Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Cẩn thận với các khóa Dạy Chăm Sóc Da chui, bằng cấp giả

5/5 - (2 bình chọn)

Nhu cầu xã hội về làm đẹp tăng nhanh. Đối với giới trẻ việc lựa chọn theo học các khóa dạy chăm sóc da được xem là một lựa chọn khả thi. Bởi đây không chỉ là một ngành nghề cho công việc ổn định, thu nhập cao. Mà còn có tiềm năng năng khởi nghiệp hấp dẫn. Đây thực sự là một cơ hội lớn nhưng đầy thách thức với các bạn trẻ. Vì nắm được nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở không đủ điều kiện, cũng như sự cho phép của nhà nước vẫn ngang nhiên đăng đàn tuyển sinh. Từ đó gây ra không ít hệ lụy. Để không bị dính bẫy, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Xinh Xinh nhé.

Thực trạng các khóa dạy chăm sóc da được cấp phép vẫn đào tạo “chui” công khai

Theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp, bất kỳ cơ sở nào muốn tham gia đào tạo. Và cấp chứng chỉ, chứng nhận cho học viên thì phải được cơ quan quản lý nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Theo đó, các cơ sở đào tạo dạy chăm sóc da chỉ được cấp giấy chứng nhận khi có đủ điều kiện về có cơ sở vật chất. Cũng như thiết bị đào tạo phù hợp với nghề. Quy mô, trình độ đào tạo, diện tích phòng học lý thuyết. Phòng, xưởng thực hành dùng cho học tập, giảng dạy phải bảo đảm ở mức bình quân ít nhất là 04 m2/chỗ học. Ngoài ra phải có đủ chương trình, giáo trình đào tạo của nghề chăm sóc da đăng ký hoạt động. Và phải được xây dựng, thẩm định, ban hành theo quy định của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH. Hơn hết phải có đội ngũ giáo viên đạt tiêu chuẩn. Trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề và nghiệp vụ sư phạm theo quy định của pháp luật.

Nhất là: “Chỉ được tuyển sinh, tổ chức đào tạo dạy chăm sóc da khi đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp”.

Tuy nhiên, nhiều cơ sở đào tạo không đáp ứng được quy định của nhà nước. Nhưng vẫn công khai tuyển sinh đào tạo các khóa dạy chăm sóc da. Thậm chí ngang nhiên mượn danh Bộ LĐ-TB&XH để quảng cáo. Nhằm mục đích mời chào những học viên. Vì vậy, các bạn nhất định phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định tham gia khóa đào tạo ở bất cứ địa chỉ nào. Tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Bắt mạch cơ sở dạy chăm sóc da “chui”

Các cơ sở dạy chăm sóc da khi không đủ tiêu chuẩn như quy định nhà nước thường đưa ra các “chiêu” đánh vào tâm lý các bạn học viên. Như những lời giới thiệu cam kết có bằng cấp chính quy. Nhưng thực ra học viên chỉ nhận được chứng nhận do công ty đó cấp mà không có tính pháp lý.

Những cơ sở đào tạo này thường lấy danh Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội. Cam kết bằng cấp được công nhận nhưng thực tế không được Bộ công nhận.

Có thể nói, hiện nay trên thị trường có hàng trăm cơ sở dạy chăm sóc da. Hay các trung tâm làm đẹp đang tổ chức đào tạo nghề trái phép. Bạn phải thận cận trọng đối với các cơ sở đào tạo có quảng cáo “chỉ cần đóng tiền là sẽ nhận được chứng chỉ của Bộ LĐ-TB&XH”. Vì như vậy là không đúng, hoàn toàn sai sự thật. Bởi vì Bộ LĐ-TB&XH không cấp chứng chỉ cho hoạt động đào tạo ngắn hạn này. Thực chất là do các cơ sở đào tạo đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép tự cấp. Do đó, đây là hành vi mạo nhận, mạo danh, các cá nhân vi phạm nghiêm trọng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thế nên khi lựa chọn cơ sở dạy chăm sóc da bạn đừng bao giờ tin tưởng vào những lời quảng cáo. Hãy xin nhận xét của các học viên đã từng học tại các cơ sở đó để có nhận định chính xác bạn nhé.

Lựa chọn cơ sở dạy chăm sóc da uy tín bằng cách nào?

Nhằm đảm bảo quyền lợi bản thân trong học tập và giá trị bằng cấp sau đào tạo. Bạn cần tìm hiểu kỹ cơ sở đào tạo trước khi tham gia các khóa dạy chăm sóc da. Các trung tâm thẩm mỹ, Spa năm sao tiêu chuẩn quốc tế thường chú trọng đầu vào. Nếu lựa chọn cơ sở đào tạo không uy tín sẽ ảnh hưởng đến công việc và con đường tương lai của bạn.

Cơ sở vật chất, môi trường giảng dạy

Những cơ sở dạy chăm sóc da uy tín sẽ luôn đảm bảo tiêu chuẩn giảng dạy. Gồm có cơ sở vật chất toàn diện bậc nhất, môi trường giảng dạy chuẩn chất lượng. Cùng đội ngũ giảng viên có bằng cấp, kinh nghiệm.

Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh chính là một trong những cơ sở đào tạo ít ỏi đáp ứng được toàn bộ những tiêu chuẩn trên. Với phương châm hoạt động luôn đặt chất lượng tay nghề của học viên lên hàng đầu. Tất cả các cơ sở vật chất. Cũng như thiết bị đào tạo phục vụ việc học tập đều là những máy móc tiên tiến nhất. Diện tích các phòng học đều đạt chuẩn đảm bảo học viên có không gian học tập thoải mái. Các phòng học lý thuyết và học thực hành đều được xây dựng riêng biệt. Đảm bảo cho học viên có kiến thức chuyên môn và tay nghề tốt nhất sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, tất cả đội ngũ giáo viên tại Xinh Xinh đều đạt tiêu chuẩn. Có trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề và nghiệp vụ sư phạm theo quy định của pháp luật. Hơn hết điều đặc biệt tại Xinh Xinh chính là ở hệ thống giáo trình đào tạo. Tất cả đều được xây dựng chú trọng vào thực hành. Cam kết học viên sau khi ra trường đều có tay nghề tốt và đi làm ngay.

Chứng chỉ hành nghề có tính pháp lý

Trong suốt quá trình hoạt động gần 20 năm, tất cả các khóa dạy chăm sóc da của trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh đều được xây dựng, thẩm định và ban hành theo quy định của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH. Tất cả các hoạt động tuyển sinh, đào tạo đều được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp từ bộ. Chứng chỉ hành nghề của học viên sau khi tốt nghiệp khóa dạy chăm sóc da đều được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội công nhận. Cũng như sẽ được lưu vào sổ cấp chứng chỉ do bộ LĐTB&XH ban hành.

Đặc biệt đối với các bạn sau khi thời gian làm việc muốn tự kinh doanh mở cơ sở riêng cho mình. Thì bạn hoàn toàn có thể dùng chứng chỉ tốt nghiệp khóa dạy chăm sóc da do Xinh Xinh cấp.

Lời kết

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã nắm được thông tin để xác định các cơ sở dạy chăm sóc da “chui” rồi phải không nào? Tốt nhất, để tránh tiền mất tật mang thì bạn hãy đăng ký khóa dạy chăm sóc da tại Xinh Xinh khi có nhu cầu học tập nhé. Xinh Xinh khẳng định quyết định đó sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu. Ngoài ra bạn đừng quên vote 5* cho bài viết của Xinh Xinh bạn nha.