Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

6 lý do không nên học Massage chân Online

5/5 - (2 bình chọn)

Thời kỳ công nghệ 4.0 mọi việc đều có thể thực hiện online ngay cả việc học massage chân. Nhưng có nên tin tưởng học theo các chương trình đào tạo online? Và những lưu ý khi học massage chân online các bạn nên biết.

Học massage chân online kiến thức chưa được kiểm định

Với công nghệ số 4.0 chỉ cần một cú click chuột mọi thế giới trong tầm tay bạn. Thế nên, để tiết kiệm thời gian nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học online thay vì phải mất thời gian và tốn kém đến với các cơ sở đào tạo nghề.

Thực tế, những clip, video dạy massage chân trên mạng đều không được các cơ quan có thẩm quyền kiểm định. Đây đều là các cách pr của một số đơn vị đào tạo nhằm chiêu sinh.

Những kiến thức, kỹ thuật được giảng dạy online không được bài bản như các trường đào tạo chính quy. Hay đơn giản chỉ là những người làm nghề lâu năm muốn chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho các bạn mới vào nghề tìm hiểu.

Chính vì thế, các bạn trước khi quyết định học nghề massage chân online nên cân nhắc kĩ. Những kiến thức, kỹ thuật chưa được kiểm định sẽ không giúp các bạn có được tay nghề chuẩn kĩ thuật được nhé.

Học massage chân online không có người giám sát thực hành

Tính chất của học nghề chính là tập trung vào tay nghề. Một chương trình đào tạo nghề chuẩn thường là 20% lý thuyết 80% thực hành.

Với các khóa học massage chân online hầu hết các bạn thường chỉ xem phần thực hành và bỏ qua lý thuyết. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng học mót, chỉ học phần ngọn mà không có kiến thức từ gốc.

Và khi học online tại nhà việc thực hành của các bạn sẽ không có giảng viên giám sát đánh giá chất lượng có đúng và chuẩn kĩ thuật hay không. Điều này rất nguy hiểm nếu các bạn làm việc theo cảm tính mà không theo bất kì nguyên tắc nghề nghiệp nào.

Việc tự do thực hành tại nhà các bạn thường dễ mắc sai lầm hơn khi học với giáo viên giám sát. Vì thế, học massage chân online sẽ không đạt được kết quả như mong muốn của nhiều người. Nên cân nhắc trước khi quyết định học.

Học massage chân online không tiết kiệm thời gian

Nhiều người tìm đến các khóa học massage chân nhằm để tiết kiệm thời gian học tập. Điều này có đúng?

Các bài giảng online thường được cắt ra thành nhiều phần nhỏ khác nhau để thu hút học viên. Và các cơ sở tổ chức thường muốn kéo dài thời lượng học để tăng lợi nhuận.

Với một phần lý thuyết hoặc thực hành được chia nhỏ thành nhiều video sẽ khiến người học mất nhiều thời gian theo dõi và gắn kết kiến thức với nhau. Hơn nữa, việc học tự do sẽ khiến người học không tập trung cho việc học nên thời gian học thường kéo dài.

Các bạn học online tại nhà thường tranh thủ những lúc rảnh rỗi hay kết hợp đang làm việc khác để học thì sự tập trung sẽ không cao độ. Mỗi lúc học một chút sẽ không mang lại kết quả cao. Đôi khi các bạn sẽ bị loạn các bài học với nhau do bị phân tán thời gian học.

Chính vì  thế, học massage chân online không tiết kiệm được thời gian học tập mà đôi khi còn mất nhiều thời gian học hơn ở các trường đào tạo bài bản.

Đọc thêm: Học Massage chân thời gian bao lâu ra nghề?

Học massage chân online không tiết kiệm chi phí

Chỉ với vài trăm nghìn đồng các bạn đã có thể tốt nghiệp khóa học massage chân online. Đây là những quảng cáo pr chiêu sinh khá hấp dẫn. Và đã có nhiều bạn trẻ đăng ký tham gia khóa học online.

