Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

“Bật mí” những cách Học Phun Xăm hiệu quả

5/5 - (2 bình chọn)

Có nhiều bạn thường nghĩ học phun xăm khó và phải có năng khiếu. Thực tế không phải vậy nếu biết cách học phun xăm sẽ rất đơn giản. Xinh Xinh sẽ “bật mí” những cách học phun xăm vừa nhanh vừa hiệu quả nhé.

Tìm hiểu trước về nghề phun xăm thẩm mỹ

Bất cứ một ngành nghề nào trước khi bước chân vào làm nghề bạn cần phải tìm hiểu kỹ nhất là phun xăm thẩm mỹ. Bởi sự tìm hiểu cũng chính là cách các bạn thể hiện niềm đam mê và quyết tâm theo nghề.

Học phun xăm là học nghề làm đẹp cho người khác. Vậy học phun xăm có có không? Điều này các bạn cần tìm hiểu trước khi theo đuổi nghề nhé.

Học phun xăm không khó chỉ cần các bạn đủ đam mê, nỗ lực và lòng quyết tâm. Bởi nghề nào cũng có những khó khăn và thuận lợi khi mới bắt đầu. Phun xăm thẩm mỹ là nghề làm đẹp tinh tế vì thế các bạn phải tỉ mỉ tới từng chi tiết nhỏ. Vì thế, người học cần có một gu thẩm mỹ, năng khiếu hội họa là một lợi thế và sự cẩn thận, tỉ mỉ. Tất cả những yếu tố trên mới giúp các bạn có thể theo đuổi nghề một cách nghiêm túc và hiệu quả.

Đọc thêm: 3 đức tính phù hợp với Học Phun Xăm thẩm mỹ

Ngoài ra, các bạn có đam mê với kinh doanh thì học phun xăm là đầu tư có lãi. Bởi phun xăm thẩm mỹ được biết tới là nghề “ 1 vốn bốn lời”, tỉ lệ người thành công với nghề cao hơn nhiều so với các nghề làm đẹp khác.

Vì thế, phun xăm thẩm mỹ đang được xem là nghề thời thượng của xã hội. Học phun xăm cũng là học cách “đổi đời” cho các bạn trẻ nhé.

Tìm hiểu tương lai của nghề phun xăm thẩm mỹ

Với xã hội hiện đại con người ra ngoài giao tiếp nhiều nên nhu cầu làm đẹp ngày càng nhiều. Trước đây chỉ có phụ nữ trung tuổi mới tìm đến phun xăm thẩm mỹ thì nay có cả đàn ông cũng làm đẹp bằng phun xăm. Phun xăm thẩm mỹ đã giúp nhiều người loại bỏ tự tin để thành công hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

Để đáp ứng nhu cầu trên, các trung tâm thẩm mỹ viện, spa mới được hình thành để mang lại những nét đẹp hoàn hảo cho mọi người. Nhưng nhân sự được đào tạo bài bản, có tay nghề giỏi chưa nhiều. Vì thế, nhân sự giỏi tay nghề vẫn “khan hiếm” chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Mức thu nhập của chuyên viên có tay nghề thường dao động từ 10-15 triệu. Với các chuyên viên có tay nghề giỏi, gu thẩm mỹ tốt thu nhập có thể lên tới hơn 100 triệu mỗi tháng.

Thực sự, nghề phun xăm thẩm mỹ là một mảnh đất mênh mông và màu mỡ để mọi người khai thác. Vì thế, học phun xăm đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn với mong muốn có một tương lai tốt đẹp hơn.

Tham khảo: Học Phun Xăm đảm bảo tương lai rộng mở

Chọn khóa học phun xăm phù hợp với mình

Các bạn nên lựa chọn khóa học phù hợp với mình đừng nên học theo phong trào và mục đích kiếm tiền. Bởi vì, học phun xăm là học nghề mang tính nghệ thuật nên các bạn gượng ép cũng khó có thể học hiệu quả.

Mỗi một ngành nghề khi theo học cần có niềm đam mê. Bởi nếu đam mê và ý chí quyết tâm các bạn mới có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp. Khi bạn đã yêu thích những khó khăn bước đầu khi học phun xăm đều có thể vượt qua được hết.

Khi chọn đúng khóa học phun xăm phù hợp với mình các bạn sẽ thấy hứng thú với mỗi bài tập thực hành và tìm thấy niềm vui với mỗi sự tiến bộ từng ngày. Và chọn đúng khóa học cũng là cách các bạn sẽ học phun xăm một cách hiệu quả nhất nhé.

