Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Dạy Phun Xăm miễn phí có nên học hay không?

5/5 - (1 bình chọn)

Phun xăm thẩm mỹ đang là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, để trở thành một nghệ nhân giỏi không phải là điều đơn giản. Đáp ứng được nhu cầu đó, các hình thức học phun xăm ngày càng nhiều. Đứng trước những sự lựa chọn đó, nhiều bạn trẻ đang đặt ra câu hỏi: dạy phun xăm miễn phí, có nên học hay không?

Tại sao nghề phun xăm lại trở thành ngành “hót” hiện nay?

Ít tốn kém về cả tiền bạc và thời gian

Con đường đại học không phải là con đường duy nhất để bạn có thể kiếm được nhiều tiền. Và là con đường duy nhất dẫn bạn đến thành công. Hiện nay học nghề cũng mang lại nhiều tương lai cho các bạn trẻ. Nghề phun xăm đang trở thành xu hướng mới hiện nay, bởi vì nhiều điều tiện ích của nó mang lại cho các bạn trẻ.

Ngày xưa người ta chỉ lo sao cho đủ ăn đủ mặc, đã là niềm hạnh phúc. Nhưng thế giới hiện đại ngày nay đã khác con người lại chăm chăm vào ăn ngon mặc đẹp. Quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình, nhất là các chị em phụ nữ luôn muốn diện mạo mình được hoàn hảo đẹp hơn. Luôn muốn được nhiều lời “có cánh” đến với mình. Đặc biệt là luôn muốn đẹp nhất trong mắt người đàn ông của mình, muốn giữ chân họ bên mình suốt đời.

Phun xăm đang là một xu hướng làm đẹp hiện nay, được nhiều chị em phụ nữ hướng đến. Phun xăm tạo nên những đường nét, màu sắc đẹp tự nhiên, hài hòa và không bao giờ lỗi mốt.

Hơn nữa phun xăm mang lại nhiều tiện ích cho chị em trong thời buổi thời gian là vàng là bạc như hiện nay. Chị em không cần tốn quá nhiều thời gian vào việc make up mỗi sáng hay tốn thời gian vào việc đi lựa chọn mua mỹ phẩm. Đặc biệt là không tốn một đống tiền vào tiền mỹ phẩm đắt tiền, phun xăm vừa mang lại vẻ đẹp tự nhiên và tiết kiệm được nhiều chi phí. Do đó, nghề phun xăm thẩm mỹ ngày càng trở thành ngành hot thu hút nhiều bạn trẻ.

Nghề phun xăm so với các nghề khác thường có thời gian học và học phí rẻ hơn. Thời gian học nghề phun xăm thẩm mỹ chỉ trong vòng 3 tháng và thời lượng trên 80% thời lượng là thực hành. Do thời gian học ngắn nên mức học phí cũng thấp hơn so với các ngành nghề khác. Tay nghề được “tôi luyện” hầu hết trong khóa học đào tạo chứ không phải chỉ được học lý thuyết suông cộng thêm học phí thấp. Vì vậỵ càng có thêm lí do thuyết phục các bạn trẻ đến với nghề phun xăm.

Khả năng xin việc cao hơn

Do xu hướng làm đẹp của chị em ngày càng tăng cao, điều đó khiến phun xăm đang trở thành nghề được nhiều bạn trẻ ưa chuộng không chỉ riêng Việt Nam mà còn ở trên thế giới. Cộng thêm phun xăm mới du nhập vào Việt Nam không lâu, chính vì thế các kỹ thuật viên phun xăm có tay nghề cao hiện đang còn thiếu.

Hơn nữa tại Việt Nam hiện nay có hơn 2.500 spa, thẩm mỹ viện được thành lập và đang thiếu khoảng 15.000 chuyên viên phun xăm thẩm mỹ có tay nghề cao. Vì vậy mà nghề phun xăm thẩm mỹ đang trở thành ngành hot hiện nay. Các bạn trẻ có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm ở nhiều nơi.

