Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

4 Kiểu Nối mi nổi tiếng nhất 2019

5/5 - (1 bình chọn)

Nối mi đẹp là nhu cầu của tất cả chị em phụ nữ. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn kiểu mi phù hợp, hãy xem gợi ý của Xinh Xinh.

Với những chị em lần đầu nối mi hay muốn đổi phong cách mi mới. Việc lựa chọn một kiểu mi phù hợp với bản thân không phải dễ dàng. Có quá nhiều băn khoăn để bạn cần tìm hiểu các thông tin chi tiết. Đó có thể là vật liệu cần thiết hay sự phù hợp với khuôn mặt và đôi mắt. Kiểu mi có thực sự đúng như mong muốn hay không cũng khá quan trọng. Nếu bạn đang cần một lời khuyên để đưa ra sự lựa chọn cho mình. Bạn nên tham khảo những thông tin ngay dưới đây.

Xem thêm:

Học điêu khắc phun thêu lông mày, chân mày ở đâu tốt nhất
Cách tìm trường dạy học chăm sóc da chuyên nghiệp

Sự khác biệt của nối mi sợi Classic và nối mi chùm ( mi Volume)

Nối mi Classic và mi Volume là 2 kiểu mi thuộc 2 phong cách khác biệt hoàn toàn. Mỗi kiểu có một vật liệu, kỹ thuật, hình dáng và ứng dụng khác nhau. Sau đây là một số thông tin cụ thể bao gồm:

Vật liệu sử dụng cho mỗi kiểu mi

Mỗi kiểu mi lại có một loại vật liệu sử dụng đặc trưng riêng. Mục đích là nhằm tạo được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất cho mỗi kiểu mi. Sự khác biệt của 2 kiểu mi này như sau:

Mi Classic được tạo nên với các sợi mi đơn lẻ trên mỗi chân mi. Các sợi mi thường có kích thước đường kính khoảng từ 0,07 mm trở lên. Đôi khi, có sử dụng loại mi khoảng 0,1 – 0,25 mm. Các loại mi hay được sử dụng là mi lụa, mi tơ…

Mi Volume thường sử dụng các loại mi chùm có nhiều sợi trên một chân mi. Đó là các sợi mi có kích thước đường kính nhỏ dưới 0,07 mm. Đôi khi có thể sử dụng kích thước 0,1 mm. Loại mi được dùng phổ biến là mi tóc.

Kỹ thuật nối mi

Loại mi Classic sử dụng một chân mi đơn gắn vào một chân mi thật. Đó còn được gọi là kỹ thuật One by one.

Mi Volume được tạo nên khi gắn một chân có nhiều sợi mi vào chân mi thật. Bởi vậy thường số lượng sợi mi khá lớn so với mi Classic.

Hình dáng của kiểu mi

Với mi Classic thường có hình dạng mi vừa hoặc thưa. Đậm độ vừa phải đủ để tôn thêm vẻ đẹp cho đôi mắt.

Mặt khác, mi Volume thường có hình dạng vừa hoặc dày. Đậm độ lớn tạo nên vẻ sắc sảo cho đôi mắt.

Ứng dụng các kiểu mi

Nối mi Classic khá nhẹ nhàng với độ đậm vừa phải. Thích hợp sử dụng hàng ngày, tham gia các buổi tiệc, đi chơi… Các lứa tuổi đều có thể sử dụng, dù là thiếu nữ hay phụ nữ trung tuổi.

Và mi Volume mang tới vẻ đậm nét cho đôi mắt. Được sử dụng cho các buổi tiệc sôi nổi, các sự kiện cần sự nổi bật, đi chơi… Thường phù hợp với độ tuổi trẻ trung và thanh niên.

Xem thêm:

DẠY HỌC NỐI MI CHUYÊN NGHIỆP
Học nghề Spa chuyên nghiệp: Tiềm năng hay thách thức?

Nên nối mi sợi rời Classic hay mi chùm Volume?