Nhưng thực tế, số tiền quảng cáo ban đầu các bạn chỉ học được phần đầu của khóa học với những kiến thức cơ bản. Còn những khóa chuyên sâu hay “bật mí” của nghề thường ở những video sau cần phải nộp nhiều chi phí mới được theo học.

Có rất nhiều cơ sở đào tạo online đã dùng chiêu trò này để lôi kéo học viên tham gia những khóa học với chi phí cao hơn các khóa học đăng lý học ở các cơ sở đào tạo trực tiếp. Vì thế, học massage chân online không hẳn là để tiết kiệm chi phí nhé.

Hãy luôn thật tỉnh táo trước những chiêu trò pr của các khóa học massage chân online.

Học massage chân online khiến người học thụ động

Việc học nghề online chỉ với chiếc máy tính hoặc điện thoại sẽ khiến người học thụ động. Các bạn sẽ ít tự giác trong việc tự thực hành theo, chỉ ngồi nghe và ghi nhớ. Điều này sẽ khiến các bạn lúng túng và dễ mắc sai lầm khi thực hành với khách hàng.

Sự tương tác giữa giảng viên với học sinh tại khóa học online thường ít và khó khăn hơn ở lớp học trực tiếp. Phương pháp học online sẽ khiến người học tiếp thu kiến thức một chiều. Và người học thường sẽ làm việc theo cảm tính nhiều hơn.

Hơn nữa, không gian nhỏ hẹp của các khóa học massage chân online sẽ khiến người học không có cơ hội được học hỏi kinh nghiệm thực tế từ giảng viên và những bạn học cùng lớp. Điều này sẽ khiến kiến thức cũng như kĩ năng của người học bị thu hẹp lại. Điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới tay nghề của người học nhé.

Học massage chân online không được cấp chứng chỉ hành nghề

Chứng chỉ học nghề chính là tấm thẻ hộ mệnh cho các bạn gắn bó với nghề massage chân. Đây cũng là chiếc bùa may mắn giúp các bạn dễ dàng xin việc ở các cơ sở spa, thẩm mỹ viện lớn. Và chứng chỉ sẽ được cấp ngay sau khi các bạn tốt nghiệp khóa học nghề.

Đối với các bạn học massage chân online thì chắc chắn sẽ không có chứng chỉ hành nghề. Và đây cũng là lý do các cơ sở spa có thể từ chối bạn khi xin việc.

Khi đã bỏ thời gian, công sức và tiền bạc để học nghề các bạn nên lựa chọn nơi học chất lượng, uy tín và phải là học trực tiếp nhé. Để tránh tình trạng học online xong lại không xin được việc thành ra mất tiền lại không được việc.

Tham khảo: 10 sai lầm khi Học Massage Chân không lấy chứng chỉ

Địa chỉ học massage chân uy tín, chất lượng

Thực sự giữa vô vàn các khóa học massage chân online với những phần pr hấp dẫn thì không phải ai cũng tỉnh táo để quyết định. Mọi người luôn bị choáng ngợp với những ưu đãi và những lời hứa hẹn hấp dẫn của khóa học mang lại. Nhưng thực tế có đó được như vậy hay không chỉ học mới có thể cảm nhận được.

Chúng ta khi quyết định học nghề không nên “đánh canh bạc” được ăn cả ngã về không như vậy. Bởi có rất nhiều địa chỉ học massage chân uy tín chất lượng như Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh.

Tại đây các bạn sẽ được học trên một giáo trình hiện đại, bắt nhịp đúng xu hướng mới nhất của nghề. Các bạn sẽ thường xuyên được thực hành trên mẫu thật để nhanh chóng nâng cao tay nghề. Tham khảo khóa học massage chân của nhà trường tại đây: DẠY HỌC MASSAGE BODY & FOOT

Hãy lựa chọn Xinh Xinh là nơi tiếp bước trên con đường phát triển tương lai của mình nhé.