Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

5 Điều lãng phí thường gặp nếu chọn SAI nơi Học Phun Xăm

5/5 - (2 bình chọn)

Học phun xăm đang là nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Thấu hiểu được điều này, các cơ sở đào tạo mọc lên như nấm, vì thế không phải ai cũng lựa chọn được địa chỉ đào tạo chất lượng, uy tín để theo học. Và sau đây là 5 lãng phí nếu các bạn chọn không đúng nơi Học Phun Xăm. Vì thế, các bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định nơi “chọn mặt gửi vàng” cả tương lai của mình nhé.

Lãng phí tiền bạc

Học phí là khoản đầu tiên các bạn phải đầu tư khi tham gia khóa học phun xăm. Thường học phí các khóa học phun xăm là trên dưới 10 triệu, nếu các khóa chuyên sâu hay giảng viên hoàn toàn nước ngoài sẽ cao hơn gấp 3,4 lần.

Nắm được nhu cầu nhiều người muốn tham gia khóa học nhanh để có cơ hội kiếm nhiều tiền mà có nhiều cơ sở đào tạo đã đưa ra mức học phí thấp để chiêu dụ học viên. Dù chưa biết chất lượng đào tạo nhưng nhiều người vẫn thấy học phí ưu đãi, giá rẻ vẫn luôn hấp dẫn.

Thực tế thì tiền nào của ấy. Những chiêu thức trên chỉ để đánh lừa những học viên ít hiểu biết về nghề, tham rẻ nên nhận lại được chất lượng đào tạo cực kém, giảng viên trình độ non yếu, cơ sở đào tạo xuống cấp và nghiêm trọng hơn học xong rất khó xin việc.

Vì thế, các bạn trước khi nộp học phí tham gia khóa học phun xăm nên tìm hiểu kĩ để tránh tiền mất mà lại không được việc nhé. Lãng phí đầu tiên chính là lãng phí về tiền bạc nếu các bạn chọn sai cơ sở đào tạo.

Tham khảo: Học Phun Xăm với chi phí nào là hợp lý?

Lãng phí thời gian

Thường một khóa học phun xăm sẽ kéo dài từ hơn 1 tháng tới 1 năm. Sau khi học xong ra trường các bạn sẽ được cấp chứng chỉ để có thể xin việc dễ dàng.

Nhưng với những cơ sở đào tạo chất lượng kém thì tay nghề của bạn sẽ không được nâng cao trong suốt gian học. Có thể mỗi khóa học chỉ trong thời gian ngắn nhưng nếu ra trường không đạt được kết quả như mong muốn thì đó cũng là một sự lãng phí thời gian vô ích.

Dù thời gian vô ích không nhiều nhưng nếu tính thời gian đó để các bạn đi làm đã có thể đạt được mức lương trên dưới 10 triệu/tháng. Vì thế lựa chọn sai địa điểm đào tạo sẽ gây lãng phí tiền bạc trước mắt với lâu dài và lãng phí thời gian là vàng là bạc nữa nhé.

Lãng phí công sức

Trong quá trình học phun xăm, các bạn học viên sẽ được đào tạo từ lý thuyết tới thực hành. Vì thế để có được tấm bằng tốt nghiệp ra trường các bạn học viên đều phải nỗ lực, chăm chỉ hết mình mới có thể đạt được.

Bao công sức học tập của các bạn học viên sẽ bị lãng phí nếu lựa chọn nhầm cơ sở đào tạo chất lượng kém. Dù nỗ lực, cố gắng rất nhiều nhưng chất lượng đào tạo kém thì sẽ dẫn tới kết quả của các bạn cũng sẽ kém. Bởi giáo viên không giỏi, không có tay nghề cao thì chỉ dạy được những bước cơ bản và không biết cách xử lý các tình huống linh hoạt được.

Trong khi cơ sở vật chất kém không có điều kiện cập nhật các công nghệ phun xăm thì các bạn sẽ chỉ được học với giáo trình cũ rích nhai đi nhai lại bao năm không bắt kịp được xu thế mới nhất của nghề. Vì thế, khi các bạn ra trường đi test tay nghề ở những cơ sở thẩm mỹ viện lớn sẽ bị loại ngay từ đầu bởi công nghệ của bạn học đã quá lỗi thời không thể áp dụng được.

Trong khi thị trường phun xăm thẩm mỹ đang “khan hiếm” nhân lực. Mà các bạn ra trường lại không có nơi nào chịu nhận vì lí do “chưa vững tay nghề”, thế mới nghịch lý.

