Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

5 Tiêu chí để đánh giá Trường Dạy Nghề Thẩm Mỹ uy tín và chuyên nghiệp

5/5 - (2 bình chọn)

Do hiện nay nghề thẩm mỹ được nhiều bạn trẻ quan tâm hơn. Do đó các cơ sở đào tạo tư nhân tự phát mở các lớp dạy nghề thẩm mỹ hiện có rất nhiều. Vậy làm thế nào để tránh việc chọn nhầm nơi dạy nghề khiến lãng phí thời gian và tiền bạc, trong khi kiến thức lại không có gì? Các bạn học viên có thể dựa vào những tiêu chí đánh giá trường dạy nghề thẩm mỹ tại bài viết dưới đây của Xinh Xinh. Để có thể xác định đâu là một cơ sở dạy nghề thẩm mỹ uy tín, chuyên nghiệp. Cùng tham khảo bài viết bạn nha.

5 Tiêu chí đánh giá trường dạy nghề thẩm mỹ chuyên nghiệp

Các cơ sở vật chất đầy đủ

Những trường dạy nghề thẩm mỹ chuyên nghiệp và chất lượng phải có những yếu tố cơ bản của một trung tâm giáo dục. Đó chính là có cơ sở vật chất đầy đủ gồm bàn, ghế, bảng viết, máy chiếu. Và các thiết bị thực hành.. Ngoài ra còn phải đảm bảo có đủ những loại thiết bị chuyên dụng, hiện đại về lĩnh vực thẩm mỹ.

Những cơ sở dạy nghề nhỏ lẻ, tự phát. Sẽ không đủ khả năng để có thể đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ như vậy. Hoặc nếu có cũng thuộc diện tạm bợ, thiếu thốn. Học trong môi trường thiếu chuyên nghiệp như vậy, chắc chắn các học viên sẽ không thể tiếp thu kiến thức một các tốt nhất.

Vì vậy bạn cần phải đến tận nơi xác minh, tìm hiểu về cơ sở vật chất của trường dạy nghề thẩm mỹ bạn định đăng ký học. Đó chính là yếu tố ảnh hưởng đến trình độ tay nghề của bạn sau này. Nên quyền lợi của mình thì cần chú tâm hơn một chút bạn nhé.

Trường dạy nghề thẩm mỹ phải có giấy phép hoạt động

Các lớp dạy thẩm mỹ nghiệp dư tự phát cũng là dạy nghề. Tuy nhiên, nếu là trường dạy nghề thẩm mỹ chuyên nghiệp thì cần phải có sự cấp phép của các cơ quan quản lý Nhà nước. Như vậy mới đủ điều kiện hoạt động. Một cơ sở đào tạo được cấp giấy phép phải đáp ứng các yếu tố khác nhau. Như địa điểm giảng dạy, giáo trình, giáo viên, trang thiết bị dạy học… Tất cả những yếu tố đó phải đều phải đạt tiêu chuẩn thì mới có thể đủ điều kiện mở lớp học. Như vậy, những cơ sở dạy nghề có giấy phép hoạt động đúng với ngành nghề là yếu tố cơ bản để xác định đâu là chuyên nghiệp và đâu là tự phát.

Khi lựa chọn cơ sở để đăng ký theo học, nhất định bạn cần lưu ý chi tiết này.

Đầy đủ các trang thiết bị thực hành

Học bất kỳ một nghề nào cũng phải đảm bảo khả năng thực hành của học viên phải ở mức thành thạo sau khi ra trường. Chính vì vậy, các trường dạy nghề phải có các thiết bị dạy thực hành đầy đủ theo tiêu chuẩn phù hợp. Những trường dạy nghề thẩm mỹ lại càng cần có thiết bị để học viên có thể thực hành, thực tập theo đúng giáo trình.

Các thiết bị thực hành cho khóa học thẩm mỹ chuyên nghiệp phải là các móc chuyên về ngành thẩm mỹ cùng các dụng cụ hỗ trợ…. Những cơ sở dạy nghề không chuyên nghiệp chỉ có thể cung cấp cho học viên một vài thiết bị thực hành sơ sài. Khiến các bạn không được thực hành với công nghệ mới nhất. Tay nghề không tiến bộ và bị bỡ ngỡ khi ra trường. Không thể xin vào các trung tâm spa thẩm mỹ lớn vì không biết sử dụng máy móc công nghệ. Thế nên chọn trường dạy nghề thẩm mỹ không thể bỏ qua tiêu chí đánh giá các trang thiết bị thực hành.

