Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Có nên tham gia khóa Dạy Chăm Sóc Da tại Mỹ? Tốt nghiệp lương bao nhiêu?

5/5 - (2 bình chọn)

Nghề chăm sóc da hiện nay đang vô cùng phát triển ở khắp nơi. Nhưng mảnh đất vàng của ngành nghề này vẫn là nước Mỹ. Vì vậy, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường tham gia khóa dạy chăm sóc da tại Mỹ rồi ở lại làm việc tại đây. Tuy nhiên, có thật sự nên tham gia khóa học chăm sóc da tại Mỹ? Và nếu học tại đây, ra trường mức lương bạn sẽ nhận được là bao nhiều. Đây thực sự là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Hãy cùng Xinh Xinh tham khảo bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên nhé.

Tổng quan khóa dạy chăm sóc da tại Mỹ

Có thể nói, ngành chăm sóc da ở Mỹ từ rất lâu đã do người Việt thống trị. Dù bạn có đi đến bất cứ nơi nào tại Mỹ thì cũng sẽ thấy sự hiện diện của các cơ sở chăm sóc da do người Việt làm chủ. Từ những cơ sở nhỏ chỉ vài ba chiếc bàn. Đến các salon sang trọng cả trăm thợ đều có bóng dáng của người VN. Mà nghề chăm sóc da tại Mỹ đã không còn là nghề kiếm sống qua ngày. Đây đã trở thành nghề làm giàu, nghề kinh doanh đầu tư của nhiều người. Vì vậy rất nhiều bạn trẻ muốn sang Mỹ tham gia các khóa dạy chăm sóc da rồi ở lại làm việc.

Tại sao lại vậy? Vì để tham gia khóa dạy chăm sóc da bạn không cần đáp ứng quá nhiều điều kiện. Bạn không cần trình độ, bằng cấp học vấn hay ngoại hình. Chỉ cần khéo tay, tỉ mỉ, chăm chỉ là có thể theo ngành chăm sóc da được rồi.

Tuy nhiên, khi sang Mỹ, bạn sẽ vướng phải rào cản ngôn ngữ nên rất khó để xin việc. Hơn nữa, bạn cũng cần đáp ứng những khoản chi phí và điều kiện khắt khe khi muốn nhập cảnh và ở lại lâu dài. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé.

Tốt nghiệp khóa dạy chăm sóc da bạn sẽ được nhận lương bao nhiêu?

Như đã biết, khi nghề chăm sóc da nở rộng khiến cho bạn có nhiều cơ hội phát triển hơn sau khi tốt nghiệp khóa dạy chăm sóc da. Tuy nhiên, mức lương của bạn sẽ là bao nhiêu? Câu trả lời là 1 thợ chăm sóc da mới ra nghề cũng sẽ được khoảng 500 dola/tuần. Nếu bạn có tay nghề vững hơn có thể được cả ngàn dola/tuần. Và những người thợ chăm sóc da chuyên nghiệp sẽ có thu nhập trên 2 ngàn dola chỉ trong 1 tuần.

Với mức thu nhập khá cao nên cuộc sống của những người thợ chăm sóc da tại Mỹ đạt mức trung bình so với cộng đồng. Nhưng dù là đã tốt nghiệp khóa dạy chăm sóc da thì bạn cũng nên chịu khó học hỏi thêm để nâng cao tay nghề. Và có thể đạt được thu nhập cao hơn nữa.

Khóa dạy chăm sóc da có khó học không?

Bạn cần hiểu một điều rằng dù là học chăm sóc da hay học bất cứ ngành nghề nào. Thì cũng đều sẽ tồn tại những khó khăn nhất định. Tuy nhiên tùy vào sự yêu thích và quyết tâm của mỗi người khắc phục nó như thế nào mà thôi.

Với các khóa dạy chăm sóc da thì trên thực tế hầu như không có khó khăn gì đáng kể ảnh hưởng đến quá trình và kết quả học tập của bạn. Bởi vì bạn không cần dùng đến quá nhiều sức hay phải ghi nhớ các kiến thức lý thuyết. Chủ yếu bạn cần phải vận dụng sự sáng tạo, linh hoạt của mình. Và đặc biệt phải dành thời gian để thực hành nhằm nâng cao tay nghề. Nhanh chóng thành thạo các kỹ thuật chăm sóc da từ cơ bản đến nâng cao.

Có những bạn thường nghĩ rằng khóa dạy chăm sóc da chỉ dành riêng cho những ai có khiếu nghệ thuật. Hay khéo tay, vẽ đẹp… Tuy nhiên các bạn nên nhớ ngành chăm sóc da là một ngành thiên về kỹ thuật chứ không thiên về nghệ thuật.

Và yếu tố khéo léo chỉ là một lợi thế cho những ai sở hữu nó. Chứ không phải là điều kiện tiên quyết. Nếu bạn không khéo léo thì cần chăm chỉ thực hành để bù đắp. Thì bạn vẫn hoàn toàn có thể mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Ngoài ra, để phát triển nghề nghiệp nhanh chóng sau khi tốt nghiệp khóa dạy chăm sóc da. Bạn cần phải luôn nhanh chóng cập nhật, học hỏi các xu hướng. Cũng như kỹ thuật mới để vận dụng cho chính mình, nâng cao tay nghề.

Có nên tham gia khóa dạy chăm sóc da tại Mỹ?

Đúng là tham gia khóa dạy chăm sóc da tại Mỹ bạn sẽ được học tập trong một môi trường tốt hơn. Tiếp cận được những tiến bộ khoa học về ngành chăm sóc da. Tuy nhiên, để sở hữu những điều đó thì bạn cũng phải bỏ ra khá nhiều. Bạn phải chi trả một khoản phí khổng lồ cho việc xuất cảnh cũng như học phí. Và cả đống phí sinh hoạt hằng ngày. Thực sự, đó không phải con số nhỏ. Đấy là còn chưa kể đến bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa, khí hậu trong thời gian đầu…. Vì vậy, nếu không thực sự có điều kiện và sự chuẩn bị kỹ càng. Thì bạn không nên lựa chọn con đường tham gia khóa dạy chăm sóc da tại Mỹ.

Trong khi đó, hiện tại nghề chăm sóc da tại Việt Nam cũng đã vô cùng phát triển. Điều đó có nghĩa nhiều cơ sở đào tạo đã tập chung và nâng cao chất lượng của các khóa dạy chăm sóc da trong nước. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một cơ sở đào tạo uy tín ở trong nước để thực hiện ước mơ của mình.

Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh với gần 20 năm kinh nghiệm trong việc dạy chăm sóc da chuyên nghiệp chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Dù là khóa học trong nước nhưng bạn cũng vẫn được tiếp cận những thiết bị, máy móc hiện đại. Cùng với việc được đào tạo bởi đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm. Và có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài. Nên bạn sẽ luôn hài lòng với chất lượng đào tạo của Xinh Xinh.

Lời kết

Như thông tin đã chia sẻ tại bài viết. Tham gia khóa dạy chăm sóc da tại Mỹ sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế. Nhưng bạn cũng phải bỏ ra khá nhiều nên sẽ không phù hợp với nhiều bạn trẻ. Nếu bạn vẫn có mong muốn tham gia khóa dạy chăm sóc da thì hãy liên hệ ngay với Xinh Xinh nhé. Chúng tôi rất vui nếu có thể hỗ trợ bạn.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết. Bạn yêu cũng đừng quên tặng 5* cho bài viết nha.