Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Hệ lụy của việc tham gia khóa Dạy Phun Xăm Vừa học Vừa làm

5/5 - (2 bình chọn)

Tham gia khóa dạy phun xăm thẩm mỹ miễn phí theo hình thức vừa học vừa làm đúng là có cái lợi. Bạn có nhìn thấy ngay trước mắt đó là không tốn kém. Vừa học vừa làm là hình thức phổ biến nhất của học nghề phun xăm miễn phí. Vậy học phun xăm miễn phí có tốt không? Câu trả lời đó là vì lợi nhuận. Rất nhiều cơ sở đào tạo tuyển các bạn trẻ, mong muốn được học phun xăm miễn phí đăng ký học. Để làm việc theo kiểu làm tới đâu dạy tới đấy. Tuy nhiên ẩn đằng sau những sự thuận tiện đó là rất nhiều mặt trái của hình thức đào tạo này. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Xinh Xinh để tìm hiểu những hệ lụy của khóa dạy phun xăm miễn phí nhé.

Những mặt trái của việc tham gia khóa dạy phun xăm miễn phí, vừa học vừa làm

Bị ràng buộc

Hiện nay, hình thức phun xăm thẩm mỹ ngày càng được nhiều người lựa chọn. Khiến cho nhu cầu mở rộng kinh doanh của lĩnh vực này ngày càng lớn. Dẫn đến thị trường nhân lực của khối ngành này càng ngày càng thiếu hụt trầm trọng. Trong khi đó, các cơ sở kinh doanh do mới mở chưa có điều kiện để thuê thợ có tay nghề vững, được đào tạo bài bản tại khóa dạy phun xăm chuyên nghiệp. Hoặc không muốn dành quá nhiều chi phí cho việc thuê nhân công. Vì vậy, giải pháp là các cơ sở thẩm mỹ sẽ tuyển nhân viên chưa có tay nghề vào để dạy nghề phun xăm miễn phí.

Và một số bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, bị những lời như đào tạo miễn phí dụ dỗ đăng ký khóa dạy phun xăm tại các cơ sở này. Cứ nghĩ rằng trước mắt được lợi. Nhưng không biết rằng sẽ bị một điều kiện ràng buộc. Đó là các bạn phải kí hợp đồng cam kết làm việc tại cơ sở đó trong một thời gian dài. Và oái ăm là làm việc với mức lương rất thấp. Lại còn không có được thêm chế độ thưởng nào.

Làm nhiều nhưng hưởng ít

Ngay từ lúc đầu các cơ sở thẩm mỹ nghĩ ra cách này cũng là để tiết tiệm chi phí nhân công. Nên chắc chắn bạn sẽ không được nhận những gì bạn đáng được nhận khi đăng ký khóa dạy phun xăm thẩm mỹ vừa học vừa làm. Lấy lí do các bạn học viên chưa có tay nghề. Cơ sở thẩm mỹ phải bỏ công sức đào tạo nên họ sẽ không trả lương nữa. Hoặc chỉ trả một khoản nhỏ, rất ít cho các bạn.

Bên cạnh đó, công việc của các bạn cũng không phải nhẹ nhàng hoặc đơn giản là tập trung học việc. Mà như một người làm công đích thực, các bạn phải trải qua nhiều vị trí. Phải làm đủ mọi công việc được yêu cầu. Kể cả dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị đồ nghề, giặt giũ đồ đạc….

Không được đào tạo chuyên sâu

Hầu hết những cơ sở áp dụng hình thức đào tạo này đều là những cơ sở kinh doanh tự phát. Và không chuyên về đào tạo và đầu tư cho việc này. Chỉ chủ yếu là thực hiện âm mưu tiết kiệm chi phí. Nên khi học nghề phun xăm miễn phí các bạn phải chấp nhận tình trạng học “thiếu đầu, cụt đuôi”. Sự thiếu khoa học, chuyên sâu và bài bản trong chương trình đào tạo sẽ dẫn đến tình trạng bạn bị yếu kém tay nghề khi tốt nghiệp. Dù tốn rất nhiều thời gian để theo học.

