim khắc, kim thêu 3D trong từng trường hợp cụ thể. Ngoài ra còn cách thực hiện quy trình vệ sinh, vô trùng dụng cụ phun xăm thẩm mỹ.

Khóa học về phun xăm cơ bản hướng dẫn học viên về một số kỹ thuật xăm. Bao gồm: kỹ thuật phun xăm chân mày, kỹ thuật phun xăm mí mắt, kỹ thuật phun môi, kỹ thuật phun xăm nhũ hoa.

  • Kỹ thuật phun xăm chân mày, học viên sẽ được hướng dẫn thực hành. Kỹ thuật di khung chân mày sắc nét, kỹ thuật di chân mày lụa, bóng, di chân mày cho từng loại da và cách pha mực phun xăm…
  • Kỹ thuật phun xăm mí mắt khóa học sẽ hướng học viên đến cách tạo nét mí mắt trên dưới, kỹ thuật điêu khắc mí mắt 3D và cách pha mực phun xăm…
  • Kỹ thuật phun môi tại khóa học phun xăm cơ bản học viên sẽ được làm quen với cách tạo viền môi, kỹ thuật đi viền môi. Đồng thời chuyên viên sẽ hướng dẫn bạn bí quyết chọn mực môi phù hợp với từng loại da và cách pha mực phun xăm.
  • Kỹ thuật phun xăm hồng nhũ hoa tại khóa học bạn sẽ được học cách phun xăm lụa, kỹ thuật phun xăm loang màu.

Tại khóa đào tạo phun xăm cơ bản học viên sẽ được giới thiệu cặn kẽ về phương pháp ủ tê. Trong đó là ba cách ủ tê thường được áp dụng là tê bôi, tê xịt, tê ủ.

Tuy nhiên với khóa học phun xăm thẩm mỹ cơ bản học viên chỉ được thực hành tại mẫu giả. Khi bắt đầu học khóa nâng cao, đảm bảo tay nghề thì học viên mới được thực hành trên người thật.

Hiện nay bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về địa chỉ đào tạo phun xăm cơ bản. Bạn nên chọn những địa chỉ uy tín và chất lượng bởi vì khóa học phun xăm cơ bản sẽ giúp bạn nhiều cho quá trình học sau này.

Mong rằng bài viết có thể cung cấp được một số thông tin về khóa học phun xăm cơ bản. Và hiểu được khi mới bắt đầu thì bạn được học những gì để bạn dễ nắm bắt.

Xem thêm: 

Nghề Phun Xăm – Nghề có nhiều cơ hội việc làm và tương lai

3 lưu ý đặc biệt trước khi Học Phun Xăm mà bạn nên biết

Gợi ý 15 địa chỉ đào tạo Dạy nghề Phun Xăm từ cơ bản đến nâng cao tốt nhất 2019