Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

Bí quyết chọn kiểu Nối mi tốt và cách giữ mi nối đẹp bền như ban đầu

5/5 - (2 bình chọn)

Nối mi luôn là yếu tố thẩm mỹ không thể thiếu tô điểm diện mạo và phong cách cho chị em. Nhưng việc chọn được kiểu mi tốt không phải luôn dễ dàng. Vậy liệu bạn đã lựa chọn được kiểu mi như vậy cho mình và bạn đã biết cách để lựa chọn?

Ngoài việc cần có được một làn mi đẹp phù hợp với phong cách thẩm mỹ của mình. Các cô nàng cũng cần quan tâm tới mức độ hợp lý trong ứng dụng khi lựa chọn kiểu mi giả. Ngoài ra, chăm sóc mi sau khi làm thủ thuật cũng nên được tìm hiểu thông tin kỹ càng. Không chỉ đảm bảo mi đạt được hiệu quả sử dụng mà còn góp phần bảo vệ sức khoẻ cho đôi mắt. Có rất nhiều nguồn thông tin khác nhau có thể mách chị em những cách chọn và giữ mi lâu bền.

Mi được coi là tốt luôn cần đảm bảo một số yếu tố thiết yếu và cụ thể. Các yếu tố kết hợp lại với nhau tạo nên chất lượng mi và tuổi thọ của nó. Đa số các cô nàng thời thượng hay chị em phụ nữ đều đặt yếu tố thẩm mỹ và bắt kịp xu hướng lên đầu. Nhưng liệu như vậy thôi đã là đủ để có được làn mi như ý? Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa tìm được những lời giải cho mình. Hãy cùng Xinh Xinh khám phá những tiêu chí quan trọng để có làn mi luôn đẹp bền như ban đầu sau.

Xem thêm:

Nên học nối mi Hàn Quốc ở đâu tốt nhất Tp HCM
Dạy học nghề quản lý Spa thẩm mỹ viện: chạm tay đến thành công

Nối mi giữ sử dụng để xài chơi được trong bao nhiêu lâu thì rụng và nên dùng dặm lại?

Nối mi có thể đạt hiệu quả thẩm mỹ trong thời gian bao lâu phụ thuộc nhiều yếu tố. Mỗi yếu tố chiếm một mặt khác nhau tạo nên tuổi thọ của làn mi. Trong đó, yếu tố quyết định luôn là kiểu mi và đặc tính của mi thật. Đa số các mi giả được gắn sát chân mi thật hoặc bờ mi, do đó, thời hạn sử dụng sẽ phụ thuộc như sau:

 • Kiểu mi nối có chân nối thẳng, toàn bộ chân mi giả tiếp xúc với bờ mi hoặc chân mi thật khá bền. Thường dính bền khoảng 3 – 4 tuần trước khi rụng. Nếu bạn là người có da khô hoặc da dầu, thời gian dính bền của mi sẽ ngắn hơn. Mi thật yếu và hay rụng cũng làm rút ngắn thời gian sử dụng mi giả.
 • Loại mi nối có chân nối xiên, một phần chân mi giả tiếp xúc mi thật hoặc bờ mi để đảm bảo độ nghiêng. Với kiểu mi này sẽ khiến thời gian sử dụng giảm đi do dễ bong tróc và rụng chân hơn. Thường kéo dài độ kết dính khoảng 30 – 45 ngày.
 • Những kiểu mi có 2 loại chân nối thường có thời gian sử dụng khá lâu. Phổ biến thường có thể kéo dài tối đa tới 60 ngày.

Khi mi giả rụng bớt và không đều, bạn nên tới Spa để dặm lại nhằm đảm bảo thẩm mỹ. Nếu trường hợp mi giả rụng đều, vẫn đảm bảo độ đậm, bạn có thể cân nhắc để đảm bảo thẩm mỹ.

Xem thêm:

DẠY HỌC NỐI MI CHUYÊN NGHIỆP
Học nghề Spa chuyên nghiệp: Tiềm năng hay thách thức?

