Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Có nên tham gia các khóa đào tạo Dạy Nghề Spa Miễn Phí?

5/5 - (2 bình chọn)

“Miễn phí” vẫn luôn là cụm từ nhạy cảm, được nhiều người quan tâm. Bởi tâm lý người Việt nói riêng và tâm lý con người nói chung đều rất thích những gì miễn phí. Và với các khóa đào tạo dạy nghề spa miễn phí cũng vậy. Nó thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. Nhất là những ai đang có ý định theo đuổi con đường sự nghiệp trở thành chuyên viên spa chuyên nghiệp. Đánh trúng tâm lý này, nhiều trung tâm tung ra các khóa học dạy nghề miễn phí với những lời quảng cáo hay như “rót mật vào tai”. Nhưng liệu rằng, tham gia các lớp học này có thực sự tốt, thực sự miễn phí hay không? Chất lượng có thực sự đảm bảo không? Đây chính là điều mà rất nhiều người đang băn khoăn và quan ngại.

“Dạy spa miễn phí 100%. Học xong được giới thiệu việc làm. Được học cùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực…”. Đó là những lời quảng cáo có cánh được rất nhiều trung tâm rao giảng trên các fanpage facebook, website của mình.

                                            Các khóa dạy nghề spa miễn phí có thực sự tốt?

Học nghề spa miễn phí có thực sự tốt như “lời đồn”?

Có rất nhiều trung tâm đồng ý dạy nghề miễn phí cho học viên theo học. Nhưng bù lại, học viên sẽ phải làm việc cho trung tâm đó. Đây được coi là một chiêu tuyển nhân viên hiệu quả mà nhiều trung tâm đang áp dụng. Và rất nhiều bạn trẻ đồng ý với hình thức học tập này. Tuy nhiên, dạy nghề spa miễn phí cũng có những mặt được và chưa được. Bản thân người học đôi khi không định hình được.

Ưu điểm của học nghề spa miễn phí

  • Ưu điểm nhìn thấy đầu tiên của các khóa học này đó là không mất tiền học phí. Đối với các lớp học thông thường, học viên bắt buộc phải đóng học phí và dành một khoảng thời gian nhất định để theo học. Nhưng hình thức đào tạo miễn phí vừa học vừa làm như thế này giúp học viên tiết kiệm đáng kể chi phí học tập mà vẫn có nghề.
  • Thêm một ưu điểm nữa bạn có thể thấy ở hình thức đào tạo này đó là học viên được học và thực hành trực tiếp. Bạn vừa được học lý thuyết, vừa được thực hành thực tế song song. Là điều kiện để bạn học hỏi kinh nghiệm và phát triển kỹ năng của bản thân.

Hạn chế của học nghề spa miễn phí

Bên cạnh những ưu điểm “nhãn tiền” kể trên. Hình thức đào tạo spa miễn phí này cũng tồn tại những hạn chế nhất định đó là:

Bị ràng buộc bởi các quy định của trung tâm

Phần lớn các trung tâm đào tạo, dạy nghề spa miễn phí đều bắt học viên phải tuân thủ theo một số quy tắc nhất định. Trong đó có việc phải cam kết gắn bó, làm việc tại trung tâm trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó mới được làm riêng hoặc chuyển chỗ làm nếu muốn. Vì vậy, nếu bạn muốn tốt nghiệp xong ra mở spa riêng của mình e là hơi khó.

Thời gian đào tạo kéo dài

So với các khóa đào tạo mất phí, được thiết kế lộ trình rõ ràng cụ thể. Các khóa đào tạo miễn phí như thế này có thời gian học tương đối dài hơi. Có khi mất vài năm mới có thể thành thạo và ra nghề được.

Nội dung học ít, không chuyên sâu

Đa số các trung tâm triển khai dạy nghề spa miễn phí đều là những spa nhỏ. Do vậy, bạn sẽ chỉ học được một vài lĩnh vực trong chuyên môn thôi. Hơn nữa, đào tạo cũng kém chuyên sâu so với spa lớn. Thế nên, bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định nhé!

Làm không lương hoặc lương cực thấp

Với các khóa đào tạo miễn phí vừa học vừa làm như thế này. Bạn sẽ không nhận được lương hoặc nếu có thì cũng cực thấp. Đây cũng là điều hạn chế của hình thức đào tạo tưởng chừng như miễn phí mà chẳng hề miễn phí này.

Đó chính là một số hạn chế dễ thấy khi bạn tham gia học nghề spa miễn phí. Ngoài ra còn có một số hạn chế khác như: chất lượng đào tạo không đảm bảo, thiết bị không đầy đủ, kỹ thuật hạn chế, cũ…

                             Học nghề spa miễn phí có những ưu điểm và hạn chế nhất định bạn cần cân nhắc kỹ

Có thể bạn quan tâm:

Ở đâu nhận dạy nghề spa chuyên nghiệp, học phí rẻ?

Thay vì tham gia các khóa học “Free” tốn nhiều thời gian, công sức mà chẳng học được là bao. Bạn nên tham gia các khóa đào tạo dạy nghề spa thực thụ có mất phí để tích lũy được kiến thức, kinh nghiệm thực tế. Nếu bạn không có điều kiện để theo học các lớp học phí hàng chục triệu đồng của các đơn vị lớn. Bạn vẫn có thể học thành nghề, cập nhật những kiến thức mới nhất, chuyên sâu nhất về spa khi tham gia khóa học dạy nghề spa của Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh chỉ từ 6 triệu đồng mà thôi.

Theo đó, khi tham gia khóa học này, bạn sẽ được học rất nhiều kỹ năng, rất nhiều bài học về spa bao gồm:

  • Khóa học chăm sóc da
  • Khóa học điều trị da
  • Khóa học chăm sóc da vùng mắt
  • Khóa học massage body Đông Tây y kết hợp
  • Khóa tắm trắng toàn thân
  • Khóa waxing, triệt lông…

Xuyên suốt khóa học, học viên sẽ được giảng dạy trực tiếp bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cả trong nước lẫn nước ngoài. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được thực hành trực tiếp trên người thật. Á dụng các phương pháp kỹ thuật hiện đại nhất.

Sau khi học xong, học viên sẽ được trung tâm cấp chứng nhận có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Bạn có thể sử dụng chúng để vào làm việc tại các trung tâm, spa lớn. Hoặc thậm chí tự mình làm chủ spa riêng của mình.

                                            Thẩm mỹ Xinh Xinh – Địa chỉ đào tạo nghề spa uy tín

Tạm Kết

Tới đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình cho câu hỏi nêu ra ở đầu bài rồi đúng không? Hãy tham gia các khóa dạy nghề chuyên sâu có mức phí hợp lý. Để học được những kiến thức thực tế, học hỏi được kinh nghiệm từ những chuyên gia đầu ngành. Thay vì tham gia các lớp dạy nghề spa miễn phí vừa mất thời gian, vừa không học được nhiều điều. Nếu bạn quan tâm tới các khóa đào tạo spa, thẩm mỹ. Mong muốn trở thành chuyên viên spa chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được tư vấn 24/7. Thẩm mỹ Xinh Xinh cam kết chất lượng đào tạo tốt nhất, học phí ưu đãi nhất trên toàn quốc.