Trường dạy nghề Thẩm mỹ Xinh Xinh

3 Rủi Ro Tiềm Ẩn Từ Cách Nối Mi Bạn Cần Biết

5/5 - (2 bình chọn)

Cách nối mi đã trở phương pháp làm đẹp khá phổ biến những năm gần đây. Và dường như nó chưa có ý định “thoái vị” để nhường ngôi vương cho phương pháp làm đẹp nào khác. Vì sao? Đơn giản là vì bằng những thủ thuật đơn giản bạn sẽ ngay lập tức sở hữu một đôi mắt hút hồn mà không ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên, bên cạnh những cái “được”. Thì cách nối mi cũng tiềm ẩn nhiều cái “mất” mà có thể bạn phải trả giá. Trước khi quyết định thực hiện nối mi hay không. Bạn hãy cân nhắc 3 rủi ro tiềm và sự nguy hại sau đây nhé.

Cách nối mi ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt

Cách nối mi có thể làm tổn thương đến lông mi thật

Đôi mắt là nơi rất nhạy cảm và rất dễ bị thương tổn. Vì vậy, trong lĩnh vực làm đẹp, các chuyên gia dành rất nhiều lời khuyên cho việc chăm sóc đôi mắt và vùng xung quanh mắt. Bạn nên biết cách nối mi không đơn thuần là việc tác động lên hàng mi thật. Có những kiểu mi nối bắt buộc cần phải nối lên bờ mí mắt. Việc đó liên quan “sát sườn” đến đôi mắt của bạn.

Do đó, một số bác sĩ chuyên khoa mắt khuyến cáo rằng: “Nếu trong toàn bộ quá trình trước và trong khi thực hiện cách nối mi không đảm bảo an toàn thì đều có thể dẫn đến nguy cơ gây nhiễm độc nang lông, gián đoạn tuần hoàn lông mi. Hệ quả là gây rụng lông mi tạm thời, thậm chí vĩnh viễn”.

Mắt dị ứng với cách nối mi

Mắt bạn có thể bị dị ứng với keo dán mi hoặc bị kích ứng do chất liệu của mi giả gây ra. Biểu hiện ban đầu của sự dị ứng này thường là làm mắt ngứa, thấy cộm hoặc sưng đỏ… Khi có các dấu hiệu này, bạn hãy lập tức đến bệnh viện chuyên khoa để được khám và can thiệp kịp thời. Nhưng bình thường sau khi thực hiện cách nối mi các thợ nối mi thường được khuyến cáo bạn sẽ có một số biểu hiện hay gặp đối với mắt. Như là mắt hơi ngứa, cảm giác cộm, hoặc nặng mắt. Và cho rằng điều đó là bình thường do mắt chưa quen với mi giả.

Chính vì như vậy khiến cho bạn nhầm lẫn giữa hai dấu hiệu này. Khiến cho bạn không phân định được đâu là triệu chứng bất thường thật sự và đâu là dấu hiệu kích ứng thông thường. Rủi ro tiềm ẩn là ở điểm này. Và hậu quả của nó thực sự nghiêm trọng hơn sự tưởng tượng của bạn. Vì khi phát hiện ra việc chữa trị đã bị muộn mất một khoảng thời gian rồi.

Một cơ sở nối mi chuyên nghiệp và uy tín thông thường sẽ giúp bạn kiểm tra những nguy cơ dị ứng nếu có. Nhưng điều đó không có nghĩa sẽ đảm bảo 100% sự an toàn trong toàn bộ quy trình thực hiện cách nối mi. Nếu bạn thuộc người dễ bị dị ứng thì hãy từ bỏ việc thực hiện nối mi. Bởi vì đã có rất nhiều trường hợp phải vào bệnh viện để nhờ đến sự giải cứu vì mắt bị thương tổn nặng sau khi nối mi.