Giáo trình đào tạo phải rõ ràng, mạch lạc

Một môn học phải có giáo trình đào tạo. Dựa vào giáo trình người học có thể đánh giá được nội dung giảng dạy của trường dạy nghề thẩm mỹ đó có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Những kiến thức nào mình học được sau khi tốt nghiệp.

Nghề thẩm mỹ lại càng không thể dạy học theo kiểu truyền nghề được. Vì lượng kiến thức là rất lớn. Nên cơ sở đào tạo nào không cung cấp được cho các bạn một giáo trình thực sự thì bạn không nên theo học.

Giáo viên dạy nghề phải có trình độ và thâm niên giảng dạy

Nhiều bạn đã tìm đến những cửa hàng spa thẩm mỹ và có ý định xin học tại đây. Vì cho rằng học ở thực tiễn sẽ tốt hơn học tại trường dạy nghề thẩm mỹ chuyên nghiệp. Thì chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn vô cùng thất vọng. Do những người thầy của bạn đơn thuần là những người thợ. Họ có kỹ năng nghề nhưng không có kỹ năng sư phạm. Nên sẽ dạy học theo kiểu tùy hứng và đôi lúc không biết truyền đạt khiến thức. Khiến bạn không học đủ hoặc học sai về vấn đề bạn được đào tạo. Tất nhiên, cuối cùng chính là người học không tiếp thu được gì. Và các kỹ năng nghề thì mơ hồ.

Một giáo viên dạy nghề có năng lực thực sự thông qua hai tiêu chí là bằng cấp và thâm niên giảng dạy. Tại những trường dạy nghề thẩm mỹ chuyên nghiệp, có giấy phép. Thì giáo viên muốn đứng lớp giảng dạy phải có bằng ít nhất từ cao đẳng trở lên. Và phải có thâm niên hay chứng chỉ sư phạm mới được phép hành nghề. Khi đó mới có thể có đủ điểu kiện cần và đủ để hướng dẫn cho học viên. Đảm bảo các bạn học viên sẽ được tiếp nhận kiến thức chính xác và đầy đủ nhất.

Trường dạy nghề thẩm mỹ chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo dạy nghề thẩm mỹ. Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh chính là cơ sở đào tạo được học viên tin tưởng lựa chọn nhiều nhất. Trong suốt quá trình hoạt động, Xinh Xinh đã đào tạo thành công hơn 10.000 học viên tốt nghiệp. Và hiện nay hàng năm cũng cung ứng hàng nghìn học viên ra trường cho thị trường nguồn nhân lực.

Bằng mọi sự cố gắng và đóng góp của mình. Xinh Xinh không những nhận được sự công nhận của đối tác, học viên, phụ huynh. Mà nhà trường còn nhận được rất nhiều giải thưởng và bằng khen của nhà nước. Như gần đây nhất Xinh Xinh đã vinh dự nhận giải thưởng “Top 30 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất vì người tiêu dùng” vào năm 2016. Và năm 2017 là giải thưởng “Top 100 thương hiệu mạnh đất Việt”.

Các bạn trẻ khi đăng ký theo học tại trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh sẽ được tiếp cận với một môi trường học tập tốt nhất. Với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại và được cập nhập liên tục. Cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao. Cũng như kinh nghiệm phong phú và khả năng truyền đạt kiến thức tốt. Chương trình học thì đạt chuẩn với 80% thời lượng là thực hành và 20% lý thuyết. Giáo trình thì được bổ sung kiến thức mới nhất thường xuyên. Giúp học viên có đầy đủ những kiều kiện đảm bảo ra trường với tay nghề vững vàng.

Lời kết

Bạn đã nắm được 5 tiêu chí một trường dạy nghề thẩm mỹ chuyên nghiệp cần có rồi đúng không? Khi lựa chọn cơ sở đào tạo để đăng ký. Ít nhất hãy đảm bảo cơ sở đó đáp ứng được 5 tiêu chí như Xinh Xinh đã liệt kê bạn nha. Nếu còn băn khoăn điểm nào thì hãy nhấc máy gọi ngay cho Xinh Xinh để được hỗ trợ bạn nhé.

Kiến thức đã được bổ sung, vậy thì chúng ta cùng tặng 5* cho những thông tin bổ ích này nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết nha. Chúc bạn luôn thành công với quyết định của mình.