Thông thường chỉ những cơ sở spa và thẩm mỹ viện nhỏ mới tuyển nhân viên để vừa học vừa làm phun xăm. Còn những trung tâm lớn và có tiếng, chế độ đãi ngộ nhân viên tốt. Thì tất nhiên không nhận đào tạo theo hình thức này. Vì tay nghề còn kém của học viên sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng chung. Và ảnh hưởng đến danh tiếng của cơ sở kinh doanh.

Ngoài ra, chắc chắn một điều bạn tham gia khóa dạy phun xăm miễn phí tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Thì việc không được cấp chứng chỉ là tất yếu. Hoặc nếu có chứng chỉ thì cũng không có uy tín cao. Rất khó để xin vào được những nơi làm việc tốt.

Thời gian đào tạo rất lâu

Bình thường, một khóa dạy phun xăm thẩm mỹ chỉ kép dài từ 1 đến 2 tháng. Cùng lắm là 3 tháng là lâu nhất. Nhưng để tiết kiệm chi phí nhân sự, các cơ sơ đào tạo theo hình thức miễn phí thường kéo dài thời gian dạy nghề cho các bạn khi đăng kí học. Vì khi càng kéo dài thì thời gian các bạn làm không công sẽ kéo dài tương ứng. Sẽ càng có lợi cho cơ sở đào tạo.

Thế nên, nếu bạn bỏ chi phí ra để đăng ký khóa học chuyên nghiệp thì bạn chỉ mất một chút thời gian là ngay sau đó có thể ra trường kiếm việc làm. Kiếm thu nhập cao tự chủ cuộc sống. Thì tham gia khóa dạy phun xăm miễn phí bạn phải mất khoảng 3 – 4 năm mới có được điều đó.

Địa chỉ dạy phun xăm thẩm mỹ uy tín, chuyên nghiệp

Với những rủi ro và hệ lụy của việc tham gia khóa đào tạo phun xăm miễn phí như đã trình bày ở trên. Hẳn là bạn đang cần thông tin về một cơ sở dạy phun xăm uy tín chuyên nghiệp đúng không nào?

Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh chính là một địa chỉ đào tạo nghề thẩm mỹ uy tín. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo thẩm mỹ, nên hàng năm thu hút hàng ngàn học viên theo học. Xinh Xinh không chỉ đáp ứng đủ các tiêu chí về môi trường đào tạo chuyên nghiệp. Từ cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị phục vụ khóa học hiện đại. Đội ngũ giảng viên chất lượng, có tay nghề và kiến thức chuyên môn cao. Lại có khả năng giảng dạy tốt. Nên hơn 10.000 học viên đã tốt nghiệp tại Xinh Xinh đều đang phát triển vô cùng thành công.

Hơn hết Xinh Xinh còn cam kết 100% học viên sẽ được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp khóa dạy phun xăm. Với một đầu ra vững chắc như vậy. Xinh Xinh chắc chắn là nơi xứng đáng cho bạn đặt niềm tin với nghề phun xăm thẩm mỹ.

Lời kết

Tham gia khóa dạy phun xăm miễn phí dù tiết kiệm được một chút chi phí. Nhưng lại có rất nhiều mặt trái và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì thế các bạn nên đầu tư một khoản tiền tham gia vào các trường đào tạo chuyên nghiệp. Dù mất phí nhưng bạn sẽ sớm lấy lại được khoản phí đó. Và nhanh chóng sinh lợi trong thời gian ngắn. Đối với các bạn có hoàn cảnh khó khăn thì có thể tham khảo các khóa học ưu đãi học phí. Và học bổng của Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh. Để có thể yên tâm học tập và làm việc trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ nhé.

Cám ơn bạn yêu đã theo dõi bài viết. Hãy luôn nhớ ủng hộ Xinh Xinh bằng cách vote 5* cho bài viết bạn nha