Cách nối mi có thể gây ra những tổn thương lâu dài

Trước khi quyết định làm đẹp với cách nói mi, hãy đảm bảo rằng bạn đã biết hết những rủi ro mà mình có thể gặp phải. Cá rằng còn rất nhiều nguy hại tiềm ẩn bạn sẽ không được tư vấn và khuyến cáo. Và có thể những điều đó sẽ khiến bạn phải ân hận mãi về sau. Cụ thể:

Thứ nhất: Mí mắt bị tổn thương

Thông thường thợ nối mi sẽ ưu tiên thực hiện nối mi giả vào mi thật. Nhằm tránh việc ảnh hưởng đến mắt. Tuy nhiên với một số cách nối mi thì cần thực hiện nối mi giả trực tiếp vào bờ mi. Việc đó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của bờ mi. Bác sĩ Nguyễn Hoàng Cương – Chuyên khoa mắt, bệnh viện Mắt Trung Ương, cho biết: “Khi thực hiện gắn mi trực tiếp lên mí mắt, chất keo có thể gây ra nguy cơ làm bít, co mạch, nhiễm độc các mạch máu nuôi dưỡng lông mi”.

Thứ hai: Làm rụng mi

Nếu mi thật của bạn rất yếu thì việc nối thêm mi giả chính là bạn đang trực tiếp làm tổn thương đến mi thật. Kết quả là mi thật sẽ chịu không nổi sức nặng của mi giả khiến chúng rụng nhanh và nhiều hơn. Hãy nhớ lại mục tiêu ban đầu của bạn khi thực hiện cách nối mi. Đó là muốn cho hàng mi mỏng manh và thưa thớt của mình được cong và dày mi hơn. Nhưng nếu như vậy kết quả thu được là điều hoàn toàn ngược lại mất rồi.

Thứ ba: Nguy cơ sụp mí

Dù bạn được tư vấn chọn thực hiện theo kiểu nối mi nào thì có một sự thật bạn sẽ không được chia sẻ. Đó là: Khi nối thêm mi giả vào thì chắc chắn mi mắt của bạn sẽ phải chịu thêm một sức nặng gấp nhiều lần so với thông thường. Điều này có nghĩ là gì? Chính là bạn đang vô tình làm cơ mắt sụp nhanh hơn mà không tự biết.

Thứ tư: Tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn cho mắt

Sau khi thực hiện cách nối mi bạn thường được khuyên không nên đụng chạm nhiều vào mi. Nhằm giữ hàng mi có tuổi thọ lâu hơn. Nhưng chính việc đó sẽ cản trở việc vệ sinh mắt của bạn. Bụi và mồ hôi sẽ đọng lại nhiều hơn, tích tụ lâu dần sẽ làm tăng nguy cơ gây viêm bờ mi. Việc vệ sinh kém sau một thời gian cũng làm tăng nguy cơ khiến mắt có thể bị viêm ngứa do nấm.

Cách nối mi mang lại khá nhiều phiền phức

Làm đẹp cho đôi mắt bằng cách nối mi đồng nghĩa với việc bạn tự hạn chế các sinh hoạt thường ngày. Cũng như làm gì cũng cần chú ý nhiều hơn.

Để bảo toàn và tránh tác động đến mi nối. Bạn được khuyên khi ngủ không nằm sấp hay gối đè lên chúng. Ngoài ra cũng không được dùng các chất rửa mặt và chăm sóc da có chứa dầu. Vì tinh chất dầu có thể làm hỏng kết cấu của keo gắn mi. Khiến các mối nối mi bị bong ra.

Khi tuổi thọ mi đã kiệt, mi nối sẽ rụng dần. Nếu bạn không tiếp tục nối mi thì sẽ phải chịu hình ảnh không hoàn thiện đó cho đến khi chúng rụng hết. Như vậy khá là mất thẩm mỹ.

Ngoài ra, còn một việc quan trọng hơn cả. Đó là nếu người thực hiện cách nối mi cho bạn mà chuyên môn và gu thẩm mỹ không đạt tiêu chuẩn. Thì rất khó có thể giúp bạn có được hàng mi tự nhiên, phù hợp. Thậm chí còn khiến bạn phải hối hận về quyết đinh của mình.

Kết

Tóm lại, nối mi đúng là phương pháp giúp mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho đôi mắt của bạn. Nhưng bên cạnh đó cũng tiềm ẩn khá nhiều nguy hiểm mà bạn không lường hết được. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đã hiểu được hết về cách nối mi trước khi quyết định áp dụng lên hàng mi của mình nhé. Bên cạnh đó hàng mi tuy mỏng manh nhưng là lớp bảo vệ mắt của bạn. Vì lẽ đó, dù mỏng hay dày, bạn hãy luôn yêu thương và chăm sóc nó nhé. Chúc bạn luôn xinh đẹp.

Đừng quên vote 5* cho bài viết của Thammyxinh nhé.