Để quyết định lựa chọn đúng đắn loại mi nên sử dụng bạn nên xem xét một số điều. Đó là các vấn đề về phong cách, ảnh hưởng, độ bền. Cụ thể các yếu tố này như sau:

Phong cách của kiểu mi

Nối mi Classic được sử dụng để tạo nên vẻ đẹp nhã nhặn và tự nhiên. Mục đích nhằm mang tới sự tăng lên các đặc tính vốn có cho đôi mắt. Mức độ tăng tiến ít hoặc vừa với độ dày và đậm cho phần lông mi. Thích hợp với phong cách đơn giản, thanh lịch và gần gũi với đời thường.

Mi Volume tạo nên điểm nhấn rõ rệt cho đôi mắt. Nó làm tăng tiến đậm độ cho làn mi khá nhiều. Thích hợp với phong cách trẻ trung, sắc sảo và năng động.

Mức độ ảnh hưởng tới làn mi thật

Bởi những sợi mi thưa sẽ ít gây ảnh hưởng tới làn mi thật. Do đó, mi Classic thích hợp với những người có mi thưa và sợi nhỏ, yếu. Tuy vậy, bạn chỉ nên sử dụng kích thước sợi mi giả vừa phải nếu có làn mi như vậy.

Mi Volume có số lượng sợi mi khá nhiều và gây ảnh hưởng nhất định tới làn mi. Thích hợp với những người có một làn mi thưa và có sợi lớn, chắc. Những làn mi như vậy sẽ có sức bền tốt hơn mi yếu, đỡ bị gẫy rụng hơn.

Độ bền của mỗi kiểu mi

Thông thường, mỗi kiểu mi có chân mi lớn sẽ bám chắc hơn chân mi nhỏ. Bởi diện tiếp xúc của keo với phần mi lớn hơn. Theo đó, tuổi thọ của mi Volume sẽ kéo dài hơn so với mi Classic. Nếu bạn muốn có một kiểu mi bền lâu và khó bị bong bạn nên chọn mi Volume. Còn nếu bạn muốn có thể thay đổi kiểu mi trong những khoảng thời gian vừa phải. Bạn có thể chọn sử dụng loại mi Classic.

Xem thêm:

Nên học nối mi Hàn Quốc ở đâu tốt nhất Tp HCM
Dạy học nghề quản lý Spa thẩm mỹ viện: chạm tay đến thành công

Nên nối mi lụa hay mi tơ sợi rời?

Khá khó khăn để lựa chọn nối mi lụa hay nối mi tơ khi đều là loại mi sợi rời. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cân nhắc nhờ một số điểm đặc trưng. Những điểm được sử dụng để cân nhắc khi quyết định bao gồm:

Kết cấu của các loại mi

Nối mi lụa đặc trưng bởi kích thước đường kính khoảng 0,12 mm. Với các độ dài khác nhau được quy định theo size. Do độ bóng chỉ ở mức trung bình nên mi có màu đen mun đậm. Phù hợp với mục đích làm tăng thêm độ sắc nét cho làn mi thêm sắc sảo.

Mi tơ có kích thước đường kính khoảng 0,1 mm. Độ bóng tương đối và có màu đen vừa phải. Phù hợp với sự tăng thêm độ đậm nhẹ nhàng và tự nhiên.

Hình dáng mắt của bạn

Với đặc tính mang tới độ đậm nét khá cao cho viền mi, mi lụa sẽ làm đôi mắt lớn hơn. Nếu bạn có một đôi mắt to tròn hay mắt hạnh nhân, bạn nên sử dụng. Với mắt hình nón và mắt nhỏ cần nối cả mi dưới. Nhưng hiệu quả thẩm mỹ nó mang tới không thực sự cao.

Đồng thời, mắt to và lồi không phù hợp với mi lụa mà nên dùng mi tơ. Mắt nhỏ hay mắt hình nón khá hợp với loại mi này. Hoặc mắt sụp mi thì hợp với mi lụa hơn so với mi tơ.

Với những thông tin trên, bạn hoàn toàn có thể tự quyết định lựa chọn loại mi phù hợp. Muốn có một đôi mắt tự nhiên với vẻ đẹp thanh lịch thì hãy chọn mi tơ. Hoặc nếu muốn tạo điểm nhấn tinh tế cho đôi mắt, hãy chọn mi lụa. Phong cách năng động rất hợp với mi Volume. Và sự dịu dàng luôn có lựa chọn mi Classic để thêm đẹp hơn.