Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Có nên Học Phun Xăm theo hệ vừa học vừa làm?

5/5 - (2 bình chọn)

Phun xăm thẩm mỹ là nghề đang HOT hiện nay. Nhiều bạn trẻ đã lựa chọn đăng ký học phun xăm với ước mơ “đổi đời”. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện chi trả học phí của những khóa học kéo dài cả năm. Có nên Học Phun Xăm vừa học vừa làm đang là băn khoăn của nhiều bạn để giảm chi phí học tập. Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Nên hiểu về hình thức học phun xăm theo hệ vừa học vừa làm

Hiện nay, với số lượng các spa, thẩm mỹ viện lớn hình thành mới “mọc lên như nấm” kéo theo tình trạng thiếu nhân lực có tay nghề. Trong khi, các cơ sở đào tạo học viên tốt nghiệp ra trường chưa đáp ứng đủ số lượng hoặc chất lượng của thị trường yêu cầu.

Nhiều cơ sở spa, thẩm mỹ viện đã tuyển dụng chương trình vừa học vừa làm ngay tại cơ sở mình. Các bạn học viên mới sẽ được làm nhân viên của spa, thẩm mỹ viện được học nghề thực tế mà không tốn một khoản chi phí nào.

Ngoài ra, những cơ sở trên còn “đua nhau” đưa ra nhiều chính sách ưu đãi thu hút học viên mở ra một tương lai tốt đẹp khi các bạn học nghề và gắn bó với cơ sở của mình. Chính vì thế, các bạn trẻ khi chưa hiểu nhiều về nghề thường thấy đây thực sự là một “cơ hội vàng” để học nghề và phát triển nghề nghiệp của bản thân.

Vì vậy, học phun xăm hệ vừa học vừa làm mang lại nhiều lợi ích cho người học. Điều này đã hoàn toàn đúng chưa chúng ta cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

Học Phun Xăm theo hệ vừa học vừa làm có lợi?

Học phun xăm theo hệ vừa học vừa làm mặc dù không mất phí những sẽ có những mặt trái các bạn cần quan tâm dưới đây nhé.

Khi các bạn vừa học vừa làm, trước khi bắt đầu các bạn sẽ được ký hợp hay bản cam kết  trong suốt quá trình học tập tại cơ sở đó. Thường thì các bạn hợp đồng này sẽ có các điều khoản ràng buộc các bạn muốn nghỉ giữa chừng phải đền bù cho thời gian được hỗ trợ học tập tại đây. Ngoài ra, hợp đồng sẽ “trói buộc” các bạn về thời gian và cơ hội học việc ở các nơi khác nếu cảm thấy chất lượng đào tạo ở đây không theo như mong muốn của bản thân. Đây sẽ là bất lợi đầu tiên khi vừa học vừa làm nhé.

Tiếp theo, vì là hệ vừa học vừa làm nên các bạn sẽ không được chỉ tập trung vào việc học. Vì thế, thời gian học sẽ bị kéo dài. Trong khi, những giảng viên của các bạn thường là những chuyên viên, kỹ thuật viên lâu năm của spa, thẩm mỹ viện không có kinh nghiệm giảng dạy, kiến thức chuyên môn hay tay nghề chưa chắc đã chuẩn để được đứng vị trí đào tạo. Vì thế, những kỹ thuật các bạn được học có thể chỉ là những kinh nghiệm lâu năm trong nghề không hẳn là chuẩn kỹ thuật của nghề phun xăm.

Hơn nữa,  tại đây các bạn sẽ phải phụ trách rất nhiều việc bởi họ tuyển các học viên mới vào chủ yếu làm chân “sai vặt” làm những việc phụ hơn là đào tạo các bạn thành tài trong nghề. Trong khi làm “không hết việc” nhưng mức lương nhận lại khá “bèo” so với mặt bằng thu nhập của thợ phun xăm.

Và tất nhiên, tại những cơ sở này các bạn sau quá trình vừa học vừa làm tại đây sẽ không được nhận chứng chỉ hay cấp bằng học nghề. Điều này là một rào cản cho các bạn đi xin việc ở các cơ sở spa, thẩm mỹ viện lớn, danh tiếng.

Như vậy là việc học phun xăm theo hệ vừa học vừa làm tại spa có hại nhiều hơn lợi. Các bạn hãy nên cân nhắc khi lựa chọn phương hướng như thế này.

Thay vì phải chịu rủi ro khi vừa học vừa làm như thế, bạn hãy quyết tâm đầu tư vào một khóa học thật sự tại những cơ sở đào tạo uy tín. Chúng ta cùng theo dõi ở phần tiếp theo.

Nên tìm địa chỉ Học Phun Xăm uy tín, chất lượng

Cần nhấn mạnh lại các bạn không nên lựa chọn theo cách học phun xăm hệ vừa học vừa làm. Các bạn nên đăng ký khóa học phun xăm chính quy tại Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh, đơn vị hàng đầu về đào tạo phun xăm thẩm mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tham khảo: Top 10 lý do nên “đầu quân” Học Phun Xăm tại Xinh Xinh

Với những điều kiện dưới đây, đảm bảo các bạn học viên đều cảm thấy yên tâm và hài lòng khi đăng ký học phun xăm tại Xinh Xinh:

  • Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ thiết bị, lớp học khang trang
  • Giáo trình được tự giáo viên trong trường biên soạn với nhiều sự thay đổi, cải biên theo đúng xu hướng, công nghệ mới nhất của nghề
  • Đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm chuyên môn, tận tâm và nhiệt huyết
  • Thường xuyên được học tập nâng cao tay nghề với các chuyên gia nước ngoài
  • Các bạn ở xa được hỗ trợ chỗ ở miễn phí
  • Thường xuyên có các chương trình học bổng hỗ trợ các học viên khó khăn nhưng đạt thành tích học tập tốt
  • Được cấp chứng chỉ hành nghề có hiệu lực trong nước và nước ngoài
  • Đảm bảo 100% việc làm sau khi tốt nghiệp
  • Học phí hoàn toàn hợp lý, thời gian học phù hợp với nhiều đối tượng

Lựa chọn đúng địa chỉ học phun xăm đã quyết định tới 80% thành công của các bạn. Với một môi trường học tập chuyên nghiệp, các bạn sẽ được đào tạo một cách toàn diện để trở thành một “nghệ nhân phun xăm” hàng đầu.

Xinh Xinh luôn được bình chọn là nơi đào tạo chất lượng hàng đầu Việt Nam, luôn đáp ứng được 100% nhu cầu học tập từ cơ bản tới nâng cao chuyên sâu của học viên. Học phun xăm tại Xinh Xinh chính là tiếp bước đà giúp các bạn phát triển sự nghiệp tương lai một cách vững chắc nhất. Tham khảo khóa học phun xăm tại đây: DẠY HỌC PHUN XĂM THẨM MỸ

Tạm kết

Với tất cả những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về hình thức Học phun xăm vừa học vừa làm có lợi hay bất lợi cho mình nhé. Trước khi quyết định theo học phun xăm bằng bất kỳ hình thức nào, các bạn nên tìm hiểu thông tin thật kĩ nhé.

Những quyết định học tập ban đầu sẽ quyết định tới tương lai của các bạn khá nhiều. Dù có chọn nhầm đơn vị học phun xăm không chất lượng, thì bạn có thể học lại được nhưng sẽ làm mất thời gian và nhiệt huyết học tập không được như ban đầu.

Chúc các bạn luôn có những sự lựa chọn đúng đắn cho sự nghiệp của mình nhé.