Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

4 Tổn thất khi Bạn chọn sai Khóa Học Chăm Sóc Da

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay, nghề chăm sóc da là ngành nghề đang có sự phát triển một cách vượt bậc. Rất nhiều bạn trẻ cũng nhắm đến ngành nghề này để phát triển tương lai. Đúng là theo đuổi và học nghề chăm sóc da là một cuộc đầu tư siêu lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu chọn sai khóa học chăm sóc da để rèn luyện. Thì bạn sẽ gặp phải những tổn thất vô cùng nặng nề. Vậy nếu chọn sai khóa học, bạn sẽ phải đối mặt với những rắc rối gì? Và những tiêu chí nào sẽ giúp bạn nhận định được đó là khóa học chuyên nghiệp? Hãy cùng theo dõi bài viết của Xinh Xinh để tìm hiểu lời giải đáp nhé.

4 Tổn thất khi bạn chọn sai khóa học chăm sóc da

Lãng phí thời gian

Thời gian của khóa học chăm sóc da thông thường kéo dài từ 2 – 6 tháng là đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu bạn học đúng trường, chọn đúng khóa học. Thì đó chính là bạn đang sử dụng quãng thời gian của mình thật có ích. Ngược lại, nếu bạn đang chọn sai. Thì coi như bạn “mất toi” khoảng thời gian ấy vào một nơi không giúp ích gì được cho mình.

Vứt tiền qua cửa sổ

Cũng như thời gian, nếu bạn bỏ ra một số tiền để đăng ký khóa học chăm sóc da. Mà kết quả nhận lại không được như mình mong muốn. Thì đó chính là bạn đã lãng phí đi số tiền quý giá của bạn thân rồi. Đó chính là để nói nếu bạn chọn sai khóa dạy chăm sóc da thì không khác gì bạn đang vứt những đồng tiền của mình qua cửa sổ cả.

Tinh thần sa sút

Yêu thích làm đẹp nên quyết định đăng ký khóa học chăm sóc da. Để không chỉ gom nhặt kiến thức làm đẹp cho bản thân mà còn vì đam mê làm đẹp cho tất cả mọi người. Ấy vậy mà, chỉ vì chọn sai khóa học, chọn nơi đào tạo không uy tín. Mà bản thân phải đối mặt với biết bao nhiêu là hậu quả.

Niềm tin, đam mê dành cho nghề cũng vì thế mà vơi đi chẳng còn như phút ban đầu. Ngày mới khám phá ra đam mê và đặt quyết tâm theo đuổi. Chắc hẳn bạn đã rạo rực khôn xiết biết bao. Thậm chí ngày sắp nhập học có những bạn còn hào hứng đến mức mất ngủ. Ngọn lửa nhiệt huyết mãnh liệt là thế. Tưởng chừng như chỉ có cháy mạnh mẽ hơn. Thì chỉ vì đặt sai niềm tin mà bị tạt một gáo nước lạnh ngắt. Khiến ngọn lửa muốn lụi tàn ngay trong chốc lát. Sau đó lại phải bắt đầu lại từ đầu với một sự thất vọng và chán nản đến cùng cực. Hiệu quả của việc học cũng sẽ giảm sút nhiều.

Công việc bấp bênh

Đúng là thị trường chăm sóc da thẩm mỹ đang “khát khao” nhân lực. Vì với sự phát triển mạnh mẽ, ngành nghề này luôn phải đối mặt với vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực. Nhưng tất nhiên, thị trường cũng sẽ chỉ chào đón những bạn có tay nghề tốt ra nhập. Nhưng bản thân bạn, do chọn sai khóa học, nên không được đào tạo “đến nơi, đến chốn”. Nên nếu rơi vào tình trạng không có nơi nào chịu nhận vì lí do “chưa vững tay nghề”. Thì cũng là điều dễ hiểu.

Và người ta hay gọi đó là lãng phí công sức. Bạn toàn tâm toàn ý đăng ký khóa học chăm sóc da. Nhưng chất lượng đào tạo quá kém, khiến đến tận lúc ra trường tay nghề bạn cũng không đạt chỉ tiêu. Và tất nhiên việc nhận được cái “lắc đầu” của nhà tuyển dụng là điều rất bình thường.

Tiêu chí lựa chọn khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp đúng nhất

Để không rơi vào tình trạng phải đối mặt với những vấn đề đau đầu trên. Thì hãy trang bị cho mình hành trang về tiêu chuẩn của khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp. Để từ đó xác định cho mình một khóa học phù hợp và đủ uy tín nhé.