Nối mi gì và loại nào là tốt nhất để sử dụng?

Nối mi là kỹ thuật thẩm mỹ được áp dụng để làm tăng số lượng và độ dài của mi mắt. Trong một số trường hợp có thể là làm thay đổi màu sắc hay đặc tính mi. Mục đích nhằm làm tăng giá trị thẩm mỹ và khắc phục một số khuyết điểm của đôi mắt.

Muốn chọn được loại mi tốt nhất bạn cần xem xét yếu tố phù hợp và thuận tiện cho ứng dụng. Loại mi đáp ứng tiêu chí tăng thẩm mỹ và sử dụng dễ dàng được coi là loại mi tốt nhất. Bên cạnh đó, vấn đề tuổi thọ mi nối và thân thiện, an toàn với sức khoẻ cũng rất cần thiết. Vậy, có thể đưa ra một số kết luận về loại mi tốt nhất như sau:

 • Loại mi sau khi nối làm mắt trở nên đẹp hơn, phù hợp với tổng thể khuôn mặt là tốt nhất.
 • Kiểu mi có tuổi thọ hợp lý, không dễ rơi rụng khi trang điểm là cần thiết.
 • Đặc tính mi giả phù hợp với đặc tính của mi thật để hạn chế gây thương tổn tới mi thật.
 • Với kiểu mí đó, bạn tạo nên phong cách của riêng mình một cách thuận tiện và dễ dàng.
 • Chất liệu mi giả không gây bất lợi cho cơ thể hay đôi mắt.

Có rất nhiều tiêu chí để hình thành nên các đặc tính của loại mi tốt nhất cho chị em phụ nữ. Đó cũng là những đặc tính giúp bạn chọn và ứng dụng hiệu quả loại công cụ làm đẹp đó.

Xem thêm:

Học điêu khắc phun thêu lông mày, chân mày ở đâu tốt nhất
Cách tìm trường dạy học chăm sóc da chuyên nghiệp

Làm thế nào để nối mi lâu rụng và cách chăm sóc mi chuyên nghiệp

Muốn có làn mi nối lâu rụng bạn hãy cân nhắc các vấn đề cần thiết trước và sau khi làm mi. Các vấn đề đó thường bao gồm:

 • Nên lựa chọn loại keo dính có chất lượng tốt, bám dính bền trong thời gian dài.
 • Chọn loại mi nhẹ, không gây gánh nặng cho mi thật mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ.
 • Không dùng tay dụi mắt hay nhổ mi sẽ khiến mi dễ rụng nhiều và nhanh hơn.
 • Hạn chế hợp lý mỹ phẩm có chứa dầu hay dễ gây nhờn ẩm da mặt bởi dễ gây bong mi nối.

Bên cạnh việc giữ mi lâu rụng, bạn cũng cần áp dụng biện pháp chăm sóc mi phù hợp. Điều này còn hạn chế và phòng ngừa, bảo vệ bạn trước nguy cơ gây hại cho sức khoẻ. Một số cách chăm sóc mi gồm:

 • Vệ sinh phần bờ mi và nơi tiếp giáp chân mi nối bằng tăm bông nhẹ nhàng.
 • Nên đeo kính hoặc có biện pháp ngăn khói bụi khi ra ngoài.
 • Hạn chế hay kiểm soát dầu, bã nhờn vùng da bờ mi hay vùng gần chân mi giả.
 • Chỉ sử dụng nước vừa phải, không quá nóng để vệ sinh vùng quanh mắt.
 • Cân nhắc khi sử dụng mỹ phẩm dạng dung dịch hay có dung môi hoá học dễ giảm độ dính.
 • Khi ngủ, nên có biện pháp phòng ngừa những hành động vô ý dễ gây hỏng mi.

Như vậy, để có mi nối bền chắc không khó như bạn vẫn nghĩ. Thậm chí bạn có thể dễ dàng có làn mi như ý nếu để ý giữ gìn và chăm sóc nó. Việc lựa chọn loại mi cũng rất quan trọng để có được những ứng dụng hiệu quả.