Các yếu tố cần có khi học phun xăm

Để quá trình học phun xăm đạt hiệu quả các bạn cần hội tụ đủ những  yếu tố như chăm chỉ, khéo léo, tỉ mỉ, có gu thẩm mỹ và có năng khiếu vẽ là một lợi thế rất nhiều. Dù học phun xăm không khó nhưng cũng không hề dễ nhé.

Học phun xăm cần người học phải nghiêm túc, học tới nơi tới chốn mới có thể nắm được các kỹ thuật một cách chính xác và nhuần nhuyễn nhất. Mỗi tác phẩm phun xăm thường kéo dài hằng giờ nên các bạn phải kiên trì, tỉ mỉ từng chút một nhé.

Hơn nữa, nghề phun xăm là nghề dễ bị đào thải bởi công nghệ thay đổi liên tục. Vì thế, khi học phun xăm các bạn phải thường xuyên cập nhật những công nghệ mới nhất để mình không bị tụt hậu so với nghề nhé.

Để đảm bảo học phun xăm một cách hiệu quả các bạn nên hội tụ tất cả những phẩm chất trên nhé.

Lựa chọn địa chỉ học phun xăm chất lượng

Cách học phun xăm hiệu quả nhất chính là lựa chọn được địa chỉ học phun xăm chất lượng. Các bạn cần phải lựa chọn nơi đào tạo uy tín, có thương hiệu trong nghề đào tạo phun xăm như Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh.

Nhà trường với đầy đủ cơ sở vật chất  hiện đại, giáo trình đào tạo khoa học với công nghệ mới nhất, đôi ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế sẽ dẫn dắt các bạn từ những người chưa biết gì thành những “nghệ nhân phun xăm” thực thụ.

Chỉ có học đúng nơi đào tạo chất lượng các bạn mới có thể rút ngắn được thời gian học và học phun xăm một cách hiệu quả nhất. Các bạn tham khảo khóa học phun xăm của nhà trường tại đây: DẠY HỌC PHUN XĂM THẨM MỸ

Nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thực hành

Để học phun xăm được hiệu quả nhất các bạn nên chuẩn bị các dụng cụ thực hành đầy đủ như sau:

+ Mực xăm là một yếu tố quan trọng nhất quyết định môi, mày, mí mắt có lên màu đẹp không. Thiếu mực xăm thì không gọi là phun xăm thẩm mỹ. Đối với một số người sau khi phun môi xong, môi bị đổi màu, không duy trì được màu mực phun lâu hoặc thâm trở lại. Có thể do nồng độ kim loại trong mực phun xăm quá cao hay quá trình pha chế mực thủ công, mực phun xăm kém chất lượng. Do vậy hãy lựa chọn những sản phẩm chất lượng.

+ Máy xăm là vật kết hợp với mực xăm dể tạo nên các tác phẩm phun xăm tuyệt đẹp. Máy xăm sẽ quyết định tới chất lượng sản phẩm phun xăm khá nhiều nhé. Vì thế khi học phun xăm các bạn nên lựa chọn máy xăm chất lượng tốt và phù hợp sẽ là cách học hiệu quả.

+ Kim xăm là yếu tố không thể thiếu cùng mực xăm và máy xăm. Kim xăm sẽ tạo nên các đường nét tinh tế của các sản phẩm phun xăm. Ngoài ra còn rất nhiều vật dụng thực hành khác các bạn cần chuẩn bị đầy đủ như bông, thuốc tê, chì kẻ mày, da giả….

Để học phun xăm được hiệu quả và nhanh nhất chỉ bằng cách thực hành thường xuyên. Vì thế các vật dụng là những yếu tố không thể thiếu cho một khóa học phun xăm chất lượng cao nhất nhé.

Luôn đảm bảo các dụng cụ, thiết bị thực hành vô trùng

Các thiết bị tham gia trong quá trình phun xăm nếu không được vệ sinh đúng cách. Không được vô trùng sẽ gây hoại tử vùng da phun xăm, có thể gây viêm mủ. Do đó các dụng cụ, thiết bị phải vệ sinh thật sạch sẽ trước khi phun xăm.

Học phun xăm chính là học cách phải vô trùng các dụng cụ đảm bảo an toàn cho da trong quá trình phun xăm. Điều này sẽ giúp các bạn tránh được những sai sót đáng tiếc xảy ra trong quá trình phun xăm nhé.

Trên đây là những bật mí có thể giúp các bạn học phun xăm hiệu quả và đạt kết quả cao nhất. Chúc các bạn sớm ra nghề để thực hiện ước mơ của mình nhé.