Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

9 Lưu Ý Về Dạy Học Nối Mi Nhất Định Bạn Phải Biết

5/5 - (2 bình chọn)

Nối mi là một phương pháp thẩm mỹ khá đơn giản và rất phổ biến trên thế giới cũng như Việt Nam. Về mặt tích cực thì cách nối mi mang lại nhiều lợi ích cũng như tính tiện lợi trong cuộc sống hằng ngày. Bạn không phải mất thời gian nhiều để “họa mặt” cho mình. Cũng không cần khó khăn đau khổ vì gắn mi giả mãi không thành công. Quan trọng nhất là vẫn dễ dàng có được hàng mi dài cong vút tự nhiên. Tuy nhiên, trước khi quyết định thực hiện dạy học cách nối mi. Nhất định bạn cần ngồi xuống nghiên cứu cẩn thận 9 lưu ý sau đây.

Cách nối mi khác hoàn toàn so với gắn mi giả

Mi giả được nối bằng tay từng sợi lên mi thật bằng keo. Theo chuyên gia nối mi với 12 năm kinh nghiệm ở Kinh đô ánh sáng cho biết. Độ bền của cách nối mi có thể lên đến 6 đến 8 tuần nếu được chăm sóc đúng mức. Và sau đó sẽ tự rụng như mi thật.

Khi thực hiện cách nối mi phải chọn chất liệu, độ dài và độ cong mi phù hợp

Hiện nay có rất nhiều cách nối mi khác nhau. Vì vậy, chất liệu, độ dài của mi giả cũng vô cùng phong phú, đa dạng. Còn để phù hợp với mắt của bạn thì sẽ có loại mi giả nhất định. Nếu quyết định nối mi, bạn sẽ phải quyết định nhiều thứ, đầu tiên là chất liệu mi. Ví dụ như lông chồn, lụa hoặc các loại sợi nhân tạo khác. Lưu ý mi giả làm bằng lông chồn mắc tiền hơn, nhưng mềm hơn và nhìn tự nhiên hơn. Các loại sợi nhân tạo nhìn cũng tự nhiên mà lại tiết kiệm hơn.

Sau đó bạn sẽ phải chọn độ dày và độ cong mi. Mi càng cong thì nhìn càng ấn tượng hơn. Còn độ dài thì tuỳ vào sở thích của bạn.

Bạn thậm chí sẽ khó lựa chọn hơn vì mỗi salon sẽ có những loại mi giả và cách nối khác nhau. Vì vậy tốt nhất là bạn nên cho chuyên gia nối mi xem một hình mẫu mà bạn muốn. Và cùng thảo luận các lựa chọn và giá cả. Có lời khuyên của các chuyên gia, chắc chắn bạn sẽ có bộ mi nối phù hợp nhất.

Quyết định số lượng sợi mi khi thực hiện cách nối mi

Nếu bạn muốn nối mi càng dài thì sẽ cần nhiều sợi mi hơn. Những loại mi siêu dài khi nối lên mi thật nhìn sẽ bị thưa. Vì vậy 2 ngày sau khi nối mi lần đầu tiên bạn sẽ phải quay lại salon để nối thêm 30 sợi mi cho mỗi mắt. Như vậy chi phí sẽ phải tăng lên. Vì vậy, bạn nên cân nhắc cẩn thận về số lượng sợi mi trước khi thực hiện nối mi để tránh phát sinh những chi phí không đáng có.

Cẩn thận 12 giờ đồng hồ sau khi thực hiện cách nối mi

Các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên làm chảy mồ hôi, khóc, bơi. Hoặc rửa mặt ít nhất trong vòng 12 tiếng sau khi nối mi để keo dán có thời gian khô. Nếu keo không khô, nó sẽ chảy vào mắt bạn. Hoặc sẽ bốc hơi do nhiệt độ cơ thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của hàng mi.

Zaina Al-Mohtaseb, trợ lý giáo sư nhãn khoa tại Đại học Y Baylor ở Houston từng chia sẻ rằng nếu để keo gắn mi rơi vào mắt, mắt sẽ bị đỏ hoặc dị ứng gây cảm giác khó chịu.

Thực hiện cách nối mi chú ý thời gian dặm mi

Để giữ mi đẹp, bạn sẽ tốn nhiều chi phí và thời gian. Khi nối mi xong, mi thật sẽ dài ra và rụng đi, nên bạn sẽ phải quay lại salon sau vài tuần để dặm mi. Mỗi lần tốn khoảng nho nhỏ, tuỳ vào bạn có dặm nhiều mi hay không.