Đây là một kiểu lãng phí công sức thường thấy khi các bạn lựa chọn chưa đúng cơ sở đào tạo chất lượng.

Lãng phí kiến thức

Với những kiến thức nếu được học bài bản, đúng trường thì các bạn có thể sử dụng ngay sau khi ra trường để kiếm tiền. Nhưng nếu chọn nhầm trường đào tạo thì kiến thức đó lại vô nghĩa không thể áp dụng được vì quá ít hoặc quá lỗi thời không theo đúng xu hướng công nghệ mới nhất.

Vì thế, lựa chọn sai nơi học phun xăm sẽ gây lãng phí những kiến thức đã học. Dù các bạn chăm chỉ, nỗ lực nhưng không áp dụng được thì thật lãng phí. Đây gọi là cách lãng phí kiến thức.

Lãng phí niềm tin và lòng yêu nghề

Khi quyết định theo học phun xăm chắc hẳn các bạn đều có lòng yêu nghề làm đẹp này. Có nhiều bạn với niềm yêu thích cái đẹp, niềm tin sẽ làm đẹp cho đời một cách hữu ích nên đã quyết định theo đuổi nghề phun xăm.

Nhưng khi lựa chọn nhầm nơi học không chất lượng thì niềm tin, niềm đam mê, niềm yêu nghề cũng vì thế mà với đi thay chỗ cho sự chán nản, tuyệt vọng. Bao hoài bão, nhiệt huyết , niềm tin vào tương lại tốt đẹp như bị dập tắt, lạnh ngắt.

Một khi niềm yêu nghề bị dập tắt thì mọi cố gắng đều không đạt được kết quả như mong đợi. Nếu có tiếp tục học lại các bạn sẽ thấy dè chừng và hời hợt hơn so với ban đầu. Vì thế để tránh lãng phí niềm tin các bạn nên thông minh lựa chọn nơi học phun xăm chất lượng ngay từ đầu nhé.

Cách lựa chọn cơ sở học phun xăm chuẩn

Để tránh gây ra những lãng phí trên các bạn nên lựa chọn cơ sở học phun xăm chuẩn theo các tiêu chí sau:

  • Cơ sở vật chất đào tạo đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ thực hành giống với quảng cáo của nhà trường. Học viên phải được tận mắt nhìn thấy trước khi đăng ký học
  • Giáo trình học bài bản, chương trình học được thiết kế khoa học theo công nghệ mới nhất của nghề. Giáo trình chuẩn là phải phát triển được cả tư duy nghề nghiệp tay nghề chuyên môn với kĩ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình,…
  • Đội ngũ giảng viên phải là những người giỏi tay nghề chuyên môn theo tiêu chuẩn quốc tế, kỹ năng sư phạm tốt.
  • Môi trường học tập lịch sự, văn minh tạo không gian thoải mái, lấy học viên là trung tâm
  • Nhà trường hỗ trợ việc làm cho học viên ngay từ khi trong trường tới khi tốt nghiệp. Nhà trường liên kết với các cơ sở thẩm mỹ viện, spa để đảm bảo đầu ra cho học viên. Chứng chỉ ra trường phải có hiệu lực trong nước và nước ngoài cơ hội cho các bạn tự mở tiệm kinh doanh hoặc ra nước ngoài lập nghiệp.
  • Nhà trường siết chặt đầu ra và sẵn sàng đào tạo miễn phí lại cho các học viên có tay nghề còn yếu.

Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh tự tin thỏa mãn tất cả những tiêu chí trên. Thành công của học viên là thành công của nhà trường.

Sau hơn 10 năm thành lập, nhà trường đã đào tạo được hơn 10.000 học viên ra trường có việc làm ổn định. Những con số trên đã chứng minh trường Xinh Xinh là địa chỉ tin cậy để các bạn “chọn mặt gửi vàng” nhé.

Tôn chỉ hoạt động của nhà trường là sẽ cung cấp dịch vụ hơn sự mong đợi của học viên. Vì thế, các bạn lựa chọn tham gia khóa học của trường Xinh Xinh là một sự đầu tư không ngoan không hề lãng phí. Các bạn tham khảo các khóa học phun xăm của nhà trường tại đây: DẠY HỌC PHUN XĂM THẨM MỸ

Nhanh tay là bắt được vàng nhé. Chúc các bạn sớm được gia nhập gia đình Xinh Xinh thân thiện và đáng yêu.