Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

9 Tiêu chí nơi Học Nghề Spa “chuẩn” chất lượng

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay, có nhiều cơ sở quảng cáo chiêu sinh học nghề spa với những thông tin ưu đãi học phí cực kỳ hấp dẫn. Liệu rằng có cơ sở đào tạo vừa rẻ lại chất lượng hay không? Sau đây là 9 tiêu chí chọn nơi Học Nghề Spa chuẩn chất lượng các bạn tham khảo để có sự lựa chọn đúng đắn nhé.

Là nơi có thương hiệu về đào tạo học nghề spa

Trước kia, nghề spa thường không có các cơ sở đào tạo nghề chính quy. Hầu hết chỉ được các trung tâm, cơ sở làm đẹp dạy theo kiểu truyền nghề. Do vậy, các chuyên viên đều chưa qua học lớp đào tạo đẳng cấp, chất lượng theo quy chuẩn quốc tế.

Tham khảo: Học nghề Spa chuyên nghiệp: Tiềm năng hay thách thức?

Nhưng hiện nay với nhu cầu nguồn nhân lực tay nghề cao của các spa, thẩm mỹ viện lớn, nhỏ hình thành mới nên các cơ sở đào tạo nghề chính quy đã mở thêm nhiều khóa học nghề spa. Mỗi cơ sở đều các cách quảng cáo để chiêu sinh riêng.

Lời khuyên cho các bạn đang có ý định tìm hiểu theo học nên lựa chọn các cơ sở có kinh nghiệm lâu năm và có thương hiệu về đào tạo học nghề spa. Điều này cũng không quá khó khăn khi hiện nay các thông tin đều công khai hết trên các kênh thông tin đại chúng.

Do đó, để lựa chọn được một địa chỉ học nghề spa không còn là quá khó với chúng ta. Thương hiệu có được của các cơ sở chính là sự khẳng định chất lượng đào tạo nhé.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị học nghề spa khang trang, hiện đại

Nghề spa là một nghề làm đẹp tinh tế. Nghề này đòi hỏi người  thợ phải nắm vững được kiến thức chuyên môn, tay nghề điêu luyện và kết hợp được máy móc thiết bị hiện đại trong quá trình thao tác.

Chính vì thế, khi học nghề spa các bạn phải các định là học thực hành nhiều hơn lý thuyết. Nên nơi học nghề spa, đào tạo nghề spa cần trang bị đủ dụng cụ học tập, trang thiết bị. Và máy móc phải tiên tiến, hiện đại mới có thể theo kịp những quy chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, phòng học phải được bố trí đầy đủ tiện nghi, thoáng mát như một mô hình spa thu nhỏ để tạo hứng thú trong học tập đúng chuẩn môi trường giáo dục. Và môi trường học thực tế sẽ giúp các bạn học viên không bỡ ngỡ khi tốt nghiệp ra trường đi làm.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng là yếu tố quyết định tới kết quả học tập khá nhiều. Vì thế, khi tìm hiểu trước khi đăng ký khóa học các bạn không nên bỏ qua các yếu tố này nhé.

Đội ngũ giảng viên dạy học nghề spa “chuẩn”

Giảng viên chính là xương sống của mỗi khóa đào tạo nghề. Có lẽ chưa có nhiều người biết về điều này.

Một cơ sở đào tạo học nghề spa chất lượng phải có đội ngủ giảng viên “chuẩn”. Đây là điều kiện tiên quyết không thể bỏ qua.

Giảng viên phải chuẩn từ bằng cấp có chứng chỉ sư phạm đào tạo nghề theo quy định. Tiếp theo, giảng viên phải nắm vững kiến thức chuyên môn và những kinh nghiệm thực tế của nghề. Hơn nữa, ngoài lý thuyết, giảng viên phải có trình độ tay nghề điêu luyện với có thể hướng dẫn các bạn học viên thực hành chuẩn kĩ  thuật nhất.

Để đánh giá cơ sở đào tạo có chuẩn chất lượng nên chú ý tới đội ngũ giảng viên những người trực tiếp giảng dạy. Khi chưa được trải nghiệm các khóa học trực tiếp các bạn có thể tham khảo các video hướng dẫn thực hành trên website của nhà trường để có thể đánh giá về chất lượng giảng viên nhé.

Giáo trình học nghề spa bài bản, logic

Một cơ sở đào tạo nghề spa, học nghề spa chuẩn phải có giáo trình bài bản, logic và được giới thiệu công khai trên các kênh truyền thông khi tuyển sinh.

Giáo trình học nghề không chỉ giúp các bạn học viên hình dung được quá trình học tập của mình mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của cơ sở đó.

Với đặc thù học nghề nên thời lượng học thường là 20% lý thuyết 80% thực hành. Giáo trình học phải logic, bài bản đi từ những khái niệm đơn giản đến những bài thực hành đòi hỏi chuyên môn cao.

Thế nên, giáo trình học nghề spa là một yếu tố sẽ quyết định tới chất lượng đào tạo của một cơ sở đào tạo nghề các bạn cần quan tâm nhé.

Cấp giấy chứng nhận học nghề spa có giá trị

Nhiều bạn thường nghĩ học nghề quan trọng nhất là tay nghề chứ không quan trọng bằng cấp. Suy nghĩ này chưa đúng nhé.

Bởi các bạn nên nghĩ sau khi bỏ thời gian, công sức, tiền bạc cho việc học nghề spa, giấy chứng nhận nghề là mình chứng cho cả quá trình các bạn cố gắng. Khi các nhà tuyển dụng chưa biết nhiều về tay nghề của các bạn thì giấy chứng nhận nghề sẽ giúp bạn nói lên điều đó.

Và giấy chứng nhận nghề sẽ là tấm thẻ kim bài giúp các bạn có thể xin được việc làm ở bất kì đâu phù hợp với ngành nghề bạn theo học. Vì thế, hãy lựa chọn những nơi đào tạo học nghề spa cấp giấy chứng nhận chính quy để theo học nhé.

Đảm bảo đầu ra cho học viên học nghề spa sau tốt nghiệp

Nghề làm đẹp là nghề đang rất phát triển vì nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày một gia tăng. Nhưng không phải cứ học nghề ra trường là tìm được việc làm tốt với mức lương cao nay nhé.

Vì thế, khi lựa chọn nơi học nghề các bạn nên xem xét đến đầu ra sau khi tốt nghiệp ra trường. Cơ sở đào tạo đó có đảm bảo công việc cho mình sau khi ra trường hay không. Chỉ có những cơ sở đào tạo chất lượng tốt mới tự tin đảm bảo giới thiệu công việc cho các học viên của mình sau khi ra trường.

Với tất cả những tiêu chí của một cơ sở đào tạo nghề spa chất lượng như trên, Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh tự tin hội tụ đầy đủ. Hơn 10 năm hoạt động nhà trường đã đào tạo cho hơn 10.000 học viên ra trường thành công với nghề.

Sự khẳng định chất lượng bằng thực tế thành công của các học viên đã mang lại cho nhà trường thương hiệu Top 100 cơ sở đào tạo nghề uy tín, chất lượng. Hãy trải nghiệm sự chuyên nghiệp của nhà trường tại đây nhé: DẠY HỌC NGHỀ QUẢN LÝ SPA

Lựa chọn đúng đắn ngay từ ban đầu sẽ giúp tương lai tốt đẹp hơn nhé.