Tiêu chí thứ nhất: Chất lượng giảng dạy

Một khóa học chăm sóc da có chuyên nghiệp hay không phải được đánh giá trước hết từ chất lượng giảng dạy. Và để đánh giá chất lượng giảng dạy thì bạn phải đánh giá qua nhiều yếu tố. Đầu tiên là chất lượng tay nghề của giảng viên. Các giảng viên phải ít nhất có 10 năm kinh nghiệm trở lên. Đội ngũ giảng viên cũng phải đa dạng. Có cả giảng viên lý thuyết và giảng viên thực hành riêng. Cũng như giảng viên là bác sĩ là bác sĩ chuyên ngành da liễu riêng.

Ngoài ra, chương trình dạy học và các bài giảng của khóa học chăm sóc da phải được dựa trên giáo trình chuẩn Quốc tế. Đầy đủ bài học từ cơ bản đến nâng cao. Hơn nữa, học viên phải được thực hành nhiều để ra nghề một cách thành thạo. Vì nếu chỉ dạy lý thuyết không thì vừa gây nhàm chán vừa không giúp được học viên nâng cao tay nghề.

Tiêu chí thứ hai: Trách nhiệm và sự quan tâm trong giảng dạy của nhà trường

Một ngôi trường đào tạo nghề chăm sóc da tốt là nơi cơ sở đào tạo phải có trách nhiệm với học viên. Nghĩa là, những cơ sở học chăm sóc da uy tín và chuyên nghiệp đều phải có trách nhiệm với việc truyền tải bài giảng đối với học viên. Nếu có bất kì học viên nào không hiểu hoặc chưa thành thạo. Thì nhà trường cần có sự quan tâm chu đáo và chỉ bảo tận tình giúp đỡ.

Một lớp học chăm sóc da tiêu chuẩn sẽ có từ 10 đến 15 học viên. Nếu học viên vượt mức 15 người/khóa thì chất lượng giảng dạy sẽ không được đảm bảo. Nhưng do ngày nay, nhu cầu học nghề chăm sóc da tăng nhanh. Vì vậy nhiều cơ sở đào tạo đã không đáp ứng được chất lượng giảng dạy. Do không tuân thủ số lượng học viên, có quá nhiều học viên trong một lớp học. Dẫn đến hậu quả nhiều người sau khi đã tốt nghiệp, vẫn còn tay nghề kém. Mặc dù đã bỏ ra thời gian và tiền bạc vào các nơi đào tạo nghề mang danh “chuyên nghiệp” dởm đấy.

Tiêu chí thứ ba: Trang thiết bị giảng dạy

Bất kỳ khóa học chăm sóc da nào muốn được đánh giá là chuyên nghiệp. Thì nhất định phải đáp ứng được tiêu chuẩn trang bị các máy móc hiện đại. Để hỗ trợ cho việc học nghề chăm sóc da của học viên được tốt nhất.

Các bạn học viên muốn tốt nghiệp khóa học có công việc ổn định, thu nhập cao. Thì phải lựa chọn những trung tâm đào tạo nghề chăm sóc da có hỗ trợ thiết bị giảng dạy tiên tiến. Vì ở các Spa thẩm mỹ và Resort lớn, hay các Spa nước ngoài đều chủ yếu sử dụng các thiết bị này. Thực hành thường xuyên tại trường đào tạo trước sẽ giúp học viên tự tin. Và có cơ hội được tuyển dụng cao hơn khi ứng tuyển vào các cơ sở này.

Lời kết

Với những thông tin chia sẻ của Xinh Xinh bạn đã hiểu được những vấn đề nan giải bạn sẽ phải đối mặt khi chọn sai khóa học chăm sóc da. Cũng như những tiêu chí mà một khóa học chuyên nghiệp cần có. Từ đó, Xinh Xinh hi vọng bạn sẽ có thể suy nghĩ kỹ để đưa ra cho mình sự lựa chọn chính xác nhất.

Nếu không, để tránh rủi ro, bạn có thể đăng ký khóa học tại cơ sở dạy nghề chăm sóc da uy tín hàng đầu số một tại TP.HCM. Đó chính là trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh. Như vậy bạn sẽ không cần phải suy nghĩ và lo sợ quá nhiều nữa. Hãy đến Xinh Xinh để cảm nhận sự chuyên nghiệp nhé.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết, đừng quên vote 5* trước khi rời đi bạn nha.