Mức thu nhập cao

Hiện nay các bạn trẻ đều có xu hướng muốn có được thành công nhanh, ít chịu được áp lực. Nghề phun xăm lại có thời gian học việc ngắn, chi phí thấp nên nghề phun xăm sẽ là lựa chọn phù hợp cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Đặc biệt là mức lương của nghề phun xăm khiến nhiều người ngạc nhiên vì so với mức lương cơ bản thì nghề phun xăm có mức lương khá cao.

Đối với những chuyên viên phun xăm có thể mức lương cao hơn nữa. Ngoài ra nếu bạn không muốn gò bó, bạn có thể tự mở một spa hay thẩm mỹ viện của riêng mình, bởi vì chi phí đầu tư cho ngành nghề khá ít.

Đến với nghề phun xăm bạn có thể lao động sáng tạo và thỏa sức đam mê. Không cần bạn phải lao động vất vả, được thoải mái giao tiếp, đặc biệt là thu nhập cao. Ngày nay nhiều chị em tìm đến phun xăm để mình trở nên xinh đẹp hơn và hoàn hảo trong mặt người đối diện. Chính vì thế mà nghề phun xăm mới được phát triển và trở thành ngành nghề hot nhất hiện nay.

Học phun xăm miễn phí nên hay không nên?

Với thời gian học ngắn và thu nhập cao, nghề phun xăm thẩm mỹ ngày càng được nhiều bạn lựa chọn. Đặc biệt là khi nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ đang ngày càng gia tăng. Hiện nay, đang có rất nhiều cơ sở đào tạo phun xăm thẩm mỹ với rất nhiều hình thức cả học trực tiếp và online, thậm chí cả miễn phí.

Hiện nay, dạy phun xăm với giá 0 đồng đang được nhiều biết đến và truyền tai nhau. Ưu điểm của hình thức này là không mất học phí và không phải tốn số vốn ban đầu để học nghề. Hình thức chủ yếu của loại hình dạy học này là vừa học vừa làm.

Khi học phun xăm miễn phí theo hình thức vừa học vừa làm, bạn sẽ kết hợp giữa việc học lý thuyết và thực hành. Bạn sẽ phải cam kết sẽ làm việc tai đó trong một khoảng thời gian dài với mức lương tương đối thấp. Khi đó, mặc dù bạn đã học việc xong và muốn tự mở spa riêng nhưng do đã cam kết nên bạn sẽ không được tự do lựa chọn công việc theo ý muốn nữa.

Theo chia sẻ của nhiều bạn trẻ, thời gian học việc khá dài. Với một khóa học phun xăm thông thường, bạn sẽ chỉ mất tầm 3 tháng. Còn với những khóa dạy phun xăm không mất phí, thời gian học có thể lên tới 1 năm hoặc lâu hơn.

Đặc biệt khi học các khóa học dạy phun xăm miễn phí, bạn sẽ không được đào tạo chuyên sâu và bài bản do không có một giáo trình hay lớp học cụ thể. Sau khi kết thức khóa học, bạn cũng sẽ không được cấp chứng chỉ chứng nhận. Từ đó dẫn tới tình trạng khó xin việc sau này, đặc biệt là khi xin vào các spa lớn.

Có thể thấy, việc học các khóa dạy phun xăm miễn phí có ưu điểm là tiết kiệm chi phí và có thể vừa học vừa làm. Tuy nhiên, hình thức học này cũng kéo theo một số hệ lụy nhất định. Hiện nay, đang có khá nhiều cơ sở dạy phun xăm miễn phí, trước khi lựa chọn học tại đây, bạn nên cân nhắc và quyết đinh kỹ lưỡng để tránh những bất lợi cho bạn thân về sau này.

Xem thêm:

Nghề Phun Xăm – Nghề có nhiều cơ hội việc làm và tương lai

3 lưu ý đặc biệt trước khi Học Phun Xăm mà bạn nên biết

Các nghệ nhân nổi tiếng trong giới Phun Xăm Thẩm Mỹ hiện nay

Chia sẻ về học phần Đào Tạo Phun Xăm từ A – Z dành cho người mới bắt đầu