Những lần dặm mi cách nhau càng xa thì bạn sẽ càng phải cần nhiều sợi mi hơn, nghĩa là tốn kém hơn. Hơn nữa, nên nhớ là các chuyên gia sẽ chỉ nối lại những sợi nhất định vì nối lại từ đầu dễ hơn. Và bán nguyên set mi mới sẽ có lợi cho họ hơn là dặm lại mi. Đồng nghĩa với việc bạn phải chi ra nhiều tiền hơn.

Thực hiện cách nối mi không nên chải mascara

Sau khi nối mi, bạn đã có thể sở hữu hàng mi dài cong vút vô cùng ấn tượng. Vì vậy việc chải mascara hàng ngày thực ra cũng không cần thiết nữa. Ngược lại việc chải mascara sẽ khiến bạn phải tẩy trang nhiều hơn. Tác động nhiều hơn khiến chất lượng của hàng mi nối không đảm bảo. Thế nên, ít nhất trong thời gian bạn đã thực hiện cách nối mi hãy bỏ mascara ra khỏi giỏ đựng đồ trang điểm của mình nhé.

Chăm sóc cách nối mi đúng cách

Việc chăm sóc mi hằng ngày không hề dễ dàng tí nào. Lông mi có thể bị rối khi ướt hoặc sau khi bạn ngủ dậy, khiến mi bị rối hoặc gãy rụng. Vì vậy để chải mi, bạn có thể tận dụng cây mascara cũ để chải nhẹ nhàng sau khi ngủ dậy, sau khi tắm, hoặc vào cuối ngày. Một lời khuyên cho bạn là nên pha loãng dầu gội đầu cho trẻ em để rửa mi vào buổi tối.

Thực hiện cách nối mi có thể ảnh hưởng đến mắt

Việc nối mi có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt của bạn. Một nguy hiểm thường xảy ra nhất đó là bị viêm kết mạc. Một loại nhiễm trùng khi chuyên gia nối mi đã dùng tay không chạm vào mắt của bạn. Hoặc mắt của bạn cũng có thể bị nhiễm trùng vì nguyên nhân khác. Ví dụ như do các sợi mi bị nhiễm khuẩn, hoặc do bạn đã dụi mắt sau khi ra về. Nếu rơi vào tình trạng đó bạn cần dùng thuốc nhỏ mắt kháng sinh. Thậm chí là phải tháo mi trong trường hợp mắt không bớt ngứa sau 7 ngày dùng thuốc.

Để giảm nguy cơ bị lây nhiễm không mong muốn cho khách hàng khi thực hiện cách nối mi. Các chuyên gia tại Thammyxinh đều yêu cầu các học viên rửa tay sạch, phải đeo khẩu trang, dùng vỏ gối sạch, tẩy trùng nhíp gắp, và dùng lược chải mi sử dụng một lần khi thực hiện cho khách. Nên việc khách hàng bị nhiễm khuẩn sau khi làm mi tại Thammyxinh là việc không bao giờ xảy ra. Đó cũng là điều mà Thammyxinh luôn yêu cầu các học viên phải ghi nhớ.

Ngoài ra, có những trường hợp khách hàng nối mi gặp các phản ứng như đỏ mắt, cộm mắt và sưng, ngứa ở mi mắt do bị kích thích với formaldehyde có trong keo nối mi. Thammyxinh luôn sử dụng keo có thành phần butylcyanoacrylate và octylcyanoacrylate. Khi khô keo vẫn mềm dẻo, không mùi và thì ít gây hại cho mắt hơn. Nên bạn học viên hoàn toàn yên tâm nha.

Thực hiện cách nối mi có thể làm rụng mi thật

Sau khi nối mi, bạn sẽ có cảm giác mi thật của mình quá ngắn. Bạn sẽ cảm nhận sau sắc được vấn đề này sau khi tháo mi giả ra.

Không ai biết liệu việc nối mi thường xuyên có gây ra ảnh hưởng lâu dài hay không. Cũng không có nhiều số liệu cho thấy việc thực hiện cách nối mi sẽ ảnh hưởng đến những yếu tố như độ dài, độ phát triển hay độ khoẻ của mi thật. Nhưng có dấu hiệu rụng mi thật do phải chịu trọng lượng quá lớn của mi giả là có diễn ra.

Trên đây là 9 lưu ý nhất định bạn cần biết khi quyết định thực hiện cách nối mi. Hãy tham khảo kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé. Chúc bạn luôn xinh đẹp. Đừng quên vote 5* cho bài viết nha.